ห้ามพลาด 5 เทคนิคการแต่งหน้าแบบผิดๆที่ทำให้พังมากกว่าปัง !! – AkeruFeed
49 september
Home / BEAUTY / ห้ามพลาด 5 เทคนิคการแต่งหน้าแบบผิดๆที่ทำให้พังมากกว่าปัง !!

ห้ามพลาด 5 เทคนิคการแต่งหน้าแบบผิดๆที่ทำให้พังมากกว่าปัง !!

พอจะเข้าใจอยู่นะคะว่านี่มันยุคของเครื่องสำอาง แบรนด์เด่นแบรนด์ดังแย่งกันออกไอเทมใหม่ทุกเดือนจนตามสอยไม่ทันแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการแต่งหน้าไม่ได้ขึ้นอยู่กับความดังของแบรนด์หรือความแพงของเครื่องสำอางเลยสักนิด มันอยู่ที่เทคนิคการเมคอัพล้วนๆ อย่าปล่อยให้หน้าดีๆของเราพังเพราะคิดว่าแต่งแบบนั้นแบบนี้แล้วสวย โนค่ะซิส! วันนี้พี่อะเครุจะพามาดูกันว่าการแต่งหน้าแบบไหนที่ไม่เข้าเทรนด์และดูพังสุดๆ

1. อายไลเนอร์หนาเตอะรอบดวงตา

คุณพระ! นี่ปี 2018 แล้วเจ้าค่ะ ยุคแห่งการเมคอัพเพื่อให้ดวงตากลมโตมันมีวิธีอื่นๆอีกมากมาย โดยที่ไม่ต้องสร้างหลุมดำที่เบ้าตาขนาดนั้น ยิ่งไปกว่านั้นถ้าใช้เครื่องสำอางไม่มีคุณภาพล่ะก็จบเห่แน่นอน เจอเหงื่อเจอน้ำเข้าไปเครื่องสำอางไหลย้อย โอ๊ยน่ากลัว!! แนะนำว่าให้กรีดอายไลเนอร์เส้นบางๆ และติดตาสองชั้น แค่นี้ก็สวยแบบง่ายๆแล้วค่ะ

pinimg

2. คิ้วหนาเหมือนไม่เคยมีคิ้วมาก่อน

เรื่องคิ้วนี่พูดกันยาก แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งคือการวาดโครงคิ้วและถมเต็มโดยไม่เหลือพื้นที่ให้เส้นขนหายใจ โน้วววว แบบนั้นมันแย่มากกกกก ไม่ได้ทำให้ดูสวยเลย ต่อให้แต่งหน้าจัดๆหรือไม่แต่งหน้าเลย คิ้วก็จะเด่นออกหน้าออกตาเหมือนระบบ 3D เอาเป็นว่าควรวาดโครงบางๆและค่อยๆใช้แปรงปัดไล่สีไปจะเวิร์คกว่าจ้า!

instagram

3. หน้าเงาวิงค์สไตล์ปลาทูสามมิติ

หลายๆคนที่ตามเทรนด์เกาหลีและแฟชั่นระดับไฮเอนด์จะเห็นดารานางแบบปัดไฮไลท์กันหน้าเงาสู้แดดมาก เห็นว่าสวยก็เลยทำตามกันด่วนจี๋! จริงๆแล้วที่เราทำตามก็ได้ไม่ผิดอะไรค่ะ เพียงแต่ต้องเช็คสภาพอากาศบ้านเราและสถานที่ด้วย ถ้าฟาดไฮไลท์ไปซะเต็มเหนี่ยว แต่เดินตลาดสดซื้อผักซื้อปลา แบบนี้คนอาจจะมองแปลกๆได้นะจ๊ะ

pinimg

4. แก้มแดงเกินความจำเป็น

ของมันซื้อมาแล้วก็ต้องใช้อะเนอะ! แต่เดี๋ยวก๊อนนนน ถึงเราจะซื้อของดีของลดราคามาถูกใจแค่ไหน แต่การฟาดบลัชออนลงไปที่แก้มโดยไม่ยั้งมือไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ดีเท่าไหร่ ไม่ใช่แค่เปลือง แต่ยังทำให้คุณได้ลุคชิคๆเหมือนลิงลพบุรีก่อนออกจากบ้านด้วยล่ะ!

pinimg

5. คอนทัวร์กรอบหน้าคมเข้มสไตล์นางแบบ

เหยยย เห็นบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งหลายแต่งหน้าโชว์ในยูทูปแล้วก็ง่ายๆไม่ยากอะไรนี่หน่า.. แค่ลงสีเข้มๆรอบกรอบหน้า ลงสีอ่อนๆตรงกลางหน้า แต้ทำไมแต่งออกมาแล้วเหมือนโมนาลิซ่า! การคอนทัวร์กรอบหน้าไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คุณคิดนะคะ ต้องค่อยๆไล่สีไล่เฉดเพื่อให้สมูธกับสีผิวจริงและโครงหน้าของเราด้วย ต้องพยายามบ่อยๆเดี๋ยวจะเทพเอง สู้ๆ!

instagram

เห็นไหมคะว่าบางทีการแต่งหน้าก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คุณคิด ยิ่งเรื่องเทรนด์ใหม่ๆยิ่งต้องตามให้ทันโลกเลยทีเดียวเชียว!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การแต่งหน้า การแต่งหน้าแบบผิดวิธี การแต่งหน้าแบบผิดๆ ข้อผิดพลาดจากการแต่งหน้า
รีวิวแชมพูเด็ก Giraffe & Friends สูตรอ่อนโยน ปลอดภัยสำหรับเด็กแรกเกิดรีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5 มาสก์หน้า ‘ผิวนุ่มอิ่มน้ำ’

Check Also

ว้าวมาก! มิสท์บำรุงผิวหน้า Jurlique’s NEW Hydrating Mists 2019

เข้าสู่ช่วงอัปเ …

About 49 september

Makeup Coordinator / Healthy Life Advisor ทำงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความสวยความงามและสุขภาพมากกว่า 4 ปี และอยากศึกษารายละเอียดต่างๆ ให้มากขึ้น เพื่อแบ่งปันข้อมูลดีๆของเครื่องสำอางให้กับทุกคน ด้วยมุมมองและความคิดเห็นจากผู้ใช้จริง รีวิวจริง!
Previous รู้แล้วระวังไว้! ประเภทและสาเหตุของกลิ่นเหม็นในช่องคลอด!!
Next 5 เมนูเนื้อลดน้ำหนัก “Food Offset” ผอมลง 3.8 กก. ภายใน 3 สัปดาห์ 
Don`t copy text!