5 วิธีขจัดปัญหา ‘ผมมัน’ ให้หมดไปจากหนังหัวเราซะ!! – AkeruFeed
Little Pony
Home / BEAUTY / 5 วิธีขจัดปัญหา ‘ผมมัน’ ให้หมดไปจากหนังหัวเราซะ!!

5 วิธีขจัดปัญหา ‘ผมมัน’ ให้หมดไปจากหนังหัวเราซะ!!

ความร้อนที่เพิ่มขึ้นในแต่ละวันนอกจากจะทำให้เราเหนื่อยแล้ว ยังเต็มไปด้วยด้วยมลพิษจากฝุ่นที่ปะปนมาในอากาศ ให้เราสูดดมและติดผิวติดผม ยิ่งใครที่มีปัญหาผมมันด้วยแล้ว คุณจะรำคาญกับปัญหานี้มากกว่าใคร เพราะจะเหนียวไปทั่วทั้งตัว ดังนั้นใครที่ต้องการจะแก้ปัญหาผมมันขอให้เอาวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้เลยค่ะ แล้วคุณจะพบกับความน่าทึ่งจากของใกล้ตัว

วิธีที่ 1 : สระผมด้วยว่านหางจระเข้

หนึ่งในวิธีการรักษาแบบธรรมชาติที่ดีที่สุดสำหรับผมมันก็คือการใช้ ‘ว่านหางจระเข้’  เนี่ยล่ะค่ะ โดยคุณจะต้องใช้น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ เจลว่านหางจระเข้ 1 ช้อนโต๊ะ และถ้วยสำหรับผสมส่วนผสมทั้งสองลงไปให้เป็นเนื้อเดียว ใช้ส่วนผสมนี้แทนแชมพู โดยสระสัปดาห์ละ 2 ครั้ง แล้วจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของเส้นผม

วิธีที่ 2 :  หมักผมด้วย Fuller’s earth หรือ Multani Mitti

ส่วนผสมนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าคือ สารดูดซับอินทรีย์ที่ดีที่สุด ซึ่งเส้นผมของเรานั้นมีน้ำมันและเหงื่อไหลออกมาตลอด ยิ่งในหน้าร้อนยิ่งมีมากกว่าเดิม ซึ่งส่วนผสมนี้จะมาช่วยชีวิตคน ‘ผมมัน’ ได้ค่ะ สิ่งที่ต้องใช้ก็มี Fuller’s earth 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำ โดยคนส่วนผสมทั้งสองอย่างนี้จนเป็นครีมข้นๆ ทาลงบนหนังศีรษะทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น

วิธีที่ 3 : หมักผมด้วยน้ำชาดำ

สำหรับสูตรนี้ทำได้โดยการใช้ผงชาดำ 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำครึ่งถ้วย นำไปต้มจนเดือด จากนั้นก็กรองใบชาและใช้นำน้ำที่ได้มาหมักผม ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ

วิธีที่ 4 : น้ำมะนาวมาสก์ผม

อย่างที่ทราบกันดีว่า ‘มะนาว’ คือผลไม้ที่มีประโยชน์มากและในด้านความงามก็ถือเป็นส่วนประกอบสุดฮิตในการเสริมสวย จึงไม่พลาดที่นำมาใช้กับเส้นผมของเราค่ะ โดยใช้น้ำมะนาว 1 แก้ว เติมน้ำลงไปเล็กน้อย เพื่อไม่ให้เข้มข้นเกินไป จากนั้นก็นำมาทาลงบนหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น แต่ถ้าใครมีแผลบนหนังศีรษะก็ควรเลี่ยงไปก่อนนะคะไม่งั้นจะแสบเอาได้

วิธีที่ 5 : ไข่ขาวและน้ำมะนาว

การรวมกันของไข่ขาวและน้ำมะนาวช่วยแก้ปัญหาผมมันๆ ของคุณได้! โดยการใช้ไข่ 2 ฟอง (แยกเอาแต่ไข่ขาว) เติมน้ำมะนาวลงไป จากนั้นนำมาทาให้ทั่วบริเวณหนังศีรษะ รอประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ แต่ถ้าอยากให้เห็นผลเร็วขึ้นแนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง รับรองว่าผมจะมันน้อยลงอย่างแน่นอน

วิธีทั้ง 5 นี้ถือเป็นวิธีที่ไม่ยากและไม่ได้แพงเกินกว่าที่เราจะไขว่คว้าเลย ทั้งยังไม่มีสารเคมีตกค้างให้ต้องแก้ปัญหาตามมาอีก ไม่อยากให้เพื่อนๆ ที่มีปัญหาผมมันต้องพลาดกันไปอย่างน่าเสียดาย ฉะนั้นนำวิธีดังกล่าวมาเลือกใช้ได้เลย!

Credit : food, steptohealth, ameblo, thewei

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผม การดูแลเส้นผม น้ำชา ผมมัน ผลไม้ มะนาว วิธีดูแลเส้นผม ว่านหางจระเข้
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

10 เคล็ดลับเสริมความงามด้วยน้ำมันหอมระเหย ไม่ได้มีดีแค่หอม!

สาว ๆ หลายคนที่ …

About Little Pony

Previous 8 วิธีดูแลผิวช่วงหน้าหนาวให้ชุ่มชื้น หลีกเลี่ยงผิวแห้งลอก
Next เตรียมกรี๊ด! ETUDE HOUSE คอลเลคชั่นหวานๆ ‘Blossom Picnic’ ดอกซากุระสีชมพูฉ่ำ
Don`t copy text!