Now Reading
แนะนำสำหรับคนรูขุมขนกว้าง 5 ไอเทมที่พลางรูขุมขนได้อยู่หมัด!

แนะนำสำหรับคนรูขุมขนกว้าง 5 ไอเทมที่พลางรูขุมขนได้อยู่หมัด!

มลภาวะทำให้ผิวของเราทำงานหนัก รูขุมขนขับไขมันออกมาเป็นจำนวนมากจึงทำให้รูขุมขนขยายกว้าง นอกจากความมันบนหน้าเราแล้ว ภายนอกก็เต็มไปด้วยฝุ่นควัน ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรกในรูขุมขน หากไม่ทำความสะอาดอย่างล้ำลึกก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดสิวอุดตันได้ ไม่ส่งผลดีต่อผิวสวยๆ แล้วเราเลย ดังนั้นพี่อะเครุเลยจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อผิวหน้าและดีต่อใจกันค่ะ ได้แก่ 5 ไอเทม 5 สเต็ปในการดูแลปกป้องผิวให้รูขุมขนกระชับยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนรูขุมขนกว้างและหน้ามันโดยเฉพาะ

1. Trilogy Make-Up Be Gone Cleansing Balm

ราคา:  1,280บาท / พิกัด: ร้าน Sephora

หลังจากที่ผิวหน้าของเราเผชิญกับมลภาวะ การล้างหน้าจึงเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะขจัดสิ่งสกปรกออกไป ทั้งเมคอัพแน่นๆ ที่แต่งมาทั้งวัน ผสมด้วยฝุ่นละออง ควันพิษต่าง ๆ โดย Cleansing Balm ตัวนี้เป็นตัวเด็ดของแบรนด์ Trilogy ที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระทั้งเครื่องสำอางที่ล้างออกยากตัวนี้ก็เอาอยู่ หากใครยังไม่เคยใช้ Cleansing Balm ลองตัวนี้ดูค่ะ รับรองจะติดใจ แค่ตักเนื้อบาล์มปริมาณเท่าเม็ดถั่ว นวดบนใบหน้าให้ทั่ว แล้วเช็ดด้วยผ้าของ Trilogy ที่มีมาให้ ผ้าเนื้อนุ่มมาก ผลลัพธ์คือเครื่องสำอางหายเกลี้ยง แถมยังไม่แสบผิวอีกด้วย

TrilogyThailand

 

2. Origins Clear Improvement Active Charcoal Mask To Clear Pores

ราคา:  1,000 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์ ORIGINS

สำหรับมาสก์ถ่านไม้ไผ่และดินขาวจากประเทศจีนตัวนี้มีคุณสมบัติดูดซับสิ่งสกปรกได้ล้ำลึกถึงรูขุมขน จึงมั่นใจได้ว่าผิวของเราจะสะอาดหมดจด และช่วยให้รู้สึกสบายผิวมากๆ โดยมาสก์ครีมทิ้งไว้จนรู้สึกถึงความตึงของผิว แล้วจึงพอล้างออก ผิวจะกระชับขึ้น และหากใช้อย่างต่อเนื่องหน้ายังมันน้อยลงอีกด้วย

 

originsthailand

3. Fresh Rose Deep Hydration Facial Toner

ราคา:  1,760 บาท / พิกัด: Sephora

เลิฟตัวนี้มาก เพราะกลิ่นของดอกกุหลาบที่หอมละมุน ตอนใช้จะรู้สึกสดชื่นเหมือนอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกกุหลาบ นอกจากกลิ่นที่ดีต่อใจแล้ว คุณสมบัติของไอเทมยังด้วยนี้ช่วยปลอมประโลมผิวและช่วยกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง เป็นการเตรียมผิวให้พร้อมรับครีมบำรุงตัวอื่นๆ เพื่อให้ครีมบำรุงซึบซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น

freshbeauty

4. SUNDAY RILEY U.F.O. Ultra-Clarifying Face Oil

ราคา:  1,380 บาท / พิกัด: Sephora

สำหรับแบรนด์นี้อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไหร่ แต่บล็อกเกอร์ต่างประเทศการันตีความดีเลิศของเจ้า U.F.O ตัวนี้กันหนักมาก เพราะน้ำมันตัวนี้สกัดจาก Tea tree oil และ black cumin seed oil ที่จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและแบคทีเรียอย่างได้ผล แต่ยังคงสภาพผิวให้ชุ่มชื่นและกระชับรูขุมขนได้เห็นผลชัดเจน แถมยังช่วยให้ไม่เป็นสิวซ้ำๆ ทำให้ผิวเนียนเรียบลื่นขึ้น ส่วนเรื่องของกลิ่นอาจจะไม่ถูกใจสาวๆ ที่ชื่นชอบกลิ่นแนวดอกไม้เท่าไหร่ เพราะกลิ่นจะออกแนวสมุนไพรมากกว่า

See Also

sundayriley

5. Clinique Pep Start HydroBlur Moisturizer

ราคา:  1,400 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์ Clinique

สำหรับตัวสุดท้ายนี้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อครีมสีชมพูอ่อน ให้ความรู้สึกเบาบาง ไม่หนักหน้า ช่วยอำพรางรูขุมขนได้ดี พร้อมทั้งควบคุมความมันไปในตัว นอกจากนี้ยังช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิว ผิวไม่แห้งลอกเป็นขุย พร้อมเตรียมผิวสำหรับการแต่งหน้า ทาปุ๊บจะรู้สึกได้เลยว่าผิวมีความเรียบลื่นขึ้น สามารถใช้แทนไพรเมอร์ได้เลยค่ะ

clinique

เนื่องจากอากาศร้อนเมืองไทยที่ทะลุไปถึง 40 องศาเซลเซียส ผิวจึงขับไขมันออกจากรูขุมขนมากเป็นพิเศษ จนทำให้รูขุมขนกว้างและหน้ามันเยิ้ม แต่ด้วยไอเทมเหล่านี้จะช่วยให้สาวๆ สามารถรับมือกับอากาศร้อนได้ ให้รูขุมขนกระชับ ผิวชุ่มชื่น และเรียบลื่นขึ้นได้นั่นเองค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top