Now Reading
5 วิธีขจัดปัญหา ‘ผมมัน’ ให้หมดไปจากหนังหัวเราซะ!!

5 วิธีขจัดปัญหา ‘ผมมัน’ ให้หมดไปจากหนังหัวเราซะ!!

ความร้อนที่เพิ่มขึ้นในแต่ละวันนอกจากจะทำให้เราเหนื่อยแล้ว ยังเต็มไปด้วยด้วยมลพิษจากฝุ่นที่ปะปนมาในอากาศ ให้เราสูดดมและติดผิวติดผม ยิ่งใครที่มีปัญหาผมมันด้วยแล้ว คุณจะรำคาญกับปัญหานี้มากกว่าใคร เพราะจะเหนียวไปทั่วทั้งตัว ดังนั้นใครที่ต้องการจะแก้ปัญหาผมมันขอให้เอาวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้เลยค่ะ แล้วคุณจะพบกับความน่าทึ่งจากของใกล้ตัว

วิธีที่ 1 : สระผมด้วยว่านหางจระเข้

หนึ่งในวิธีการรักษาแบบธรรมชาติที่ดีที่สุดสำหรับผมมันก็คือการใช้ ‘ว่านหางจระเข้’  เนี่ยล่ะค่ะ โดยคุณจะต้องใช้น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ เจลว่านหางจระเข้ 1 ช้อนโต๊ะ และถ้วยสำหรับผสมส่วนผสมทั้งสองลงไปให้เป็นเนื้อเดียว ใช้ส่วนผสมนี้แทนแชมพู โดยสระสัปดาห์ละ 2 ครั้ง แล้วจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของเส้นผม

วิธีที่ 2 :  หมักผมด้วย Fuller’s earth หรือ Multani Mitti

ส่วนผสมนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าคือ สารดูดซับอินทรีย์ที่ดีที่สุด ซึ่งเส้นผมของเรานั้นมีน้ำมันและเหงื่อไหลออกมาตลอด ยิ่งในหน้าร้อนยิ่งมีมากกว่าเดิม ซึ่งส่วนผสมนี้จะมาช่วยชีวิตคน ‘ผมมัน’ ได้ค่ะ สิ่งที่ต้องใช้ก็มี Fuller’s earth 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำ โดยคนส่วนผสมทั้งสองอย่างนี้จนเป็นครีมข้นๆ ทาลงบนหนังศีรษะทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น

วิธีที่ 3 : หมักผมด้วยน้ำชาดำ

สำหรับสูตรนี้ทำได้โดยการใช้ผงชาดำ 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำครึ่งถ้วย นำไปต้มจนเดือด จากนั้นก็กรองใบชาและใช้นำน้ำที่ได้มาหมักผม ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ

วิธีที่ 4 : น้ำมะนาวมาสก์ผม

See Also

อย่างที่ทราบกันดีว่า ‘มะนาว’ คือผลไม้ที่มีประโยชน์มากและในด้านความงามก็ถือเป็นส่วนประกอบสุดฮิตในการเสริมสวย จึงไม่พลาดที่นำมาใช้กับเส้นผมของเราค่ะ โดยใช้น้ำมะนาว 1 แก้ว เติมน้ำลงไปเล็กน้อย เพื่อไม่ให้เข้มข้นเกินไป จากนั้นก็นำมาทาลงบนหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น แต่ถ้าใครมีแผลบนหนังศีรษะก็ควรเลี่ยงไปก่อนนะคะไม่งั้นจะแสบเอาได้

วิธีที่ 5 : ไข่ขาวและน้ำมะนาว

การรวมกันของไข่ขาวและน้ำมะนาวช่วยแก้ปัญหาผมมันๆ ของคุณได้! โดยการใช้ไข่ 2 ฟอง (แยกเอาแต่ไข่ขาว) เติมน้ำมะนาวลงไป จากนั้นนำมาทาให้ทั่วบริเวณหนังศีรษะ รอประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ แต่ถ้าอยากให้เห็นผลเร็วขึ้นแนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง รับรองว่าผมจะมันน้อยลงอย่างแน่นอน

วิธีทั้ง 5 นี้ถือเป็นวิธีที่ไม่ยากและไม่ได้แพงเกินกว่าที่เราจะไขว่คว้าเลย ทั้งยังไม่มีสารเคมีตกค้างให้ต้องแก้ปัญหาตามมาอีก ไม่อยากให้เพื่อนๆ ที่มีปัญหาผมมันต้องพลาดกันไปอย่างน่าเสียดาย ฉะนั้นนำวิธีดังกล่าวมาเลือกใช้ได้เลย!

Credit : food, steptohealth, ameblo, thewei
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top