Now Reading
5 เทคนิคดูแลขนตาให้สวยหนา งอนเด้งยาวนาน

5 เทคนิคดูแลขนตาให้สวยหนา งอนเด้งยาวนาน

ขนตายาวงอนเด้งแบบเป็นธรรมชาติคือความฝันของผู้หญิงทุกคน สาวๆจึงสรรหามาสคาร่าตัวเด็ดและต่อขนตา ทำทุกวิถีทางเพื่อให้มีขนตาที่ดูหนา งอน ยาว แต่ทราบไหมว่าพฤติกรรมเหล่านี้อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ไปทำร้ายขนตาจริงของเราให้เปราะบางอ่อนแอลงได้ งั้นเรามาดู 5 เทคนิคดูแลขนตาให้ดูหนางอนเด้งสุขภาพดีอยู่กับเราไปนานๆกันเถอะ

#1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เมคอัพรีมูฟเวอร์สำหรับดวงตาโดยเฉพาะ

สาวๆหลายคนชอบปัดขนตาให้ดูหนางอนเด้ง พอต้องทำความสะอาดใบหน้าก็เลือกใช้ออยล์หรือผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางทั่วไป มาปาดเช็ดที่มาสคาร่าและดวงตา พอถูไม่ออกก็เช็ดแรงยิ่งขึ้น พฤติกรรมแบบนี้แหละคือการทำร้ายขนตาโดยไม่รู้ตัว แนะนำว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรอบดวงตาโดยเฉพาะ เพื่อให้เช็ดออกง่าย และไม่ทำร้ายผิวรอบดวงตา รวมถึงขนตาซึ่งเป็นจุดบอบบางที่สุดบนใบหน้า

#2. ลดการใช้สารเคมีเพื่อทำให้ขนตางอนเด้งแบบถาวร

ลดการใช้สารเคมีในข้อนี้หมายถึง การเข้าร้านเสริมสวยต่อขนตาให้ดูยาว ดูหนา รู้ไหมว่าในการต่อขนตาทุกครั้งจะมีสารเคมีที่ใช้สำหรับติดขนตาไปสะสมอยู่ตามขนตาจริง พอนานๆเข้าสารเคมีเหล่านี้ก็จะเข้าไปทำลายโครงสร้างความแข็งแรงของขนตาจริง ทำให้ขนตาเปราะบางและหลุดร่วงง่ายนั่นเอง

#3. ลดปริมาณการใช้ยาเร่งขนตายาว

ไหนใครเคยใช้ยาหรือเซรั่มเร่งขนตายาวบ้าง สารภาพมาซะดีๆ เจ้าสิ่งนี้มีประโยชน์ตรงที่ช่วยทำให้ขนตายาว และดูหนาขึ้นก็จริง แต่หากใช้ไปนานๆ แน่นอนว่าตัวยาเหล่านี้ก็คือสารเคมีชนิดหนึ่ง เมื่อใช้อย่างไม่ระมัดระวัง สารเคมีเหล่านี้อาจไปทำร้ายขนตาจริงให้อ่อนแอและเปราะบางได้ ดังนั้นหากจะใช้ก็ควรใช้ให้อยู่ในขอบเขตที่พอดีและถูกต้องด้วยนะจ๊ะ

#4. ลดการใช้มาสคาร่ากันน้ำ

หากไม่มีกิจกรรมที่ต้องเผชิญกับน้ำ แนะนำให้สาวๆหลีกเลี่ยงการใช้มาสคาร่ากันน้ำไปได้เลย เพราะมาสคาร่ากันน้ำล้างออกยากมาก จึงต้องใช้แรงหนักๆในการเช็ดทำความสะอาด เช็ดไปเช็ดมาขนตาอาจหลุดออกมาด้วย ยิ่งมีน้อยๆอยู่ ลองหันไปใช้มาสคาร่าธรรมดาที่มีคุณภาพแทนสำหรับวันสบายๆ จะดีกว่านะ

See Also
how to nose-highlight

 

#5. หมั่นเปลี่ยนแผ่นยางรองพื้นที่ดัดขนตา

อุปกรณ์เสริมสำคัญที่ทำให้ขนตาดูงอนเด้งคงหนีไม่พ้นที่ดัดขนตา ไอเทมคู่ใจของสาวๆ แล้วใช้อยู่ทุกวันเคยเปลี่ยนแผ่นยางรองขนตากันบ้างไหมเอ่ย.. แหนะไม่เคยล่ะสิ รู้ไหมว่าหากไม่หมั่นเปลี่ยนแผ่นยางใหม่บ่อยๆ แผ่นยางที่เสื่อมสภาพนี้อาจจะไปทำร้ายขนตาจริงของเรา ทำให้ขนตาที่ดัดไม่งอนเด้ง หัก หรือหลุดติดออกมาได้ เป็นการทำร้ายขนตาโดยตรงจากพฤติกรรมคุ้นเคยแบบไม่ต้องหาสาเหตุใดใด

พฤติกรรมเคยชินบางอย่างอาจกลายเป็นสาเหตุการทำร้ายขนตางอนยาวของสาวๆได้แบบไม่รู้ตัวเลยนะเนี่ย ถ้าอยากมีขนตางอนเด้งแบบธรรมชาติ ลองปรับพฤติกรรมด้วย 5 เทคนิคที่นำมาฝากนี้กันนะคะ ขนตายาวสวยจะได้อยู่กับดวงตาแสนหวานของสาวๆไปอีกนานๆ

ที่มา: ettoday,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,koreanmodel,momochiime,prettybodies,wonderslist,maryong,lancome,tartecosmetics,bestproducts,aliexpress

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top