5 ความเชื่อผิด ๆ ในการดูแลความงามช่วงหน้าฝน – AkeruFeed
latisha
Home / BEAUTY / 5 ความเชื่อผิด ๆ ในการดูแลความงามช่วงหน้าฝน

5 ความเชื่อผิด ๆ ในการดูแลความงามช่วงหน้าฝน

ย่างเข้าหน้าฝนสาวๆ หลายคนคงเตรียมรับมือกับสภาพอากาศที่แปรปรวน และคงมีสาวๆ ไม่น้อยที่ยังมีความเชื่อผิดๆ ในการดูแลความสวยความงามของตัวเอง นั่นไม่ใช่ความผิดของคุณ! มาเริ่มต้นทำความเข้าใจกันใหม่ยังไม่สาย

 1.ไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดด

กันแดด

b-lab

หน้าฝนแดดไม่ออก ฟ้าครึ้มตลอดทั้งวัน ครีมกันแดดจะสำคัญแค่ไหนกันเชียว ดูแค่สายตาอาจจะไม่ได้ร้อน แต่ในระยะเวลากลางวันย่อมมีรังสี UVA UVB อยู่ตลอดที่จะค่อยๆ ทำลายชั้นผิวให้เสื่อมสภาพ ดังนั้นการทาครีมกันแดดจึงจำเป็นมากที่สุด คุณอาจจะเลือกใช้ครีมกันแดดสูตรกันน้ำ SPF 15 ขึ้นไปก็ถือว่าปลอดภัยสำหรับผิวแล้ว

2.ใช้ไดร์เป่าผมหลังเปียกฝนทันที

japanese1r

weheartit

หากวันนั้นลืมพกร่มติดตัวแล้วเกิดเปียกฝนขึ้นมาซะงั้น ขอให้รีบสระผมทันทีค่ะ ไม่ใช่การนำไดร์เป่าผมให้แห้ง เพราะสิ่งสกปรกที่มากับฝนยังคงตกค้างบนเส้นผม วิธีที่ดีที่สุดคือ สระผมให้สะอาดเช็ดให้แห้ง บำรุงด้วยเซรั่มผม แค่นี้คุณจะได้ผมสวยกลับคืนมา

3.ล้างหน้าบ่อยๆ

ล้างหน้า

ci-labo

สายฝนมักจะนำพาสิ่งสกปรก เชื้อโรคจนทำให้เกิดสิวได้ แต่การล้างหน้าบ่อยๆก็ทำให้ผิวของคุณขาดความชุ่มชื่นและเกิดความระคายเคือง ทางที่ดีควรพกร่มไว้ตลอดหน้าฝนดีกว่า และทำความสะอาดผิวหน้าอย่างเหมาะสม วันละ 2 ครั้งก็เพียงพอ

4.อาบน้ำร้อน

อาบน้ำ

ci-labo

ตากฝนทีไรร่างกายเริ่มหนาวสั่นทุกที อาบน้ำร้อนๆ คงจะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น  ใจเย็นก่อนค่ะ การอาบน้ำร้อนเกินไปจะกระตุ้นให้ผิวกายเกิดการระคายเคือง ผิวบางเปราะง่าย ดังนั้นหลังเปียกฝนก็ให้รีบอาบน้ำสะอาดและเช็ดตัวให้แห้ง โรยแป้งฝุ่นจะช่วยลดความชื้นและทำให้รู้สึกสบายตัวขึ้น

5. ประโคมมอยซ์เจอไรเซอร์ชุดใหญ่

ประโคมมอยเจอร์ไรเซอร์

skincare-univ

รู้มั้ยว่าหน้าฝนทำให้สภาพผิวของเรามีความมันมากขึ้น เพราะความชื้น จึงควรงดใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีความเข้มข้นมาก ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยควบคุมความมันก็พอแล้ว

เอาล่ะ! พอทราบอย่างนี้แล้วก็ปรับเปลี่ยนวิธีการดูแลตัวเองในหน้าฝน สุขภาพผมและผิวพรรณก็จะสวยวิ้งคู่กับเราไปตลอดกาล

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผิวพรรณ การดูแลผิวหน้าฝน ความสวย ความเชื่อผิดๆ บำรุงผม บำรุงผิว หน้าฝน เคล็ดลับความสวย
5 ไอเทมป้องกันไวรัสโคโรนา ควรพกติดกระเป๋าในช่วงนี้รีวิวเซรั่มลดริ้วรอย ardermis YOUTH RECALL Super Concentrate รีวิวหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ยี่ห้อไหนดีรีวิว สมูทอี โกลด์ 24K เซรั่มทองคำลดเลือนริ้วรอย

Check Also

5 จุดที่ไม่ควรฉีดน้ำหอม หยุดซะ! ก่อนที่คนรอบข้างจะหนี

น้ำหอม เป็นหนึ่ …

Previous 3CE ONE COLOR SHOW อายแชโดว์สีสุดแซ่บให้หลายลุค หลายสไตล์!!
Next แนะนำ!! เครื่องสำอางใหม่ จาก 5 แบรนด์ดังที่สาวๆ ควรมีไว้ในครอบครอง
Don`t copy text!