Now Reading
5 วิธีง่ายๆในการกำจัดเซลลูไลท์

5 วิธีง่ายๆในการกำจัดเซลลูไลท์

หลายๆคนคิดว่าคนที่มีเซลลูไลซ์ต้องเป็นคนอ้วนเท่านั้น จริงๆ แล้วไม่จริงเลยค่ะ!! เซลลูไลซ์สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนแม้กระทั่งคนผอมก็ตาม โดยเซลล์ไขมันที่เคลื่อนตัวสูงขึ้นมาสะสมอยู่ชั้นใต้ผิวหนัง มีลักษณะขรุขระเป็นตะปุ่มตะป้ำคล้ายกับผิวเปลือกส้มมักพบได้บ่อยบริเวณต้นขา สะโพก ต้นแขน และหน้าท้อง บางคนขึ้นเป็นลอน ๆ

large (8)

@weheartit

ให้คุณลองเช็คด้วยวิธีง่าย ๆ ด้วยการเอามือตับส่วนหน้าท้องออกมาดูสักครึ่งนิ้ว หรือหงายท้องแขนแล้วใช้มืออีกข้างจับดึงชั้นไขมันท้องแขนออกมาให้ตึง หากพบว่าผิวของเรามีลักษณะคล้ายผิวส้ม นั่นแหละคือ เซลลูไลท์ ถ้าปล่อยทิ้งไว้ มันก็จะเริ่มมองเห็นได้ชัดเจนขึ้นโดยไม่ต้องจับหรือบีบดู

โดยผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าเซลลูไลซ์มีสามระดับด้วยกันได้แก่

ระดับที่หนึ่ง เป็นเซลลูไลซ์ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ สามารถเห็นได้โดยกล้องจุลทรรศน์เท่านั้น

ระดับที่สอง เป็นระยะที่สีผิวที่มีเซลลูไลซ์อาจจะกลายเป็นสีอ่อน กว่าพื้นที่รอบ ๆ เนื่องจากการสะสมของ เซลลูไลท์ ความยืดหยุ่นของผิวจะลดลง และพื้นที่ที่มีเซลลูไลท์อาจจะรู้สึกเย็นกว่าผิวส่วนอื่นเมื่อนำมือไปสัมผัส 

ระดับที่สาม เป็นระยะที่สามารถเห็นผิวมีลักษณะเป็นเปลือกส้มได้ทั้งหมดไม่ว่าจะยืนหรือนอน โดยไม่ต้องบีบดูแต่อย่างใด ระยะนี้จะเกิดการสะสมของเซลลูไลท์มาเป็นระยะเวลานานและรักษาได้ยากที่สุด

large (10)

@weheartit

และวันนี้เรามีวิธีกำจัดเซลลูไลท์มาบอกกันค่ะ

1.พริกป่น พริกแดง

ไม่เพียง แต่พริกจะช่วยในการ ขจัดเซลลูไลท์ได้แล้ว ยังจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อีกด้วย เนื่องจากการรับประทานพริกหรือเครื่องเทศจะเพิ่มการเผาผลาญอาหาร และการไหลเวียนของเลือด รวมถึงขจัดสารพิษ ในร่างกาย  จากภายในสู่ภายนอก  วิธีการเพียงแค่ใส่พริกป่นลงในน้ำมะนาวที่คั้นสด หรือใส่ลงในน้ำอุ่นสองช้อนชา ดื่มวันละสองครั้ง เพียงแค่นี้น้ำหนักของคุณก็จะลดลง แถมเจ้าเซลลูไลท์ก็ค่อยๆหายไปอีกด้วย

Red-pepper-spice-on-wooden-table

2. กาแฟ

กาแฟได้รับการพิสูจน์แล้วว่าหากได้ดื่มกาแฟเป็นประจำ จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดซึ่งจะช่วยให้ ผิวหนังและร่างกายที่แข็งแรง นอกจากนี้คุณยังสามารถ นำกากกาแฟมาใช้เป็น สครับขัดเซลล์ผิว ที่ตายแล้วได้อีกด้วย โดยใช้กากกาแฟ ผสมเข้ากับน้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ นำมานวดลงไปบนผิวที่มีเซลลูไลท์ประมาณ 2-3 นาที โดยนวดสองสัปดาห์ครั้งหรือจะนวดทุกวันก็ได้ แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพียงแค่นี้ก็จะช่วยละเซลลูไลท์ได้ค่ะ 

See Also

Female squeezes cellulite skin on her legs - close-up fragment
@draxe.com

3. ผักและผลไม้ช่วยลดเซลลูไลท์

กำจัด เซลลูไลท์โดยรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ โดยผักและผลไม้มีหลายชนิดด้วยกันที่ช่วยให้สุขภาพที่ดี , ลดน้ำหนักและทำให้ ร่างกายของคุณชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องหักโหมลดน้ำหนักโดยการไม่รับประทานเนื้อสัตว์หรือโปรตีนเลย เพราะการที่คุณลดน้ำหนักแบบกะทันหันจะทำให้เกิดการเสียศูนย์ของกล้ามเนื้อและไม่สามารถที่จะลดเซลลูไลท์ได้ คุณแค่เพิ่มปริมาณผักใบเขียวให้มากขึ้นในอาหารของคุณเท่านั้นเอง และหลีกเลี่ยงอาหารทอด หรือมีน้ำตาลและเกลือสูง

4. แอปเปิ้ลไซเดอร์

การทานแอปเปิ้ลไซเดอร์เป็นวิธีธรรมชาติที่ดีมากๆ ในการกำจัดเซลลูไลท์ เนื่องจากในแอปเปิ้ลไซเดอร์เต็มไปด้วยสารอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม โพแทสเซียม และแมกนีเซียม ซึ่งเหล่านี้จะช่วยต่อสู้กำเซลลูไลท์ตัวร้ายได้ ในขณะเดียวกันยังช่วยลดอาการท้องอืด และกำจัดของเสียในร่างกายอีกด้วย โดยคุณสามารถรับประทานเป็นประจำทุกวัน ครั้งละสองช้อนโต๊ะโดยอาจผสมกับน้ำผึ้งก็ได้

Apple-cider-in-glass-bottle-with-cinnamon-sticks-and-fresh-apples-on-cutting-board

source: youqueen

5.การออกกำลังกาย

มันอาจเป็นการยากที่คุณจะต้องออกกำลังกายสม่ำเสมอ แต่ถ้าคุณได้จัดเวลาดีๆให้กับตัวเองแล้วมันไม่ยากเลยค่ะ คุณอาจทำสิ่งที่ชอบเช่น การเดินเร็ว ๆ ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน กระโดดเชือก เต้นแอโรบิก หรือแม้แต่การออกกำลังกายใต้น้ำ ครั้งละ 30-40 นาทีขึ้นไป ก็สามารถทำได้ โดยการออกกำลังกายจะช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายออกไป ช่วยควบคุมน้ำหนักใทำให้กล้ามเนื้อตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายแข็งแรงขึ้น แต่สำหรับคนที่ไม่มีเวลา ขอให้คุณใช้เวลาพักเที่ยงหรือเวลาที่ต้องทำงานให้เป็นประโยชน์ ด้วยการขึ้นลงบนไดแทนการขึ้นลิฟท์ ทำงานบ้าน เป็นต้น

ขอทิ้งท้ายด้วยคลิปการนวดเพื่อสลายเซลลูไลท์ของสาวญี่ปุ่นลองไปดูกันจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top