บอกต่อ [5 เคล็ดลับ] หน้าใส ผิวนุ่ม ดูอ่อนกว่าวัย ท้าลมหนาวได้สบาย~ – AkeruFeed
kasana
Home / BEAUTY / บอกต่อ [5 เคล็ดลับ] หน้าใส ผิวนุ่ม ดูอ่อนกว่าวัย ท้าลมหนาวได้สบาย~

บอกต่อ [5 เคล็ดลับ] หน้าใส ผิวนุ่ม ดูอ่อนกว่าวัย ท้าลมหนาวได้สบาย~

Give me Five!! ไงจ๊ะสาวๆ มีใครอยากหน้าเด็ก ผิวดูอ่อนกว่าวัยบ้าง (ยกมือขึ้นสูงๆ เลยจ้า) แล้วตามมาอ่านเคล็ดลับที่พี่อะเครุเอามาฝากกันในวันนี้ได้เลย อย่างที่รู้ๆ กันว่าช่วงนี้ลมหนาวเริ่มหวนกลับมาแบบไม่ทันได้ตั้งตัว ทำให้สาวๆ หลายคนผิวหน้าแห้ง แตกเป็นขุยไปตามๆ กัน เอาล่ะ! เพื่อกู้ชีพผิวให้กลับมาชุ่มชื่น แถมนุ่มนุ๊มมม (เสียงสูง) กว่าเดิม 10 เท่า!! พี่อะเครุว่าเรารีบลงไปตำกันเลยดีกว่า ไปกันๆ

pinterest

เคล็ดลับที่ 1 ล้างหน้าให้ถูกวิธี

การล้างหน้าให้สะอาดเป็นเรื่องที่ดีจริงๆ เพราะเป็นการล้างสิ่งสกปรกให้ออกไปจากผิวหน้า ลดการอุดตันบ่อเกิดของสิว แต่!! (ดอกจันทร์ยาวๆ) ไม่ควรล้างบ่อยจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวหน้าสูญเสียความชุ่มชื้น จนแห้งแตกเป็นขุยอย่างที่เห็นไงล่ะ ทางที่ดีล้างแค่วันละ 1-2 ครั้ง (เช้า-เย็น) ก็พอแล้วจ้า

pinterest

เคล็ดลับที่ 2 สครับผิวหน้า

แน่ะ!! สาวๆ คนไหนชอบขัด ต่อไปนี้ต้องตีมือซะแล้ว ซึ่งการขัดที่ว่า ไม่ใช่การขัดอกใครใจใครเขาหรอกนะ แต่พี่อะเครุหมายถึงการขัดผิวหน้า หรือสครับผิวหน้านั่นเอง สาวๆ รู้มั้ยว่าการสครับผิวหน้าบ่อยๆ นอกจากจะทำให้ผิวหน้าแห้งแล้ว ยังเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยแห่งวัยอีกด้วยนะเออ รู้แบบนี้แล้วรีบวางสครับในมือด่วนๆ เลย แล้วเปลี่ยนมาขัดสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเป็นพอนะ

pinterest

เคล็ดลับที่ 3 มาสก์หน้า

หน้ากากหน้าแห้งจนลอกเป็นขุย เชิญถอดหน้ากากครับ! (เลียนแบบเสียงพิธีกรรายการ The Mask Singer) คราวนี้แหละ พี่อะเครุจะจูงมือสาวๆ มาทิ้งผิวหน้าแห้งๆ เหล่านั้นไปให้หมด โดยการมาสก์หน้า อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง/วัน (ถ้าทุกวันได้จะดีมาก) เพราะจะช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น แถมยังบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก จนคนทักว่าหน้าเด็กเชียวล่ะ ปล.ไม่ควรมาสก์ทิ้งไว้เกิน 15 นาทีน้า

