Now Reading
5 กิจกรรมก่อนนอนช่วยต่อต้านริ้วรอย เผยผิวใสไร้รอยตีนกา

5 กิจกรรมก่อนนอนช่วยต่อต้านริ้วรอย เผยผิวใสไร้รอยตีนกา

สวัสดีค่ะสาว ๆ วันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับดี ๆ มาบอกต่อสาว ๆ ทุกคนค่ะ โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงกิจกรรมก่อนนอนที่สาว ๆ ที่ไม่ควรละเลย เพราะถ้าหากละเลยในจุด ๆ นี้ อาจจะทำให้ริ้วรอยตีนกา และความแก่ก่อนวัยมาเยือนโดยไม่รู้ตัวเอาได้

พี่อะเครุขอฟันเฟิร์มเลยว่าหากสาวใดได้ลองทำกิจกรรมเหล่านี้เป็นประจำทุกวัน สาวผู้นั้นจะมีผิวสวยใส เปล่งประกาย ไร้ริ้วรอยอย่างแน่นอน สาว ๆ อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะ ว่ากิจกรรมก่อนนอนเหล่านั้นมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยดีกว่า

กิจกรรมที่ 1: ล้างหน้าก่อนนอน

เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้จริง ๆ ค่ะ เรื่องนี้พี่อะเครุขอให้สาว ๆ จำใส่ใจไว้เลย จะขี้เกียจขนาดไหน แต่ขอเพียงอย่างเดียวคือลุกไปล้างหน้าก่อนนอน ล้างคราบเครื่องสำอางออกให้หมด เพราะการปล่อยเมคอัพให้อยู่บนใบหน้าของเราข้ามคืนนั้น นอกจากจะทำให้ความแก่และริ้วรอยมาเยือนแล้ว ยังอาจทำให้ผิวเกิดการอุดตัน ขาดออกซิเจน เป็นสิว มีริ้วรอยต่าง ๆ และทำให้ผิวดูหม่นหมองไม่สดใสเอาได้นะคะ

การทำความสะอาดเครื่องสำอาง สาว ๆ สามารถเลือกใช้คลีนซิ่งในแบบต่าง ๆ ที่เหมาะกับสภาพผิวได้เลยค่ะ และหลังจากนั้นควรล้างหน้าซ้ำอีกครั้ง เพื่อขจัดคราบเครื่องสำอางตกค้างที่ตัวคลีนซิ่งกำจัดออกไม่หมด เพียงเท่านี้ก็มีใบหน้าสะอาดใสก่อนเข้านอนแล้ว

กิจกรรมที่ 2: เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนรู้อยู่แล้วว่าการบำรุงผิวสำคัญมากขนาดไหน การเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวจะช่วยลดความแห้งกร้าน และช่วยบำรุงผิวให้ดูมีชีวิตชีวา ที่ต้องเน้นเลยคือเรื่องความชุ่มชื้นค่ะ ส่วนตัวเลือกอื่น ๆ นั้น สามารถเติมเต็มความต้องการได้ทีหลังเลย แต่เรื่องความชุ่มชื้นของผิว ต้องมาเป็นอันดับ 1 นะคะ

ในท้องตลาด มีตัวเลือกของผลิตภัณฑ์มอยซ์เจอร์ไรเซอร์มากมาย แนะนำให้สาว ๆ เลือกที่เหมาะกับสภาพผิว และเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย น่าไว้ใจ และเชื่อถือได้ เพื่อหลีกเลี่ยงผิวพังจนซ่อมยากเกินเยียวยานะคะ

กิจกรรมที่ 3: นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ

ข้อนี้สำคัญมากพอ ๆ กับทุกข้อที่กล่าวมาเลยค่ะ ไม่ต้องสงสัยเลยหากสาว ๆ มีถุงใต้ตาดำ ๆ เหมือนน้องหมีแพนด้า สาเหตุอาจมาจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ โดยปกติแล้วการนอนหลับที่มีประสิทธิภาพคือการนอนหลับสนิท ไร้สิ่งรบกวนใด ๆ และควรนอนหลับให้ได้ประมาณ 7-8 ชั่วโมง ใครทำได้ รับรองว่าผิวจะสวย และสุขภาพจะดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

