5 ทริคง่ายๆ ใช้แผ่นมาสก์หน้ายังไงให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด!! – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / 5 ทริคง่ายๆ ใช้แผ่นมาสก์หน้ายังไงให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด!!

5 ทริคง่ายๆ ใช้แผ่นมาสก์หน้ายังไงให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด!!

การดูแลผิวหน้าให้ขาว เรียบเนียนด้วยแผ่นมาสก์เป็นที่นิยมอย่างมากของสาวสาวในปัจจุบัน แบรนด์ต่างๆจึงแข่งขันกันออกผลิตภัณฑ์มาสก์หน้าสำเร็จรูปหลากหลายคุณสมบัติมาให้สาวๆเลือกใช้ ทั้งช่วยทำให้ผิวขาวสว่างใส ลดสิว ลดรอยดำ ลดริ้วรอย ผิวกระชับ เรียกได้ว่ามีคุณสมบัติแบบยกชุดครบครันจัดเต็มให้สาวๆกันเลยทีเดียว  และแน่นอนว่าการใช้มาสก์ให้ได้ผลลัพธ์สูงสุดนั้น มันก็มีเกร็ดเล็กๆน้อยๆ ซ่อนอยู่ เรามาดู 5 เกร็ดเล็กๆเกี่ยวกับการใช้แผ่นมาสก์หน้ากันดีกว่า ตามไปดูกัน!

1. แช่แผ่นมาสก์ให้เย็นก่อนนำมาใช้

แน่นอนว่าสาวๆหลายคน ชินกับการซื้อแผ่นมาสก์มาแล้วแกะใช้เลยใช่ไหมล่ะ แต่เดี๋ยวก่อนรู้ไหมว่าถ้าเราลองนำแผ่นมาสก์ไปแช่เย็นทิ้งไว้ก่อนนำมาใช้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพที่ดีให้กับผิวหน้ามากๆเลย เพราะแผ่นมาสก์เย็นๆ จะช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าให้ดูกระชับ เต่งตึง เพราะความเย็นจะทำให้ผิวตื่นตัวและกระชับมากขึ้น

2. นำน้ำมาสก์ที่เหลือในซองมาใช้เป็นเซรั่มบำรุงผิว

เวลาเราใช้แผ่นมาสก์สำเร็จรูปลองสังเกตว่าจะมีเนื้อมาสก์ที่เหลืออยู่ก้นซอง อย่าทิ้งค่ะ เก็บแช่เย็นไว้ แล้วนำมาใช้เป็นเซรั่มบำรุงผิวในวันถัดๆไป ช่วยให้ประหยัด แถมเป็นการเติมน้ำให้ผิว ดูมีความสดชื่นและอิ่มน้ำตลอดเวลา ด้วยประโยชน์เหลือๆแบบนี้ ทิ้งไปเสียดายแย่เลย

3. อย่ามาสก์หน้านานเกินไป

สาวสาวบางคนแอบมีความคิดที่ว่าการมาสก์หน้าทิ้งไว้นานๆ จะช่วยให้ผิวได้รับการบำรุงมากขึ้น อย่าได้คิดอะไรผิดๆแบบนี้นะจ๊ะ วิธีใช้เขาก็บอกแล้วว่าควรมาสก์ไม่เกิน 15 นาที นั่นคือเวลาที่เหมาะสมที่ผู้เชี่ยวชาญทดสอบมาแล้ว หากยังฝืนมาสก์หน้านานจนแผ่นมาสก์แห้งติดอยู่กับหน้า ระวังผิวหน้าจะเกิดการระคายเคือง และเกิดอาการแพ้ตามมา จากหน้าใสๆจะกลายเป็นหน้าเสียไม่รู้ตัวน๊า

4. อย่าละเลยผิวบริเวณลำคอ

การมาสก์หน้าด้วยแผ่นมาสก์หน้าไม่ได้เป็นการดูแลเฉพาะผิวบนใบหน้าเท่านั้น แต่ผิวที่บริเวณคอก็สำคัญ คงไม่ดีแน่ถ้าสาวๆดูแลเฉพาะส่วนใบหน้าให้ขาวใส แต่ผิวที่คอกลับคล้ำและเหี่ยวย่น เพราะขาดการดูแล ทุกครั้งที่มาสก์หน้าก็ควรจะนำน้ำมาสก์จากแผ่นมาสก์มาตบๆที่คอบำรุงไปด้วยพร้อมๆกัน ผิวหน้าและลำคอจะได้ขาวใสเรียบเนียนสม่ำเสมอกันนะจ๊ะ

5.ใช้แผ่นมาสก์ให้ถูกวิธี

แผ่นมาสก์สำเร็จรูปบางยี่ห้อเมื่อมาสก์เสร็จต้องล้างออก บางยี่ห้อก็ไม่ต้องล้างออก สามารถทิ้งไว้เป็นเซรั่มบำรุงผิวได้เลย ดังนั้นสาวๆต้องดูวิธีการใช้ให้ดี หากใช้แผ่นมาสก์ที่ต้องล้างออก แต่สาวๆไม่ได้ล้างทำความสะอาด ผิวหน้าของสาวสาวอาจได้รับการระคายเคือง เกิดอาการแพ้เป็นสิวอักเสบหน้าพังได้น๊า

และนี่ก็คือเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ ที่จะทำให้สาวๆใช้แผ่นมาสก์สำเร็จรูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น คงเป็นประโยชน์สำหรับสาวๆทุกคนที่รักผิวหน้าสวยใสของตัวเองกันนะคะ ลองนำเคล็ดลับนี้ไปปรับใช้กับการบำรุงผิวหน้าด้วยแผ่นมาสก์กัน แล้วสาวๆจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีจนน่าแปลกใจเลยทีเดียว

ที่มา : tagsis ,curet ,i.pinimg , maquia,pinkage ,tumblr,weheartit.1 ,weheartit.2,weheartit.3,foursixty ,alluresharmtoaster

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

sheet mask การดูแลตัวเอง การบำรุงผิวหน้าด้วยมาส์กแผ่น มาส์กหน้าให้ได้ผล แผ่นมาส์กหน้าสำเร็จรูป
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

10 เคล็ดลับเสริมความงามด้วยน้ำมันหอมระเหย ไม่ได้มีดีแค่หอม!

สาว ๆ หลายคนที่ …

About CoolJii

Previous รวม 20 ไอเดียแมทช์เสื้อผ้าสี Warm Tone คุมโทนง่าย ถ่ายรูปสวย
Next ตื่นสายแค่ไหนก็สวยเป๊ะ! 3 ขั้นตอนแต่งตาง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่น
Don`t copy text!