Now Reading
5 เคล็ดลับดูแลผิวมันช่วงทีโซน บอกลาหน้าเยิ้มๆ ไปได้เลย!

5 เคล็ดลับดูแลผิวมันช่วงทีโซน บอกลาหน้าเยิ้มๆ ไปได้เลย!

สิ่งที่แย่ที่สุดของปัญหาผิวในหน้าร้อนคือการมีผิวหน้าที่มันเยิ้มจนกลายเป็นแหล่งสะสมสิ่งสกปรก อันก่อให้เกิดปัญหาสิวและอื่นๆ ตามมา โดยเฉพาะผิวช่วงทีโซนที่มักมีปริมาณน้ำมันบนผิวที่เยอะจนเกินงาม เกิดเป็นปัญหาเมคอัพไหลเยิ้มขัดขวางความสวยของผู้หญิงอย่างเรา แต่อย่าเพิ่งกลุ้มใจกันไปค่ะ เพราะความมันบนใบหน้านั้นสามารถควบคุมได้ เพียงหันมาใส่ใจดูแลผิวด้วย 5 เคล็ดลับดังต่อไปนี้ รีบไปดูแล้วทำตาม เตรียมบอกลาผิวเยิ้มหน้ามันล่วงหน้าได้เลย

1. รักษาผิวให้สะอาด

การดูแลความสะอาดของใบหน้าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดความมันให้กับเรา ซึ่งความมันเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคที่ทำให้เกิดปัญหาผิวตามมา ดังนั้นเราควรทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าในตอนเช้าและเย็นทุกวัน ไม่จำเป็นต้องเพิ่มจำนวนการล้างหน้าให้ถี่หรือนานขึ้น เพราะการล้างหน้าบ่อยเกินเป็นการดึงน้ำในผิวมาใช้ ซึ่งอาจทำให้ผิวอ่อนแอและแห้งตึง และหากหน้ามันมากควรงดใช้ผลิตภัณฑ์ที่เน้นเติมชุ่มชื้น เพื่อไม่ให้หน้ามันเยิ้มยิ่งกว่าเดิม

2. ขัดผิวเพื่อกำจัดสิ่งสกปรก

ผิวหน้ามันเป็นแหล่งก่อตัวของเชื้อโรคและสิ่งสกปรกเกาะติดบนใบหน้า เกิดการอุดตันภายในรูขุมขนจนก่อให้เกิดสิว ดังนั้นการดูแลผิวโดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกตามรูขุมขนจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพื่อเปิดรูขุมขนกำจัดสิ่งสกปรกออกไป และอาจหาเวลาไปขัดผิวบ้างเป็นครั้งคราวเพื่อผลัดเซลล์ผิว วิธีนี้จะช่วยลดความัน กำจัดสิ่งสกปรก และทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น ส่งผลให้ปัญหาสิวลดน้อยลงตามไปด้วย

3. ใช้มาสก์โคลนเพื่อดูดซับน้ำมันส่วนเกิน

การมาสก์หน้าด้วยมาสก์โคลนก็เป็นสิ่งที่สามารถลดความมันบนใบหน้าได้ แนะนำให้นำมาสก์โคลนมาพอกหน้าก่อนนอน เพื่อช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินออกจากผิว ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้ผิวมีความมันน้อยลง แต่การใช้มาสก์ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีงามต่อผิวนั้นไม่ควรมาสก์เกิน 2 ครั้ง/สัปดาห์ เพราะการดูดซับความมันส่วนเกินที่มากเกินไปอาจทำให้ผิวขาดน้ำและเกิดปัญหาผิวแห้งตึงได้

4. กรดไฮยาลูโรนิคลดความมัน

กรดไฮยาลูโรนิคเป็นสารบำรุงที่ทำให้ผิวตึงกระชับ ช่วยทำให้ผิวแห้งกลับมาชุ่มชื้น กักเก็บน้ำบนผิวได้ดี เมื่อนำมาใช้กับคนผิวมันพบว่า กรดไฮยาลูโรนิคสามารถลดปัญหาสิวหัวดำบนใบหน้าที่เกิดจากสิ่งสกปรกอุดตันตามรูขุมขนได้ การใช้กรดไฮยาลูโรนิคที่ให้ความชุ่มชื่นจะช่วยลดการอุดตันของสิ่งสกปรกตามรูขุมขนที่เกิดจากการหลั่งน้ำมันมากเกินไปนั่นเอง

See Also

5. หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่ทำให้หน้ามัน

ปัญหาผิวมันเป็นอุปสรรคของการแต่งหน้ามาก โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อน และเพื่อแก้ปัญหานี้แนะนำให้เลือกเครื่องสำอางชนิดคุมมัน เช่น  รองพื้นที่ปราศจากน้ำมัน (Oil Free) แล้วตามด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงเพื่อช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า จากนั้นควรพกกระดาษซับไว้มันคอยซับความมันส่วนเกินด้วย ส่วนการทาครีมบำรุงผิวก่อนแต่งหน้าก็ควรรอให้ครีมซึมลงเข้าสู่ผิวประมาณ 15-20 นาทีก่อน แล้วค่อยตามด้วยเมคอัพ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็สามารถล็อกเมคอัพให้อยู่ทนนานได้แล้ว

ใครที่กำลังมีปัญหาผิวมันและไม่อยากเป็นสิวไปมากกว่านี้ ลองนำเคล็ดลับการดูแลผิวไปปรับใช้ได้เลยนะ ได้ผลหรือไม่ยังไง มาเมาท์มอยกันได้นะจ้ะ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: kuaibao, yesky, pinkage, saveig, KimNahee, wxwenku, sbs,pulian9, kknews, hallyusg, fzl99
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top