Now Reading
5 เทคนิคช่วยเผยผิวให้ดูขาว แบบไม่ง้อครีมบำรุง

5 เทคนิคช่วยเผยผิวให้ดูขาว แบบไม่ง้อครีมบำรุง

การมีผิวขาวกระจ่างใสยังคงเป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนปรารถนาที่จะมี สาวๆ หลายคนต่างก็มีตัวช่วยอย่างครีมบำรุง ครีมกันแดด ทานวิตามินสารพัดเพื่อปรับสภาพผิวให้ดูขาวสว่างขึ้น แต่วันนี้เราจะมาบอกต่อความลับเล็กๆของการเปลี่ยนผิวสวยให้ดูขาวสว่างขึ้น ไขความลับที่ซ่อนอยู่ได้เลย

1.ย้อมสีผม “น้ำตาลบลอนด์ประกายหม่น”

สีผมเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเปลี่ยนผิวให้ดูสว่างขึ้นได้ หากสาวๆคนไหนที่อยากมีใบหน้าขาวสว่างดูมีออร่า ให้ลองเปลี่ยนสีผมเป็นสีน้ำตาลอ่อนหรือสีน้ำตาลบลอนด์ประกายหม่นซึ่งจะทำให้หน้าดูสว่างมากขึ้น ซึ่งโทนสีนี้เหมาะกับสาวๆทุกสีผิว หากเป็นคนผิวแทนก็อาจจะทำสีผมโทนน้ำตาลเทาประกายหม่น โทนสีนี้ก็จะช่วยขับสีผิวให้สว่าง เด่นชัด แถมยังชวนเพิ่มเสน่ห์ให้ดูน่ามอง สีผมนี้จะให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าโทนสีผมแรงๆ ทำให้ผิวดูสว่าง แต่ไม่ซีด ออร่าพุ่งกระจาย

2.แต่งกายเผยผิวบริเวณหน้าอก

การแต่งกายเผยผิวโชว์ความขาวใสของผิวบริเวณหน้าอกและไหล่ก็เป็นตัวช่วยอีกอย่างหนึ่ง ที่ทำให้ผิวหน้าของสาวๆดูขาวกระจ่างใสได้ เมื่อผิวหน้าอกหรือไหล่ตกกระทบกับแสงแดด จะมีแสงตกกระทบช่วยทำให้ใบหน้าดูขาวผิวดูอ่อนโยนขึ้น ดังนั้นนอกเหนือจากการใช้ครีมบำรุงรักษาใบหน้าเป็นประจำ การดูแลบำรุงผิวบริเวณหน้าอกก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก สาวๆควรใส่ใจทาครีมบริเวณคอ ไหล่ และหน้าอกเป็นประจำ เมื่อผิวหน้าอกดูขาวกระจ่างใส ก็จะทำให้มีผิวขาวเรียบเนียน ดูขาวขึ้นแบบไม่จกตา

3.ดูแลฟันให้ขาวอยู่เสมอ

การดูแลใส่ใจสุขภาพฟัน ให้ฟันดูขาวสว่าง ฟันไม่เหลืองก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผิวดูขาวขึ้นได้ ลองคิดถึงคนที่มีฟันเหลือง ฉีกยิ้มทีก็จะทำให้หมดเสน่ห์ ใบหน้าก็ดูหมองคล้ำลง ดังนั้นสาวๆควรใส่ใจขัดคราบสกปรกคราบเหลืองของฟันทุกวัน เลือกผลิตภัณฑ์ยาสีฟันที่มีไวท์เทนนิ่งปกป้องฟันผุช่วยให้ฟันขาว เมื่อฟันทุกซี่ดูกระจ่างใสก็ช่วยขับผิวของสาวๆได้อีกด้วย

4.ดูแลดวงตาให้สดใสน่ามอง

ดวงตาที่ดูเหลือง ขุ่นมัวไม่สดใสเป็นปัญหาสุขภาพอย่างหนึ่งที่ส่งผลต่อความงามบนใบหน้า และยังทำให้ใบหน้าดูซีด ผิวดูหมองคล้ำ ซึ่งอาจจะเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตติดจอมากเกินไป ดวงตาไม่ได้พักผ่อน ตาติดเชื้อ สาวๆได้โปรดอย่ามองข้าม หมั่นตรวจเช็คดวงตา ทานอาหารบำรุงสายตา อาจจะบำรุงสายตาด้วยการทานวิตามินบำรุง ทำความสะอาดตา รักษาความชุ่มชื้นและพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อทำให้ดวงตากลับมาขาวใสดูเปล่งประกาย เมื่อสุขภาพดวงตาดีมีความสดใส ก็ช่วยขับใบหน้าและผิวของสาวๆให้ไบร์ทขึ้นตาม

See Also

5.กำจัดขนบริเวณใบหน้า

การมีขนคิ้วที่หนา ขนจมูกที่ยาว หนวดเล็กๆตรงบริเวณริมฝีปาก อาจเป็นปัญหาส่งผลทำให้ผิวของสาวๆดูหมองคล้ำ ไม่ขาวใส การทำความสะอาดจัดตกแต่งขนบริเวณใบหน้าจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ที่จะทำให้ผิวหน้าของสาวๆดูมีออร่ามากยิ่งขึ้น หมั่นเช็คสภาพผิวหน้าจัดตกแต่งทรงคิ้ว ขนจมูก ขนต่างๆบนใบหน้าอยู่ตลอด หลังจากทำเสร็จก็ทาครีมบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นประจำ ก็ช่วยทำให้ผิวดูมีออร่า

นอกจากการทาครีมบำรุง ครีมกันแดด ทานวิตามินต่างๆช่วยบำรุงผิวให้ขาวแล้ว การเรียนรู้ความลับ 5 เรื่องเล็กๆใกล้ตัวเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆไม่ควรมองข้ามเช่นกัน ใส่ใจดูแลตัวเองสักนิดสาวๆก็มีผิวขาวสว่างกระจ่างใส สร้างเสน่ห์กันได้ง่ายๆแล้วละค่ะ

ที่มา:lookin
ที่มาภาพ:ngroovy,dep365,weheartit,wattpad,hongsuzu,kimnahee,imgur,
asiachan,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5,i.pinimg.6,i.pinimg.7,
i.pinimg.8,i.pinimg.9,i.pinimg.10,i.pinimg.11,vk
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top