5 เคล็ดลับดูแลผิวมันช่วงทีโซน บอกลาหน้าเยิ้มๆ ไปได้เลย! – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / 5 เคล็ดลับดูแลผิวมันช่วงทีโซน บอกลาหน้าเยิ้มๆ ไปได้เลย!

5 เคล็ดลับดูแลผิวมันช่วงทีโซน บอกลาหน้าเยิ้มๆ ไปได้เลย!

สิ่งที่แย่ที่สุดของปัญหาผิวในหน้าร้อนคือการมีผิวหน้าที่มันเยิ้มจนกลายเป็นแหล่งสะสมสิ่งสกปรก อันก่อให้เกิดปัญหาสิวและอื่นๆ ตามมา โดยเฉพาะผิวช่วงทีโซนที่มักมีปริมาณน้ำมันบนผิวที่เยอะจนเกินงาม เกิดเป็นปัญหาเมคอัพไหลเยิ้มขัดขวางความสวยของผู้หญิงอย่างเรา แต่อย่าเพิ่งกลุ้มใจกันไปค่ะ เพราะความมันบนใบหน้านั้นสามารถควบคุมได้ เพียงหันมาใส่ใจดูแลผิวด้วย 5 เคล็ดลับดังต่อไปนี้ รีบไปดูแล้วทำตาม เตรียมบอกลาผิวเยิ้มหน้ามันล่วงหน้าได้เลย

1. รักษาผิวให้สะอาด

การดูแลความสะอาดของใบหน้าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดความมันให้กับเรา ซึ่งความมันเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคที่ทำให้เกิดปัญหาผิวตามมา ดังนั้นเราควรทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าในตอนเช้าและเย็นทุกวัน ไม่จำเป็นต้องเพิ่มจำนวนการล้างหน้าให้ถี่หรือนานขึ้น เพราะการล้างหน้าบ่อยเกินเป็นการดึงน้ำในผิวมาใช้ ซึ่งอาจทำให้ผิวอ่อนแอและแห้งตึง และหากหน้ามันมากควรงดใช้ผลิตภัณฑ์ที่เน้นเติมชุ่มชื้น เพื่อไม่ให้หน้ามันเยิ้มยิ่งกว่าเดิม

2. ขัดผิวเพื่อกำจัดสิ่งสกปรก

ผิวหน้ามันเป็นแหล่งก่อตัวของเชื้อโรคและสิ่งสกปรกเกาะติดบนใบหน้า เกิดการอุดตันภายในรูขุมขนจนก่อให้เกิดสิว ดังนั้นการดูแลผิวโดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกตามรูขุมขนจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพื่อเปิดรูขุมขนกำจัดสิ่งสกปรกออกไป และอาจหาเวลาไปขัดผิวบ้างเป็นครั้งคราวเพื่อผลัดเซลล์ผิว วิธีนี้จะช่วยลดความัน กำจัดสิ่งสกปรก และทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น ส่งผลให้ปัญหาสิวลดน้อยลงตามไปด้วย

3. ใช้มาสก์โคลนเพื่อดูดซับน้ำมันส่วนเกิน

การมาสก์หน้าด้วยมาสก์โคลนก็เป็นสิ่งที่สามารถลดความมันบนใบหน้าได้ แนะนำให้นำมาสก์โคลนมาพอกหน้าก่อนนอน เพื่อช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินออกจากผิว ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้ผิวมีความมันน้อยลง แต่การใช้มาสก์ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีงามต่อผิวนั้นไม่ควรมาสก์เกิน 2 ครั้ง/สัปดาห์ เพราะการดูดซับความมันส่วนเกินที่มากเกินไปอาจทำให้ผิวขาดน้ำและเกิดปัญหาผิวแห้งตึงได้

4. กรดไฮยาลูโรนิคลดความมัน

กรดไฮยาลูโรนิคเป็นสารบำรุงที่ทำให้ผิวตึงกระชับ ช่วยทำให้ผิวแห้งกลับมาชุ่มชื้น กักเก็บน้ำบนผิวได้ดี เมื่อนำมาใช้กับคนผิวมันพบว่า กรดไฮยาลูโรนิคสามารถลดปัญหาสิวหัวดำบนใบหน้าที่เกิดจากสิ่งสกปรกอุดตันตามรูขุมขนได้ การใช้กรดไฮยาลูโรนิคที่ให้ความชุ่มชื่นจะช่วยลดการอุดตันของสิ่งสกปรกตามรูขุมขนที่เกิดจากการหลั่งน้ำมันมากเกินไปนั่นเอง

5. หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่ทำให้หน้ามัน

ปัญหาผิวมันเป็นอุปสรรคของการแต่งหน้ามาก โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อน และเพื่อแก้ปัญหานี้แนะนำให้เลือกเครื่องสำอางชนิดคุมมัน เช่น  รองพื้นที่ปราศจากน้ำมัน (Oil Free) แล้วตามด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงเพื่อช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า จากนั้นควรพกกระดาษซับไว้มันคอยซับความมันส่วนเกินด้วย ส่วนการทาครีมบำรุงผิวก่อนแต่งหน้าก็ควรรอให้ครีมซึมลงเข้าสู่ผิวประมาณ 15-20 นาทีก่อน แล้วค่อยตามด้วยเมคอัพ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็สามารถล็อกเมคอัพให้อยู่ทนนานได้แล้ว

ใครที่กำลังมีปัญหาผิวมันและไม่อยากเป็นสิวไปมากกว่านี้ ลองนำเคล็ดลับการดูแลผิวไปปรับใช้ได้เลยนะ ได้ผลหรือไม่ยังไง มาเมาท์มอยกันได้นะจ้ะ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: kuaibao, yesky, pinkage, saveig, KimNahee, wxwenku, sbs,pulian9, kknews, hallyusg, fzl99

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผิวพรรณ ดูแลผิว ดูแลผิวมัน ผิวมัน วิธีการดูแลผิวมัน เคล็ดลับแก้ปัญหาผิว
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

10 เคล็ดลับเสริมความงามด้วยน้ำมันหอมระเหย ไม่ได้มีดีแค่หอม!

สาว ๆ หลายคนที่ …

About CoolJii

Previous เช็กด่วน! 3 ประเภทของหน้าท้องและวิธีลดพุงแต่ละแบบ
Next 5 วิธีรับมือ ‘อกหัก’ เยียวยาหัวใจให้กลับมาสดใสอีกครั้ง
Don`t copy text!