Now Reading
5 เทคนิคขจัดข้อศอกดำด้านให้กลับมาเนียนนุ่มแบบธรรมชาติ

5 เทคนิคขจัดข้อศอกดำด้านให้กลับมาเนียนนุ่มแบบธรรมชาติ

ฮัลโหลค่าาา สาวๆ คนไหนกำลังมีปัญหาเรื่องข้อศอกหรือเข่าดำด้านบ้างไหมเอ่ย.. ฟังดูเหมือนเป็นปัญหาที่แก้ง่ายๆ แค่ใส่ขายาวหรือแขนยาวก็ไม่เห็นส่วนดำด้านแล้ว แต่นั่นใช่วิธีแก้ปัญหาที่ถูกต้องจริงๆเหรอ? ของแบบนี้เรารักษาได้ด้วยของธรรมชาติราคาพื้นบ้าน โดยไม่ต้องซื้อครีมแพงๆ หรือเข้าคลีนิคเลยล่ะ วันนี้พี่อะเครุเลยจะมาแชร์วิธีรักษาข้อศอกดำด้านกัน! สวยแค่ไหนก็อย่าปล่อยให้ข้อศอกดำเด็ดขาดค่ะลู๊ก!

1. หมั่นขัดเซลล์ผิวเป็นประจำ

ในชีวิตประจำวันของแต่ละคนต้องเจอมลภาวะอยู่เป็นประจำ จึงต้องขัดเซลล์ผิวเก่าออกไปอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ส่วนวิธีการทำก็ไม่ยากเลยค่ะ แค่ใช้เกลือสำหรับขัดผิวขัดถูวนเป็นวงกลมบริเวณข้อศอก หรือใช้เป็นฟองน้ำขัดตัวกับครีมอาบน้ำเน้นถูที่ข้อศอกเยอะๆ เบาๆ ผิวจะค่อยๆ เนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

wisehomeremedies

2. ขัดพอกด้วยมะขามเปียก

มะขามเปียกเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ สำหรับคนที่ต้องการดูแลผิวให้ขาวขึ้น และขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไปอย่างปลอดภัย มะขามเปียกมีฤทธิ์เป็นกรดซึ่งจะช่วยเร่งความกระจ่างใสให้กับสีผิว และการขัดข้อศอกก็มีหลายสูตรเช่นกันน้า เช่น ใช้มะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้ง, นมสด หรือโยเกิร์ต ทำให้ผิวอ่อนนุ่มน่าสัมผัสมากขึ้น แนะนำว่าขัดแล้วพอกบริเวณข้อศอกไว้ 10-15 นาทีก็ได้ค่ะ

stylecraze

3. เปลือกมะนาวถูข้อศอก

วิธีนี้เหมาะกับวิถีแม่บ้านเวอร์ 555 มะนาวมีรสเปรี้ยว ในน้ำมะนาวจึงมีกรดซิตริกที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ขาวขึ้นได้ในระยะเวลาสั้นๆ โดยการหั่นครึ่งมะนาวและเอามาถูที่ข้อศอกเพื่อลดความดำด้าน แต่ต้องทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 3 สัปดาห์จึงจะเห็นผลที่ชัดเจน วิธีนี้อาจไม่เหมาะกับสาวๆ ผิวแห้งนะจ๊ะ

amelioretasante

4. ทาครีมบำรุงอยู่เสมอ

จุดสำคัญคือการทาครีมเลยนะห้ามลืมเด็ดขาด! ครีมบำรุงผิวจะช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นและหยาบกระด้างน้อยลง และหากทาครีมหลังขัดผิวเสร็จ ผิวก็จะยิ่งจะซึมซับการบำรุงของครีมได้ดีที่สุด ดังนั้นควรเลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งหรือครีมที่มีส่วนผสมของสารกันแดดก็จะช่วยให้ผิวไม่กลับไปดำคล้ำได้ค่ะ

See Also

glowpink

5. อย่าเท้าข้อศอกบ่อย

หยุดพฤติกรรมเหล่านี้ด่วนๆ ใครที่ชอบเท้าข้อศอกบนโต๊ะหรือนอนคว่ำโดยเท้าข้อศอกจนเป็นนิสัย การเสียดสีเหล่านี้จะก่อให้เกิดผิวดำด้านบริเวณข้อศอกอย่างถาวรเลยล่ะ จำไว้ว่าถ้าไม่อยากผิวเสียล่ะก็.. ต้องขัดถูบำรุงอย่างเต็มที่และอย่าเอาข้อศอกไปเท้าโต๊ะบ่อยๆ ด้วย!

greatist

สาวๆ ที่มีปัญหานี้อยู่ต้องลองใช้วิธีง่ายๆ แบบธรรมชาตินี้ดูนะคะ รับรองว่าสะดวก ปลอดภัย และผิวกลับมาขาวเนียนอย่างเป็นธรรมชาติแน่นอนจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top