pinterest

เคล็ดลับที่ 4 ทาครีมกันแดด

เดี๋ยวนะสาวๆ ใครบอกว่าไม่มีแดด ก็ไม่ต้องทาครีมกันแดดก็ได้! หยุดความเชื่อนั้นบัดเดี๋ยวนี้! เพราะต่อให้วันนั้นฟ้าฝนจะเป็นใจ มีเมฆมาก ไร้แสงอาทิตย์สักแค่ไหน เราก็ต้องทาครีมกันแดดอยู่ดี เพราะรังสี UV ยังคอยจ้องมาทำร้ายผิวสาวๆ อย่างเราตลอดเวลา ยิ่งแสงจากหลอดไฟนี่ตัวดีเลย คอยส่องหน้าแทบทั้งวันอยู่แบบนี้จะไม่ทาครีมกันแดดได้ยังไงเล่า!

pinterest

เคล็ดลับที่ 5 บำรุงผิวหน้า

เรารู้ดีว่าสาวไทยของเราส่วนใหญ่จะมีผิวหน้ามัน เยิ้มมมม (ซึ่งพี่อะเครุเอง หน้าก็มันเยิ้มซะจนอยากเอาไปทอดปลาแล้วเนี่ย หิว! -.-“) แต่ต่อให้หน้ามัน ก็ยังต้องคอยบำรุงผิวอยู่ดีนะจ๊ะ เนี่ย… หน้ามันเลยคิดว่ายังไงผิวก็ชุ่มชิ้น แต่พอหน้าหนาวมาทีไร หน้าก็จะลอกแตกเป็นขุยจนได้ ซึ่งสาเหตุก็เป็นเพราะไม่ยอมบำรุงกันยังไงล่ะ ถ้าอยากมีผิวที่ดีก็อย่าลืมทาบำรุงกันก่อนนอนด้วยนะ

pinterest

เอาล่ะ! อ่านจนครบ 5 เคล็ดลับแล้ว ก่อนนอนคืนนี้ก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันด้วยนะจ๊ะ เพื่อตื่นมาพร้อมผิวหน้าชุ่มฉ่ำ เหมือนนางเอกในซีรีย์กันยังไงล่ะ ที่สำคัญสาวๆ จ๋า การดื่มน้ำเยอะๆ และกินอาหารที่มีประโยชน์ก็มีส่วนช่วยให้ผิวหน้าเราดูอ่อนเยาว์ได้เหมือนกันนะเออ ก่อนจะลากัน พี่อะเครุก็ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆทุกคนสวยวันสวยคืนกันเลยน้าา แล้วจะกลับมาพร้อมเคล็ดลับใหม่ๆ อีกตามเคยแน่นอน สวัสดีค่า^^

pinterest
แหล่งอ้างอิง tagsis

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผิวพรรณของสาวญี่ปุ่น การดูแลผิวหน้า ดูแลผิวหน้าหนาว วิธีการดูแลผิว หน้าอ่อนกว่าวัย เคล็ดลับดูแลผิวสวย
วิธีรักษาผมแห้งเสียมากชี้ฟู LolaneเจลลดรอยสิวW7 Candy Blushรีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5

Check Also

เลิกด่วน! 5 ความเชื่อผิดๆ ในการมาสก์หน้า ส่งผลร้ายต่อผิวสวย

“มาสก์หน้ …

About kasana

กราบสวัสดี พ่อ แม่ พี่ น้อง ที่น่ารักทุกคนจ้า "คาซานะ" เองคร้าบ (づ ̄ ³ ̄)づ เป็นสิ่งมีชีวิตที่ชอบแชร์ ทั้งเรื่องกิน!! สารพัดความงาม!! และ DIY เจ๋งๆ !! มาฝากเพื่อนๆ ถ้าไม่อยากพลาด!! อย่าลืมติดตามกันด้วยน้าาา
Previous #แท็กแฟนมาดู นาฬิกาคู่ G-Shock & Baby-G 2018 Lover’s Collection
Next ไม่รู้พลาด! คุณประโยชน์ทั้ง 5 ของเมล็ดส้ม เริ่ดไม่แพ้เนื้อส้ม
Don`t copy text!