Now Reading
แนะนำ 5 อายแชโดว์โทนอบอุ่น + เคล็ดลับการแต่งตาให้โดดเด่น ลดขนาดใบหน้า!!

แนะนำ 5 อายแชโดว์โทนอบอุ่น + เคล็ดลับการแต่งตาให้โดดเด่น ลดขนาดใบหน้า!!

สาวๆหลายคนมีอายแชโดว์หลากหลายสีไว้ในครอบครองและมีเทคนิคการแต่งตาที่สวยใสในแบบฉบับที่ตัวเองชอบแตกต่างกันไป บางคนชอบการแต่งตาให้ดูกลมโตแบบเกาหลี บางคนก็ชอบดวงตาเป็นประกายสดใสแบบสาวญี่ปุ่น แต่หัวใจสำคัญของการแต่งตาทั้ง 2 แบบนี้ก็คงเป็นการเลือกใช้โทนสีอายแชโดว์ ที่ทำให้ดวงตาดูโดดเด่นและช่วยทำให้รูปทรงของใบหน้าดูเล็กลง เราจึงนำเทคนิคนี้มาฝากสาวๆ พร้อมทั้งแนะนำอายแชโดว์ที่สาวๆญี่ปุ่นเกาหลีนิยมเลือกใช้แต่งตามาฝากกัน จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูเลยค่า

ถึงแม้ว่าการกรีดอายไลเนอร์จะช่วยให้ดวงตาดูโดดเด่น แต่ถ้าไม่มีการทาอายแชโดว์ หรือลงสีอายแชโดว์ผิดเพี้ยนไป ไม่ไปด้วยกัน อาจทำให้ดวงตาดูดรอป ไม่โดดเด่นได้ ดังนั้นการมีเทคนิคในการเลือกโทนสีและการทาเปลือกตาจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ดวงตาดูโดดเด่นและใบหน้าดูเล็กลงดั่งสาวญี่ปุ่นเกาหลีที่เรากำลังจะตามเทรนด์

เทคนิคการทาอายแชโดว์ให้ดวงตาโดดเด่น ใบหน้าดูเล็กลง

การลงสีอายแชโดว์ใช่ว่าจะทาๆไปแบบไหนก็ได้ มันมีวิธีและเคล็ดลับซ่อนอยู่ เป็นยังไงไหนลองดู 3 วิธีที่ว่านี้สิคะ

# 1 การทาอายแชโดว์เพื่อช่วยขยายดวงตา

สาวญี่ปุ่นและเกาหลีใช้เทคนิคการสร้างดวงตาดูกลมโต สดใส โดดเด่นด้วยการลงสีพื้นกลางๆโทนอบอุ่นให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้สีเข้มขึ้นมาหน่อย พวกสีน้ำตาลอ่อนๆ ชมพูอ่อนๆ ส้มอ่อนๆ ลงตั้งแต่กลางตาถึงหางตาเป็นรูปสามเหลี่ยมเบลนด์ให้ฟุ้ง ส่วนสาวเกาหลีจะนิยมลงสีตรงใต้ตาให้เป็นวงกลมใต้ตา แล้วลงสีมุกสว่างตรงหัวตาและตรงแนวตั้งตรงกลางเปลือกตา ช่วยเพิ่มสัดส่วนของดวงตาบนใบหน้าให้โดดเด่นกลมโตแบบธรรมชาติ

#2. การทาอายแชโดว์ให้ใบหน้าดูเล็กลง

หลังจากที่ทาอายแชโดว์เพิ่มมิติให้ดวงตาแล้ว กรีดอายไลเนอร์เล็กน้อยแบบไม่หนา เป็นเส้นเล็กๆ ยิ่งเสริมเพิ่มให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น ซึ่งการทาอายแชโดว์ให้ใบหน้าเล็กลง ก็คือการทาอายแชโดว์เพื่อขยายดวงตาให้โดดเด่นแบบในข้อ 1 นั้นเอง เพราะเมื่อเราสร้างดวงตาที่โดดเด่นขึ้นมาแล้ว จุดศูนย์รวมของใบหน้าจะถูกดวงตาถ่วงสมดุลไว้ ทำให้เกิดมิติเส้นโค้งส่วนล่าง จึงดูเหมือนใบหน้าเล็กกระชับขึ้น

#3. เลือกสีอายแชโดว์ให้ดวงตาเป็นประกายบริสุทธิ์

สาวญี่ปุ่นหลายคนเลือกที่จะทาตาด้วยสีประกายแดง พีช ชมพู ส้มสดใสๆ เพื่อให้ดวงตาตุ่นๆ ดูบลิ๊งค์สว่างสดใสขึ้น ทำให้ดวงตาดูเป็นจุดสำคัญที่น่าสนใจ ซึ่งเทคนิคการทำให้ดวงตาเป็นประกายนี้ก็เป็นอีกเทคนิคที่ทำให้ดวงตาดูโดดเด่น ใบหน้าดูเล็กลงได้ในสไตล์ของสาวญี่ปุ่น

