Now Reading
[ควรรู้] 5 เทคนิคที่จะทำให้คุณเป็นตัวจริง เรื่องการแต่งหน้า!!

[ควรรู้] 5 เทคนิคที่จะทำให้คุณเป็นตัวจริง เรื่องการแต่งหน้า!!

สาวๆที่รักการแต่งหน้าหลายๆคน ต่างก็ต้องมั่นใจในเทคนิคการแต่งหน้าของตัวเองใช่มั้ยคะ? ก็หน้าของเรา เราก็ต้องรู้จักมันดี และแต่งหน้าของเราให้ออกมาดีที่สุดอยู่แล้ว!!  แต่สาวๆแน่ใจแล้วหรือยัง? ว่ารู้จักวิธีการแต่งหน้าที่ถูกต้อง มาวัดกันเลยค่ะ ถ้าสาวๆอะเครุคนไหน แต่งหน้าโดยใช้เทคนิคทั้ง 5 ข้อนี้ ก็ถือว่าคุณคือตัวจริงเรื่อง Makeup!!

pinterest

1. การเตรียมผิว ต้องลงสิ่งที่เป็น “ครีม” เป็นอันดับสุดท้าย!!

Water → Essence → Eye cream → Cream

pinterest

นี่เป็นความรู้พื้นฐาน ที่สาวๆควรรู้เกี่ยวกับการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า เมื่อล้างทำความสะอาดหน้าแล้ว ควรทาโลชั่น หรือเอสเซนส์บำรุงผิวแบบน้ำลงไปก่อน  จากนั้นก็ตามด้วยอายครีม  ครีมทาผิว และลงรองพื้นเป็นขั้นตอนสุดท้ายค่ะ  เพราะสิ่งที่เป็นเนื้อครีม ทั้งครีมทาผิว และรองพื้น จะช่วยล็อคเอสเซนส์บำรุงผิวที่เราทาเอาไว้ ให้อยู่ติดหน้าของเราตลอดทั้งวัน เวลาแต่งหน้าหน้าก็จะชุ่มชื่น ลงแป้งแล้วหน้าไม่แห้งเป็นขุยนั่นเอง

2. เขียนคิ้วเป็นอันดับแรก!!

First Step→Eyebrows

ummi-online

หลังจากลงรองพื้นเสร็จ ควรรีบเขียนโครงร่างคิ้วทันที เพราะถ้าเราแต่งส่วนอื่นก่อน ไม่ว่าจะเป็นการคอนทัวร์หน้า หรือลงเฉดดิ้งหน้า ก็จะทำให้การเขียนคิ้วยากขึ้น  อาจจะทำให้การแต่งหน้าผิดรูปร่างไปได้  และเหตุผลสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ  รองพื้นที่เราลงไปก่อนนั้นจะแห้งติดบนขนคิ้วทำให้เขียวคิ้วได้ยาก สีเขียนคิ้วจะทาไม่ติดค่ะ

aminoapps

3. ลำดับการแต่งตา 3 Step!!

Eyebrows → Eye shadows → Eyeliner

See Also

pinterest

การแต่งตาต้องเริ่มที่คิ้วก่อน จากนั้นก็ค่อยลงสีที่เปลือกตา ตามด้วยอายไลเนอร์ เป็นการแต่งจากข้างบนลงล่าง เพื่อป้องกันไม่ให้สีที่เราทาลงบนเปลือกตา กับอายไลเนอร์เลอะเทอะค่ะ  และวิธีการเขียนคิ้วที่ถูกต้อง ก็ต้องวาดรูปคิ้วจากหัวคิ้วไปถึงหางคิ้วก่อน แล้วค่อยๆเกลี่ยสีคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ เท่านี้ คิ้วและดวงตาที่เป็นเหมือนมงกุฎของใบหน้า ก็จะเด้งสวยวิ้งได้แล้วค่ะ

pinterest

5. ดัดขนตาก่อน ค่อยปัดมาสคาร่า!!

 Eyelash curler → Mascara

beautystore

เรื่องนี้สำคัญมากๆ!!  ตราบใดที่เรายังไม่ได้ดัดขนตา ห้ามปัดมาสคาร่าลงไปเด็ดขาด!! เพราะมันมีความเสี่ยงสูงมาก ที่มาสคาร่าบนขนตาที่ทิ่มลงของเรา จะไปเลอะบริเวณใต้ตา ทำให้ Make-up ของเราเปื้อนเลอะเทอะได้  และถ้าเราปัดมาสคาร่าก่อน ค่อยมาดัดขนตาที่หลัง สีมาสคาร่าที่ยังไม่แห้งดี ก็อาจจะไปเปื้อนติดกับที่ดัดขนตา มาเลอะติดสีเปลือกตาที่เราแต่งเอาไว้  จนตาพังต้องลบแต่งใหม่ทั้งหมดเลยก็ได้ค่ะ!!

pinterest

เป็นยังไงบ้างคะ  เวลาแต่งหน้าสาวๆได้ทำตามเทคนิคทั้ง 5 ข้อนี้หรือเปล่า ใครที่รู้และทำอยู่แล้วก็ถือว่าคุณคือตัวจริงค่ะ ส่วนคนที่ยังไม่รู้ก็ไม่เป็นไรนะคะ ลองเอาเทคนิคดีๆที่ทำตามได้ง่าย ที่เห็นผลเริ่ดสุดๆทั้ง 5 ข้อนี้ ไปลองทำตามกันดู เพราะความสวยบนใบหน้าเป็นเรื่องที่ผู้หญิงเราต้องพิธีพิถันใส่ใจ เพื่อเลือกสิ่งที่ดีให้กับตัวเรานะคะ

pinterest

 

ที่มา :tagsis
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top