Now Reading
5 กฏเหล็กดูแลผิวที่ควรจำ! ปราบผิวโทรมได้อยู่หมัด

5 กฏเหล็กดูแลผิวที่ควรจำ! ปราบผิวโทรมได้อยู่หมัด

ไม่ว่าคุณสาวๆ จะมีอายุมากน้อยเพียงใด นิสัยใส่ใจดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอย่อมเป็นขั้นแรกที่ช่วยทำให้เรามีผิวสวยเรียบเนียนแบบยาวนาน ช่วยยืดอายุผิวให้แข็งแรง ลดปัญหาผิวต่างๆ ใครที่ต้องการฟื้นฟูและบำรุงผิวให้สวย คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวลองมาปรับนิสัยการดูแลผิว จำกฏเหล็กเหล่านี้ให้ขึ้นใจ บอกเลยหากฝึกทำสิ่งเหล่านี้อย่างสม่เสมอ การมีผิวสวยอ่อนเยาว์ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยล่ะ

1.ทำความสะอาดผิว 2 ขั้นตอนเป็นประจำ

ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือหน้าสด การทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจดก็สำคัญมาก ปัจจัยสำคัญของผิวหน้าที่สะอาดล้ำลึกคือ การทำความสะอาดผิวหน้า 2 ขั้นตอน ได้แก่ ลบคราบสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่ง และ ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยน การทำทั้ง 2 ขั้นตอนนี้จะช่วยทำให้ผิวของเราห่างไกลจากสิ่งสกปรกสะสม ลดปัญหาผิวหมองคล้ำ และทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส

2. ขัดผิวอย่างสม่ำเสมอ แต่ไม่บ่อยเกินไป

เซลล์ผิวที่ตายแล้วและสะสมอยู่บนผิวหนังคือหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ หยาบกร้าน และยากต่อการดูดซับสารอาหารจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ดังนั้นการขัดผิวกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปจึงเป็นสิ่งจำเป็น ในช่วงสุดสัปดาห์ลองหาเวลาว่างขัดผิวสัก 2 ครั้ง/สัปดาห์ ไม่ควรขัดบ่อยหรือปล่อยไว้นานเกินไปกว่านี้เพื่อลดปัญหาผิวระคายเคือง

3. ใช้มาสก์โคลนดูดซับสิ่งสกปรก

มาสก์โคลน เป็นผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยประโยชน์นานัปการต่อผิว ช่วยทำให้ผิวผ่อนคลาย เนียนนุ่ม ลองใช้มาสก์โคลนมาสก์ผิวหน้าเป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ แล้วสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวหน้าโดนดูดซับออกไป แถมยังช่วยลดปัญหาผิวแห้งกร้านและสิวหัวดำ ทำให้ผิวหน้าสะอาดเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ ห่างไกลความหมองคล้ำ

4. ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

การดื่มน้ำให้เพียงพอเป็นเรื่องที่พูดง่ายแต่ทำไม่ง่ายเลย แต่ถ้าอยากมีผิวสวยก็ควรฝึกตัวเองให้ดื่มน้ำได้ตามปริมาณที่ร่างกายต้องการในทุกๆ วัน วันละ 1.5-2 ลิตร แล้วจะสังเกตได้เลยว่าผิวดูสดใส ชุ่มชื้น อิ่มน้ำขึ้น เพราะน้ำจะช่วยล้างสารพิษภายในร่างกายได้นั่นเอง

See Also

5. ดีท็อกซ์ผิวด้วยอาหารสุขภาพ

อาหารที่เราทานเป็นพื้นฐานของผิวและสุขภาพ ดังนั้นหากอยากมีผิวสวยจึงควรบอกลาอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพอย่างขนมหวาน อาหารทอด อาหารแปรรูป และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เพราะอาหารเหล่านี้มีส่วนทำให้ผิวโทรม รูขุมขนอุดตัน และเกิดสิวผิวหมองคล้ำ แนะนำให้เน้นทานอาหารสดใหม่มีโปรตีนสูงเพื่อสุขภาพกันดีกว่า เช่น เนื้อไม่ติดมัน อะโวคาโด ถั่ว แซลมอน รวมไปถึงผักสีเขียวและผลไม้ เพื่อผิวที่สวยใสจากภายในสู่ภายนอก

 

ลองปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต แล้วนำคำแนะนำไปปรับใช้กันดู หากทำแบบนี้เป็นประจำ สาวๆ จะสามารถมีผิวสวยใสจนใครๆ ก็อิจฉาได้แน่นอนค่ะ

ที่มา: afamily
ที่มาภาพ: xagian,lamdepkhongdaokeo,dotobjyajpegd,adiva,MyphamQueenShop,
cafestyle,cafestyle.1,ionwater,giadinh,baomoi,kenh14cdn
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top