Now Reading
อยู่ให้ไหว! 5 ไอเทมที่ควรพกติดตัวไว้ ในฤดูร้อนทะลุ 40 องศา!

อยู่ให้ไหว! 5 ไอเทมที่ควรพกติดตัวไว้ ในฤดูร้อนทะลุ 40 องศา!

หน้าร้อนแบบนี้ทำเอาเหนื่อยหน่ายกับการออกไปทำงานนอกบ้านจริงๆ แค่ก้าวเท้าออกจากบ้านก็ทำเอาเหงื่อไหลไคลย้อยตั้งแน่วินาทีแรก รองพื้นที่โบกมาบนหน้าก็หลุดหมดละจ้า! อากาศช่วงนี้ทำให้เราร้อนทั้งกายทั้งใจ แถมยังพาลเบื่อไปซะหมดอีกต่างหาก แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ วันนี้พี่อะเครุเปิดกรุมาบอกต่อกันแล้ว กับ 5 ไอเทมที่ควรพกติดตัวไว้ช่วงหน้าร้อนนี้!

1. พกน้ำเปล่าติดตัวเสมอ

ถึงน้ำเปล่าจะเป็นไอเทมที่คุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายหลายคนพกติดกระเป๋าเอาไว้จิบระหว่างวันกันอยู่แล้ว แต่สำหรับหน้าร้อนนี้บอกเลยว่าเป็นของสำคัญที่จำเป็นมากจริงๆ การดื่มน้ำบ่อยๆอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว จะช่วยให้ร่างกายปรับสมดุลได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในฤดูร้อนแบบนี้ยิ่งดื่มเยอะไดก็ยิ่งดีค่ะ เป็นการป้องกันภาวะขาดน้ำต่อร่างกายของเรา แถมยังทำให้ผิวสวยใสชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านหรือเหี่ยวย่นในอนาคตอีกด้วยนะคะ แนะนำว่าพกขวดเล็กๆติดตัวไว้ก็ดีค่ะ

pstatp

2. ทิชชู่เปียก

พูดถึงทิชชู่เปียกแล้วบางคนอาจคิดว่ามันใหญ่เกินจะพก คงไม่อยากให้เกะกะกระเป๋าเท่าไหร่ ไม่ต้องห่วงค่ะ .. ปัจจุบันเค้ามีแบบซองขนาดไม่กี่แผ่นสำหรับพกพาด้วย ยิ่งในหน้าร้อนที่องศาเดือดขนาดนี้ ต้องมีทิชชู่เปียกหรือทิชชู่แห้งในกระเป๋าไว้เลยนะคะ เนื่องจากเมื่อเจอความร้อน ร่างกายก็จะขับเหงื่อเพื่อเป็นการระบายความร้อนออกมา ดังนั้นเมื่อมีเหงื่อซึมออกมาเท่าไหร่ อาจจะดูตัวเหนียวและสกปรกได้ สามารถเอาทิชชู่เปียกเย็นๆมาเช็ดเบาๆเพื่อซับเหงื่อและดูดเอาความมันบางส่วนออกไปจากผิวหนัง วิธีนี้ทำให้สดชื่นและลดความหงุดหงิดไปได้ไม่น้อยเลยล่ะ

kylieskin

3. กระดาษซับมัน

หน้าร้อนทีไร.. หน้ามันทุกที! สาวผิวมันกับผิวผสมต้องไม่ถูกใจสิ่งนี้แน่นอน เพราะงั้นไอเทมอีกอย่างที่ไม่ควรลืมเด็ดขาดก็คือ ‘กระดาษซับมัน’ ในสรรพคุณของกระดาษซับมันก็รู้กันอยู่แล้วว่านางเอาไว้ซับมันนั่นแหละ.. แต่ไม่ใช่แค่ซับความมันที่ใบหน้าได้อย่างเดียว ยังช่วยซับผมมันระหว่างวันได้เหมือนกัน แค่แปะไว้ที่โคนผมหรือบริเวณที่รู้สึกว่าผมมันสักพัก แค่นี้ก็ช่วยให้ผมมันน้อยลงสุดๆ

watchwhole

4. สเปรย์น้ำแร่

ใครที่ออกจากบ้านบ่อยๆในช่วงนี้อาจจะลืมนึกถึงสเปรย์น้ำแร่กันไป เพราะบางคนกระเป๋าเล็กบ้าง ไม่อยากพกให้เกะกะบ้าง แต่สเปรย์น้ำแร่นี่ตัวช่วยชีวิตเลยนะจ้ะบอกให้! เพราะสเปรย์น้ำแร่สามารถฉีดระหว่างวันได้เรื่อยๆ ทำให้รู้สึกเฟรช สดชื่น สามารถฉีดทับเครื่องสำอางได้อีกด้วย วิธีนี้ทำให้เมคอัพที่แต่งมานั้นติดทนไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน แถมยังเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวของเรามากๆ

See Also

mujerde10

5. ครีมกันแดด

ปิดท้ายกันด้วยครีมกันแดดที่เชื่อ่าทุกคนต้องมี! แต่ทาก่อนออกจากบ้านอย่างเดียวไม่พอ.. แนะนำว่าพกใส่กระเป๋าติดตัวไว้ เอาไว้ทาระหว่างวันได้ยิ่งดี เพราะอากาศร้อนแบบนี้ จะใส่หมวกหรือกางร่มอย่างเดียวไม่พอแน่ๆ ควรเลือกใช้ครีมที่มีSPF อย่างน้อย 50 ขึ้นไป สามารถกันรังสียูวีได้ทุกชนิด.. แต่ก่อนจะพกไปทานอกบ้านควรหาข้อมูลก่อนนะคะว่าเป็นครีมกันแดดที่สามารถทาทับเมคอัพได้หรือเปล่า ไม่งั้นทาทับไปทั้งวัน หน้าอาจจะวอกเทาจะหนาเตอะก็ได้

supergoop

สำหรับคนที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเดินทางในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ได้จริงๆ พี่อะเครุแนะนำว่าลองพกไอเทมดีๆ นี้ติดกระเป๋ากันไว้นะคะ ที่สำคัญต้องดื่มน้ำเยอะๆ ด้วย ร่างกายจะได้สดชื่นทั้งวันจ้า!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top