กล้าท้าแดด!! 5 วิธีปกป้องผิวจากแสงแดด ตัวการทำร้ายผิว – AkeruFeed
Little Pony
Home / BEAUTY / กล้าท้าแดด!! 5 วิธีปกป้องผิวจากแสงแดด ตัวการทำร้ายผิว

กล้าท้าแดด!! 5 วิธีปกป้องผิวจากแสงแดด ตัวการทำร้ายผิว

การเผชิญกับแสงแดดเป็นสิ่งที่ทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะฤดูไหนก็มีแสงแดดส่องมาโดนตัวเราอยู่เสมอ และอาจก่อให้เกินโรคมะเร็งผิวหนังได้เลยทีเดียว! จึงต้องหาวิธีการปกป้องสุขภาพผิวของเรากันด้วยค่ะ แม้จะหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็สามารถป้องกันได้ ดังนั้นจงหยุดขี้เกียจแล้วมาทำตามวิธีง่ายๆ 5 ขั้นตอนที่พี่อะเครุได้รวบรวมมาให้กัน ขอเพียงแค่เริ่ม..เราก็สวยไม่กลัวแดดได้แล้วค่า

5 ขั้นตอนในการปกป้องผิวจากแสงแดด

1. เลี่ยงการออกไปข้างนอกในช่วงแดดแรงหรือสวมเสื้อผ้าที่ปกปิดผิวได้

วิธีแรกคือหลีกเลี่ยงช่วงเวลาที่จะโดนแสงแดดก่อนค่ะ คือคุณสามารถปกป้องผิวจากอันตรายของรังสียูวีได้ตั้งแต่ 10:00 – 16:00 น. ในช่วงเวลาเหล่านี้พยายามหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอก หรือถ้าต้องออกไปข้างนอกก็ให้สวมผ้าพันคอ พกร่มกันรังสียูวี พร้อมสวมแว่นตากันแดดที่มีคุณภาพ

คำเตือน : อย่างกเกินไปถ้าคุณต้องการดูแลสุขภาพให้ดี เพราะวัสดุที่มีคุณภาพแม้จะแพงไปบ้าง แต่มันก็ช่วยคุณได้จริงและคุ้มค่า

2. ทาครีมกันแดดบ่อยๆ

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคผิวหนังมักจะเตือนเราอยู่บ่อยๆ ว่าทุกวันนี้การใช้ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่จำเป็น และการเลือกครีมกันแดดก็ควรคำนึงถึงค่า SPF ด้วยค่ะ โดยค่า SPF ที่ควรใช้จะอยู่ที่ประมาณ 35 – 50 และควรใช้แบบที่กันน้ำได้ เพราะระหว่างวันจะมีเหงื่อออกและเราจะเช็ดมันออกไปพร้อมกับเหงื่อนั่นเอง จึงควรทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง ในปริมาณที่เพียงพอเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

คำแนะนำเพิ่มเติม : อย่าลืมทำความสะอาดผิวและล้างหน้าให้สะอาดหมดจดก่อนนอน นอกจากนี้ให้ใช้ลิปบาล์มที่มีค่า SPF 15 เป็นประจำ เพราะรังสียูวีของดวงอาทิตย์สามารถทำร้ายผิวที่ริมฝีปากได้เช่นกัน

3. ปกป้องส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย

โดยปกติแล้วเราทุกคนจะชอบปกป้องใบหน้าและมือมากกว่าส่วนอื่นของร่างกาย แต่อย่าลืมว่าส่วนอื่นก็สำคัญไม่แพ้กัน เช่น หู เส้นผม หน้าอก และจมูก มูลนิธิโรคมะเร็งผิวหนังกล่าวว่า ส่วนใหญ่ของกรณีโรคมะเร็งผิวหนังมักเกิดขึ้นในส่วนเหล่านี้ ดังนั้นจึงควรทาครีมกันแดด SFP สูงๆ เพื่อป้องกันส่วนเหล่านี้จากแสงแดดด้วยค่ะ

4. หลีกเลี่ยงการอาบแดด

การอาบแดดสามารถทำให้ผิวแทนสวยได้ ยิ่งในต่างประเทศจะนิยมอาบแดดกันมาก แต่! ถ้ามองในแง่ของสุขภาพมันก็ไม่ดีเสมอไป คือแทนที่คุณจะมีผิวสีแทน คุณอาจจะถูกแดดเผาแทนซะมากกว่า ดังนั้นก่อนอาบแดดจะต้องศึกษาและปรึกษาแพทย์ผิวหนังก่อนจะดีที่สุด

5. ปกป้องดวงตาจากแสงแดด

สัญญาณแรกของความชราส่วนใหญ่มักปรากฏขึ้นรอบดวงตาก่อนส่วนอื่น ด้วยเหตุนี้เองผิวรอบดวงตาจึงต้องการความชุ่มชื้นและการป้องกันที่มากกว่าเมื่อเทียบกับส่วนอื่นๆ ของใบหน้า เพื่อให้ไม่เกิดภาวะตาพร้าและริ้วรอยเกิดขึ้น จึงต้องสวมแว่นตากันแดดที่มีคุณภาพและมีขนาดกว้างพอจะป้องกันดวงตาของเราได้ทั้งหมดก่อนก้าวออกจากบ้าน

คำแนะนำเพิ่มเติม : เมื่อกลับมาบ้านก็ควรใช้ผักผลไม้ เช่น แตงกวา ถุงชา หรืออื่นๆ ที่ให้ความชุ่มชื่นกับดวงตาได้มาประคบด้วย เพื่อเป็นการปกป้องอย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะกับทั้ง 5 วิธีที่นำมาฝากนี้ เป็นวิธีง่ายๆ ที่เราทุกคนทำได้เพียงแค่ต้องไม่ขี้เกียจเท่านั้นเอง ถ้าไม่อยากเสียใจทีหลังก็มาเริ่มดูแลสุขภาพผิวตั้งแต่ตอนนี้กันเถอะ

Credit : doctor, welland, , over40, ha-roro, ok.ru, gwiyomi

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

sunglasses sunscreen. กันแดด ดูแลผิวจากแสงแดด ดูแลผิวสวย
ครีมแต้มสิวใช้ดี! ตัวช่วยกู้ผิวจากสิวหน้ากากเมนูลับออลล์ คาเฟ่, All Cafe, รีวิวเซเว่นรีวิวสเวนเซ่นส์ เมนูสเวนเซ่นส์แฟชั่น-แว่นตาครึ่งซีกสุดปังไอเดีย-หมวกแก็บ-แมทช์ชุดสวย

Check Also

เปิดตัวน้ำหอม ‘Burberry Her London Dream’ กลิ่นหอมซ่อนความโรแมนติก

วันนี้พี่อะเครุ …

Previous รวม 15 บลัชออนสีชมพูนมยอดนิยม ประจำปี 2018
Next ไอเทมกู้หน้าพัง! 12 ยาแต้มสิวตัวท็อป สิวหายเกลี้ยงในราคาหลักร้อย!
Don`t copy text!