5 วิธีป้องกันและดูแลผิวจากการทำร้ายของแสงแดด!! – AkeruFeed
pigskywalker
Home / BEAUTY / 5 วิธีป้องกันและดูแลผิวจากการทำร้ายของแสงแดด!!

5 วิธีป้องกันและดูแลผิวจากการทำร้ายของแสงแดด!!

ร้อน ร้อน และก็ร้อน ช่วงนี้อากาศเมืองไทยเรานั้นร้อนมากๆ และที่สำคัญแสงแดดยังส่องมาแบบเปรี้ยงๆ จนทำให้แสบผิว ผิวคล้ำ ผิวเสีย บางคนนั้นอาจละเลยไม่บำรุงและป้องกันไม่ดีพอเพราะคิดว่าคงไม่จำเป็น จนอาจก่อให้เกิดสิ่งร้ายๆตามมาก็ได้ วันนี้ AkeruFeed จะมาแนะ 5 วิธีการป้องกันและดูแลผิวจากแสงแดดกันค่ะ ให้ทุกคนนั้นผิวสวยและแถมยังสุขภาพดีอีกด้วย

1.ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ

ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผิวของเรา เพราะครีมกันแดดช่วยป้องกันแสง UVหรือรังสีอัลตร้าไวอุลเลต ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งผิวหนังค่ะ ไม่ว่าเราจะเป็นคนผิวสีใด ก็จำเป็นที่จะต้องทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านในทุกๆวัน ซึ่งทางผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าให้เลือกครีมกันแดดที่มี SPF 30 ขึ้นไปและมีค่า UVA และ UVB และหลังทาครีมกันแดดเสร็จต้องรอ 30 นาที ถึงจะออกจากบ้านได้ และหลังจาก 2 ชั่วโมงก็ให้ทาอีกครั้ง เพราะครีมกันแดดนั้นจะไม่กันแดด หากต้องไปทำกิจกรรมอื่นๆเช่นว่ายน้ำ ต้องแน่ใจว่าครีมกันแดดของคุณนั้นกันน้ำรึเปล่า ถ้ากันก็หมดห่วงได้เลยแต่ถ้าไม่ล่ะก็ ต้องรีบหามาทาซะนะ

20150818101848_01-130281278

worldofmoms

2.สวมหมวก

นอกเหนือจากที่เราใช้ครีมกันแดดในการป้องกันแสงแดดแล้ว การหาเครื่องแต่งกายที่ป้องกันแสงแดดก็จำเป็นเหมือนกันค่ะ ถ้าวันไหนออกจากบ้านและมีแดดแรงๆ รีบหาหมวกมาใส่ และอาจจะเพิ่มการใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาว หรือกางเกงขายาวก็ได้แล้วแต่สะดวก

large (1)

weheartit

3.ร่มเงา

เวลาไปไหนมาไหน ต้องยืนรอรถ หรือ รอข้ามถนน ให้หาที่ร่มเงาบังแดดในการยืนรอ ผิวจะได้ไม่ต้องสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงหรือพกร่มติดตัวไปก็ได้ค่ะเพื่อความสะดวกเวลาไปไหนมาไหน

large (2)

weheartit

4.หลีกเลี่ยงแสงแดด ระหว่างเวลา 10:00 ถึง 14:00

ความแข็งแรงของแสงยูวีขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ รวมถึงเวลาในแต่ละวัน ซึ่งในช่วงฤดูร้อน อันตรายของแสง UV จะรุนแรงมากๆ ยิ่งช่วงนี้เมืองไทยกำลังร้อนจัดๆอยู่ด้วย ทุกคนต้องระวังหน่อยนะคะ โดยเฉพาะช่วงเวลา 10:00-14:00 เพราะแดดกำลังส่องแสงอย่างเต็มที่ในช่วงเวลานี้ ทำให้ร้อนและอันตรายเป็นพิเศษ

large (2)

weheartit

5.หลีกเลี่ยงการฟอกผิวสีแทน

จากการศึกษาของประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี 2014 ใน 400,000 กรณีพบว่าการทำผิวสีแทนทำให้ก่อโรคมะเร็งผิวหนัง ยิ่งคนที่มีอายุก่อนวัย 30 ที่ทำผิวสีแทนนั้นจะเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งผิวหนังถึงร้อยละ 75 จึงควรหลีกเลี่ยงในการทำ

ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะว่าให้ตรวจสอบผิวของคุณตั้งแต่หัวจรดเท้าอย่างสม่ำเสมอ และดูความผิดปกติในด้านต่างๆ เพื่อการรักษาและดูแลอย่างถูกวิธี

large (3)

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

good skin protect skin protect skin from the sun skin skin care sunscreen. การดูแลผิว การป้องกันและดูแลผิว ครีมกันแดด ดูแลผิว ดูแลผิวจากแสงแดด ป้องกันแดด ผิวพรรณ หน้าร้อน อันตรายจากแสงแดด แสงแดด แสงแดดเป็นอันตรายกับผิว
ครีมแต้มสิวใช้ดี! ตัวช่วยกู้ผิวจากสิวหน้ากากเมนูลับออลล์ คาเฟ่, All Cafe, รีวิวเซเว่นรีวิวสเวนเซ่นส์ เมนูสเวนเซ่นส์แฟชั่น-แว่นตาครึ่งซีกสุดปังไอเดีย-หมวกแก็บ-แมทช์ชุดสวย

Check Also

เปิดตัวน้ำหอม ‘Burberry Her London Dream’ กลิ่นหอมซ่อนความโรแมนติก

วันนี้พี่อะเครุ …

Previous กินขิงทุกวันเป็นเวลา 1 เดือน มาดูกันว่าจะเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ!
Next เพียงเพิ่มสิ่งนี้ลงไปในกาแฟเพียง 1 ช้อนชาก็สามารถลดน้ำหนักได้!!
Don`t copy text!