แต่สำหรับใครที่ปัญหาเรื่องการนอนหลับ มีตัวช่วยต่าง ๆ มากมายที่ช่วยให้เราหลับได้เร็วและลึกยิ่งขึ้น อย่างกลิ่นอโรม่า เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ ที่ช่วยให้หลับสบาย ผ่อนคลายความกังวลและความตึงเครียดต่าง ๆ สามารถนำมาหยดลงบนหมอนหรือผ้าห่ม ให้มีกลิ่นโชยเบา ๆ รับรองว่าหลับสนิทตลอดทั้งคืน

กิจกรรมที่ 4: ดื่มน้ำให้เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการ

การดื่มน้ำจะช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นในร่างกาย ทั้งอวัยวะภายในและภายนอก สาว ๆ ที่ดื่มน้ำอย่างเพียงพอจะมีผิวที่สวย สดใส ดูชุ่มชื้น แต่หากสาว ๆ คนไหนดื่มน้ำน้อยอาจจะพบเจอกับปัญหาผิวแห้ง ปากแห้ง สมองไม่ปลอดโปร่ง ดังนั้นสาว ๆ ควรเริ่มใส่ใจเรื่องการดื่มน้ำได้แล้วนะคะ

See Also

การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายนั้น ไม่มีปริมาณกำหนดที่ตายตัว โดยทั่วไปถูกกำหนดอยู่ที่ 6-8 แก้วต่อวัน แต่หากต้องการคำนวณให้ได้ปริมาณที่แน่ชัด พี่อะเครุแนะนำให้ลองเอาน้ำหนักตัวครึ่งหนึ่งของเรา เปลี่ยนเป็นมาตรวัดออนซ์ และดื่มน้ำให้ได้ปริมาณออนซ์นั้น ๆ นั่นคือปริมาณน้ำที่ร่างกายของเราต้องการในแต่ละวันค่ะ

ยกตัวอย่างเช่น พี่อะเครุหนัก 40 กิโลกรัม ครึ่งหนึ่งคือ 20 กิโลกรัม เมื่อแปลงเป็นออนซ์ จะได้ที่ 705 ออนซ์ ซึ่งคือปริมาณน้ำที่พี่อะเครุควรดื่มนั่นเอง

กิจกรรมที่ 5: ไม่กินจุบจิบเวลากลางคืน

ใครทำอยู่ ขอให้เลิกด่วน ๆ เลยนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้อ้วนแล้ว การกินจุบจิบกลางดึกนั้นยังทำให้ระบบย่อยอาหารในร่างกายรวนเอาได้ และร่างกายจะได้รับน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินความจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากสาว ๆ ชอบกินขนมขบเคี้ยวหรือช็อกโกแลตในเวลากลางดึก

สาว ๆ อาจจะฟึดฟัดว่าทำไมล่ะ? ก็ฉันหิว กินหน่อยไม่ได้หรือไง! แน่นอนค่ะว่าสาว ๆ กินได้ แต่หากอยากมีผิวใส ผิวเด็ก ผิวเด้ง พี่อะเครุอยากให้สาว ๆ รู้ไว้ว่าการกินของจุบจิบ น้ำตาลในเลือดจะเพิ่มสูงมากขึ้น และเจ้าน้ำตาลนี่แหละที่เป็นตัวยับยั้งการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทีนี้รู้แล้วใช่ไหมล่ะคะ ว่าเราเป็นห่วงสาว ๆ มาก ลด ละ เลิกการกินจุบจิบในตอนกลางคืนได้จะดีที่สุดค่ะ

สาวใดผิวหยาบ ต้องทำตามเคล็ดลับจากพี่อะเครุนี้เลยนะคะ ทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ รับรองเลยว่าผิวสวยใสอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

ที่มาภาพ: weheartit
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top