Now Reading
6 พฤติกรรมที่ทำร้ายผิวหน้า กลายเป็นป้าก่อนอายุจริง

6 พฤติกรรมที่ทำร้ายผิวหน้า กลายเป็นป้าก่อนอายุจริง

ใครๆ ก็อยากมีผิวหน้าที่สวย กระจ่างใส และไร้ริ้วรอย ยิ่งผิวหน้าที่ดูเนียนและดูอ่อนกว่าอายุจริงนี่เป็นอะไรที่สาวๆ ใฝ่ฝันกันมากทีเดียวค่ะ แต่เพราะผิวหน้าของเรานั้นบอบบางและต้องการการดูแลเอาใจใส่ และถึงแม้ว่าจะบำรุงด้วยครีมกระปุกแพงขนาดไหนก็ไม่สามารถต้านริ้วรอยได้หากเรายังมีพฤติกรรมทำร้ายผิวกันอยู่เนืองๆ มาค่ะ ตาม AkeruFeed  มา เราจะพาไปดูว่าสาเหตุอะไรบ้างที่เป็นการทำร้ายผิวโดยที่เราไม่เคยคิดมาก่อน

1.ไม่ทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า 

อุปกรณ์แต่งหน้านั้นสัมผัสโดนผิวหน้าของเราทุกวันค่ะ และแน่นอนว่าจะต้องเป็นแหล่งรวมสิ่งสกปรกต่างๆ  ทั้งเชื้อโรคและแบคทีเรีย ไม่ว่าจะเป็นแปรงแต่งหน้า พัฟ หรือแม้แต่ฟองน้ำรองพื้นซึ่งอาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวและผดผื่นได้ค่ะ

Instagram

2. ทาอายครีมผิดวิธี

ผิวหนังบริเวณใต้ดวงตานั้นเป็นตำแหน่งที่บอบบางสุดๆ และง่ายต่อการมีริ้วรอย ถึงแม้ว่าปัจจุบันเราจะมีอายครีมสารพัด ขั้นเทพ แต่หากสาวๆ ยังทาด้วยวิธีผิดๆ เช่นแต่งแล้วปาดๆ ไปตามขวาง แทนที่ผิวบริเวณนั้นจะดูเนียบเรียนก็จะกลายเป็นมีริ้วรอยตามมาค่ะ วิธีทาที่ถูกต้องนั้นคือแตะแล้วแต้มเบาๆ ค่อยๆ ให้อายครีมซึมลงไปในผิว ใครทำแบบเดิมอยู่เปลี่ยนด่วนค่ะ ก่อนจะมีริ้วรอยมากกว่าเดิม

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

3. ไม่ดูแลผิวตามสภาพอากาศ

อย่าคิดว่าการดูแลผิวนั้นจบที่การหาครีมบำรุงมาใช้ จริงๆ แล้วการเอาใจใส่ดูแลผิวต้องดูสภาพอากาศด้วยค่ะ เช่นหน้าหนาวผิวของสาวๆ ก็จะแห้งมากเป็นพิเศษดังนั้นควรหาครีมบำรุงที่ผสมมอยเจอร์ไรเซอร์เยอะหน่อย เพื่อที่จะช่วยให้ความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งและเกิดริ้วรอยได้ง่าย ส่วนครีมกันแดดนั้นห้ามขาดค่ะ ต้องทาทุกๆ ครั้งก่อนออกจากบ้าน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

4. บีบสิว

ข้อนี้เป็นอะไรที่รู้ดี แต่เลิกทำยาก นั่นเพราะเมื่อเราเห็นสิวเราก็อยากจะกำจัดมันให้พ้นจากใบหน้าทันที ดังนั้นสาวๆ ส่วนใหญ่จึงมักจะใจร้อน แทนที่จะหาครีมมาแต้มหรือ หายามาทากลับบีบสิว  ทีนี้ไม่เพียงแต่จะทิ้งรอยแผลจากสิว เผลอๆ อาจกลายเป็นสิวอักเสบและลุกลามตามใบหน้าอีกหลายจุดค่ะ ดังนั้นเลิกค่ะเลิก เลิกบีบสิว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ acne

See Also
lamer skincare items

5. ไม่ซักปลอกหมอน 

นี่เลยค่ะจุดหมักหมมของสิ่งสกปรกตกข้าง ใกล้ตัวเรามากๆ  วันๆ เราเจอทั้งฝุ่น ควัน และสิ่งสกปรกมากมายที่ติดตามเส้นผมของเรา และแน่นอนว่าสิ่งสกปรกเหล่านี้ก็ติด และหมักหมมอยู่บนหมอนนั่นเอง ดังนั้นสาวๆ จึงควรซักปลอกหมอน และเครื่องนอนกันให้บ่อยขึ้น ไม่อย่างนั้นแล้วอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองผิวหนังบนใบหน้า

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ulzzang sleep

6. ทำความสะอาดใบหน้าไม่สะอาด

การล้างหน้าอย่างเดียวอาจจะไม่พอเพียงค่ะ และยิ่งสำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำแล้ว การล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าไม่สามารถช่วยขจัด คราบเครื่องสำอางที่ติดแน่นมาทั้งวันให้หลุดออกได้หมด ดังนั้นก่อนล้างหน้าทุกครั้งควรทำความสะอาดผิวด้วยการเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมด อาจจะลองหาคลีนซิ่ง เบบี้ออยล์ หรือน้ำยาเช็ดเครื่องสำอางสูตรน้ำ หรือเลือกที่ปราศจากแอลกอฮอล์มาใช้ จะช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดยิ่งขึ้น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ulzzang wash face

เห็นไหมคะว่าพฤติกรรมเหล่านี้ล้วนแต่เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดริ้วรอย และเป็นการทำร้ายผิวทางอ้อมโดยที่เราไม่รู้ตัว ดังนั้น หากสาวๆ อยากมีผิวพรรณที่สวยและดูอ่อนกว่าวัน นอกจากการบำรุงแล้ว ต้องป้องกัน และหลีกเหลี่ยงพฤติกรรมที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยด้วยนะคะ

ที่มา girls.presslogic , beautyblender , infocommsingapore , twitter , ulzzang-101.blogspot , tws.sg ,instagram
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top