Now Reading
เผยเคล็ดลับ!! 5 วิธีแก้ปัญหาหนังศีรษะมันจากภายใน บอกลาสเปรย์ฉีดผมไปได้เลย!

เผยเคล็ดลับ!! 5 วิธีแก้ปัญหาหนังศีรษะมันจากภายใน บอกลาสเปรย์ฉีดผมไปได้เลย!

สาวสาวหลายคนคงประสบปัญหากับหนังศีรษะมัน เป็นสาเหตุของอาการคัน รังแค สภาพเส้นผมลีบแบนไม่เป็นทรงสวย จนกระทั่งมีกลิ่นคล้ายเหงื่อ ถึงแม้ว่าจะสระผมบำรุงด้วยครีมนวด ทรีทเมนต์อย่างดีทุกวัน ปัญหานี้ก็ยังไม่หายไปไหน หลายคนก็หันไปแก้ไขปัญหาระยะสั้นด้วยการซื้อสเปรย์ฉีดผมหอมยี่ห้อต่างๆมาช่วยบรรเทา แต่ก็แก้ปัญหาได้แค่สั้นๆเท่านั้น จะดีกว่าไหมถ้ามีวิธีการดูแลปัญหาหนังศีรษะเหล่านี้แบบระยะยาว วันนี้เราจึงมี 5 วิธีแก้ปัญหาผมมันมาฝาก แต่ต้องทำยังไงนั้น..ไปดูกันเลย!

ปัญหาหนังศีรษะมัน เกิดจากอะไร ?

ปัญหาหนังศีรษะมันไม่ได้เกิดจากการดูแลที่ไม่ดีจากภายนอกอย่างเดียว แต่ยังเกิดจากปัญหาภายในร่างกายด้วย เช่น นิสัยการรับประทานของสาวๆ ความเครียดจากเรื่องต่างๆ  ที่ล้วนกระตุ้นทำให้ต่อมไขมันบนหนังศีรษะขับน้ำมันออกมามากเกินไป จึงทำให้ผมมัน และยังเป็นสาเหตุทำให้เกิดรังแค ถึงจะสระผมทุกวันก็ไม่ช่วยแก้ปัญหา หากไม่ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตบางอย่างให้ดีขึ้น นานๆไปอาจส่งผลให้หนังศีรษะมีอาการคัน ส่งกลิ่นอับเหม็น ใช้สเปรย์ฉีดให้หอมก็คงจะช่วยอะไรได้ไม่มาก ถ้าถึงขั้นร้ายแรงอาจต้องพบแพทย์ ดังนั้นเรามาเริ่มพัฒนานิสัยที่ดีในการดูแลหนังศรีษะจากภายในสู่ภายนอกตั้งแต่วันนี้กันดีกว่าค่ะ

วิธีดูแลแก้ปัญหาหนังศีรษะมัน

1.ปรับปรุงพฤติกรรมการทานอาหาร

อาหารรสเผ็ดรสจัดเป็นสาเหตุต้นๆที่ทำให้ชั้นไขมันที่หนังศีรษะขับน้ำมันออกมามากเกินไป ส่งผลทำให้หนังศีรษะมีความมัน สาวๆ ลองลดเผ็ด ลดอาหารรสจัด ทานอาหารรสชาติปานกลางแบบพอดี ก็จะช่วยลดปัญหาหนังศีรษะมันได้แล้ว

2. ทำจิตใจให้ร่าเริงแจ่มใส ผ่อนคลาย

ความเครียดทำให้ความดันในร่างกายสูงขึ้นและส่งผลให้เกิดการหลั่งของไขมันบนหนังศีรษะเพิ่มมากขึ้น เมื่อศีรษะมีน้ำมันเยอะก็เป็นแหล่งสะสมของเชื้อราที่ทำให้เกิดรังแค อาการคัน ส่งกลิ่นเหม็นอับ สาวๆลองปรับพฤติกรรมลดความเครียด ปล่อยวางบ้าง หากิจกรรมผ่อนคลายทำ อาจจะไปนวดผมฟังเพลงให้สบาย ฝึกคิดบวกเข้าไว้ จำไว้ว่าเมื่อความเครียดลด ปัญหาหนังศีรษะมันก็จะลดลง อาจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่แลกกับปัญหาหนังศีรษะและสุขภาพที่ดีขึ้นก็คงต้องยอมกันแล้วละน๊า

3. ลดการใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผม หรือสเปรย์ฉีดผมหอม

อย่างที่เกริ่นไปว่าหลายๆคนแก้ปัญหาศีรษะมัน เหม็น หรือไม่ได้สระผม ด้วยการฉีดสเปรย์กลบกลิ่นให้ผมมีความหอม หรือใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมให้ดูดีนั้น บอกเลยว่ายิ่งเป็นการส่งผลให้หนังศีรษะมีความมันมากยิ่งขึ้น เพราะสารเคมีจะไปหมักหมมบนหนังศีรษะด้วยศีรษะที่มันเยิ้มมีกลิ่นผสมกันกับกลิ่นหอมของสเปรย์ลองคิดดูว่ากลิ่นจะเป็นยังไง แต่คงไม่ใช้กลิ่นหอมแน่ๆ แทนที่สถานการณ์จะดีขึ้นกลายเป็นกลับทำให้แย่ลง  หันมาลดการใช้สารเคมีฉีดผมและบำรุงจากภายในกันดีกว่าเนอะสาวๆ

4. ดูแลหนังศีรษะให้สะอาด

ดูแลรักษาความสะอาดของเส้นผมแบบปกติ ใช้แชมพู ครีมนวด ทรีทเมนต์บำรุงรักษา อาจจะไปนวดผม อบไอน้ำบำรุงผมบ้าง ไม่ปล่อยให้ศีรษะมีเหงื่อหมักหมม ไม่ใช้แชมพูกำจัดรังแคที่เป็นสาเหตุทำให้ผมยิ่งมัน ดูแลสุขลักษณะของหนังศีรษะให้สะอาด แค่นี้ก็ช่วยให้ผมนุ่มสลวยไม่มันสกปรกแล้วจ้า

See Also

5.นวดหนังศีรษะด้วยน้ำมันหอมระเหย

ใช้น้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ อย่างเช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันเลมอน น้ำมันลาเวนเดอร์ มานวดหนังศีรษะบ้างเพื่อช่วยลดการผลิตไขมันของหนังศีรษะที่มากเกินไป แก้ปัญหารังแค นอกจากนี้น้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ ยังช่วยบำรุงเส้นผมให้มีน้ำหนัก เงางาม เพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ ปรับสมดุลของน้ำมันบนหนังศีรษะให้พอดี บำรุงผมให้ยาวแบบสุขภาพดี แถมยังช่วยผ่อนคลายทำให้รู้สึกสบายด้วย ประโยชน์ธรรมชาติดีๆแบบนี้สาวๆต้องลองแล้วล่ะค่ะ

หากอยากแก้ปัญหาหนังศีรษะมันเยิ้มให้ไม่ต้องมากวนอกกวนใจสาวๆล่ะก็ คงต้องเริ่มจากการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตเล็กๆน้อยเหล่านี้บ้างแล้วล่ะ ลองนำไปปรับใช้กันดู แล้วจะค้นพบกับผลลัพธ์ที่สาวๆพึงพอใจมากๆเลยทีเดียว

ที่มา : niusnews,duchessdior,officialkoreanfashion
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top