เทคนิคการแต่งตาของสาวญี่ปุ่นและเกาหลีจะเน้นความเป็นธรรมชาติเป็นสิ่งสำคัญ เทคนิคอาจแต่งต่างกันเล็กน้อย แต่สิ่งที่เหมือนกันคือเมื่อแต่งแล้วดวงตาจะโดดเด่นและใบหน้าดูเล็กลงทั้งสองแบบ แต่สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการลงอายแชโดว์ให้ดวงตาโดดเด่นนั้นก็คือการไล่ระดับสีที่เหมาะสม ซึ่งอายแชโดว์ 5 แบรนด์เหล่านี้เป็นแบรนด์ที่สาวๆทั้งญี่ปุ่นเกาหลีนิยมใช้มาก เพราะสามารถช่วยให้การไล่ระดับสีเป็นเรื่องง่ายขึ้น มีแบรนด์อะไรตามไปดูกัน

แนะนำอายแชโดว์โทนสีอบอุ่น

1. EXCEL

ราคา 343 บาท/ พิกัด Excel

อายแชโดว์สีขาวของ Excel เป็นหัวใจสำคัญของการแต่งตาสไตล์ญี่ปุ่น และสีสันที่สดใสของแบรนด์นี้ทำให้ดวงตาดูเป็นประกายแวววาวสีมุกเลื่อม พอดีกับสีผิวที่เปลือกตาอย่างเป็นธรรมชาติ

2. JILL STUART

ราคา 1,720 บาท / พิกัด urcosme

พาเลตต์อายแชโดว์ 4 สี ของ JILL STUART ที่ไล่ระดับสีที่เป็นที่นิยมของสาวๆ มาก ซึ่งมีทั้งเนื้อแมตต์ที่ทำให้ดวงตาดูอ่อนโยน และเนื้อชิมเมอร์เป็นประกายแวววาว ช่วยให้ดวงตาดูสว่างสดใส เหมาะมากที่จะเลือกใช้แต่งตาธรรมชาติแบบสาวญี่ปุ่นเกาหลี

3. SHISEIDO

ราคา 1,020 บาท / พิกัด shiseido

พาเลตต์อายแชโดว์จาก Shisedo ที่พัฒนาออกแบบสีให้เหมาะสมเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ กับการผสมผสานโทนสีสว่างอบอุ่นที่สาวๆเอเชียนิยมใช้ ช่วยให้ดวงตาดูเป็นธรรมชาติอย่างไม่มีที่ติ มีถึง 5 สี ในพาเลตต์เดียว ไล่ระดับสีได้เหมาะสมที่จะนำมาแต่งตาสุดๆ ใช้ง่ายมากเลยล่ะค่ะ

See Also

4. KANEBO LUNASOL

ราคา 1,934 บาท/ พิกัด urcosme

อายแชโดว์ขนม Macaroons สีเข้มสดใสต้องร้องว้าว!! เมื่อเปิดตลับจะเจนกับพาเลตต์ 4 สี สะดุดตา เนื้ออายแชโดว์เป็นผงที่มีความชุ่มชื่นและเรียบเนียน  สร้างความรู้สึกอ่อนโยนสดใสให้ดวงตา ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ต้องลองใช้ดู

5. SUQQU แบบตลับพาเลตต์

ราคา 2,793 บาท/ พิกัด urcosme

การจับคู่สีของอายแชโดว์ในพาเลตต์ 4 สีที่ลงตัว มาในโทนสีสดใสไล่ระดับ มอบดวงตาให้โดดเด่นแต่อ่อนโยน ดูแวววาว สร้างความแปลกใหม่ให้ดวงตาดูหรูหรามากยิ่งขึ้นด้วยสีเงินและสีทองมุก เข้ากันได้ดีกับการแต่งตาโทนสีอบอุ่น

SUQQU แบบครีมบรัช

ราคา  1,450 บาท /พิกัด urcosme

อายแชโดว์เนื้อครีมนุ่มนวลของแบรนด์ SUQQU  ที่ช่วยเพิ่มมิติกระจายความสว่างเป็นประกายให้แก่ดวงตากับ 5 สีสดใส เหมาะกับการแต่งตาแบบธรรมชาติเป็นอย่างมาก เนื้อครีมสีชัดเจน พร้อมมอบสีสันสวยงามให้แก่เปลือกตาของคุณ

เทคนิคการแต่งตาง่ายๆพร้อมแบรนด์อายแชโดว์ที่นำมาฝากนี้คงช่วยให้สาวๆสนุกกับการแต่งตาให้ดูสวยแบบสาวเกาหลีญี่ปุ่นกันได้แล้วใช่ไหมล่ะคะ ถ้าอยากให้ดวงตาโดดเด่น แถมใบหน้าเล็กลงก็ลองทำตามคำแนะนำเหล่านี้กันดูน้า

ที่มา :niusnews,i.pinimg.1,i.pinimg.2,instadoor,emisuzuki,ettoday,twitter,meibe
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top