Now Reading
ไม่อยากหน้าพังระวังไว้ ! 6 พฤติกรรมทำร้ายผิวหน้าอย่างแรง !!

ไม่อยากหน้าพังระวังไว้ ! 6 พฤติกรรมทำร้ายผิวหน้าอย่างแรง !!

ทั้งฝุ่น ควัน และแดด เป็นปัจจัยแรกที่ทำให้ผิวหน้าของสาวๆเกิดความหมองคล้ำและริ้วรอย แต่รู้ไหมคะว่า มีอีกหลายๆสาเหตุที่ทำให้หน้าของคุณพังโดยไม่รู้ตัว วันนี้พี่อะเครุจะพาเหล่าสาวๆผู้รักสวยรักงามไปดูกันนะคะว่า ผิวหน้าของคุณมีอายุก่อนวัยอันควรและไม่สดใสเอาซะเลย เพราะอะไร ไปดูกันเลยดีกว่าจ้าาาา  !!

6 พฤติกรรมที่ทำร้ายผิวหน้าอย่างแรง !

1. สครับผิวหน้าบ่อยๆ

การขัดหน้าด้วยสครับเป็นเรื่องที่ดีค่ะ ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปและเผยผิวที่กระจ่างสดใสขึ้น หนำซ้ำยังทำให้ใบหน้าเนียนกริบน่าสัมผัสอีกตะหาก แต่จริงๆแล้วนักวิจัยได้เผยว่าการขัดหน้าบ่อยเกินไปนั้นเป็นการกระทำที่ไม่ควรทำเลยจ้าาา ! เพราะหากเราผลัดเซลล์ผิวในทุกๆวัน ผิวหน้าของคุณก็จะบางลงไปเรื่อยๆ มีผลทำให้ใบหน้าไวต่อแดดเกิดฝ้า กระ ได้ง่ายกว่าเดิม ข้อเสียอีกอย่างคือทำให้ใบหน้าแห้งมากๆเลยล่ะค่ะ ดังนั้นพี่อะเครุแนะนำว่า สครับสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็พอนะจ๊ะสาวๆ ^^

beautyhealthtips

2. เติมเครื่องสำอางตลอดทั้งวัน

ส่วนใหญ่ในกระเป๋าของทุกคนมีเครื่องสำอางกันอยู่แล้วล่ะค่ะ เพราะนอกจากแต่งจากที่บ้านแล้วยังไงก็ต้องพกไปเติมระหว่างวัน ก็นะ เจอมลภาวะแดดเอยอะไรเอย ทำให้หน้ามันหมองคล้ำ จะไม่เติมแป้งก็ไม่ได้ ! แต่สาวๆคะ การเติมเครื่องสำอางตลอดเวลานั้นไม่เป็นผลดีอย่างแรงเลยค่า ! เพราะใบหน้าได้สัมผัสฝุ่นละออง ฝุ่นควันมาแล้ว ดังนั้นตามเติมทับเข้าไปอีกเรื่อยๆจะเป็นการดันสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตัน ทีนี้หากล้างหน้าไม่สะอาดพอ เกิดสิวอุดตันแน่นอน แถมยังทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยด้วยนะจ๊ะ !!

Pinterest

3. ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บ่อยๆ

ยุค 4G แบบนี้ ไม่มีใครไม่ดื่มกันหรอกจริงไหมคะ? ทั้งดื่มเพื่อเข้าสังคม ดื่มตามเทศกาล ดื่มในวันสำคัญ ดื่มในวันอกหัก ดื่มเพราะมีงานเลี้ยง หลายๆอย่างที่คุณไม่อาจปฎิเสธหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอลล์ได้ แต่คุณสามารถเลือกดื่มให้น้อยลงได้นะคะ เพราะการดื่มแฮลกอฮอลล์มากเกินไปทำให้ผิวพรรณของคุณไม่ผ่องใสเอาซะเลย  ผิวเสื่อมสภาพเร็วสุดๆ เหี่ยวง่าย ดูแก่เร็ว ที่สำคัญทำให้ลงพุงด้วยจ้า !

foxnews

4. นอนคว่ำหน้า

บางทีเหนื่อยจากการทำงานหรือสังสรรค์ แค่กลับถึงบ้านก็แทบจะกระโดดลงเตียงทิ้งตัวลงนอนทันที แต่คุณไม่ได้ซักปลอกหมอนทุกวันใช่ไหมคะ ? นั่นถึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมไม่ควรนอนคว่ำหน้า สาเหตุแรกคือปลอกหมอนจะอมฝุ่นเอาไว้และยิ่งคุณนอนคว่ำโดยเอาใบหน้าไปสัมผัสกับหมอนมาก มีโอกาสเป็นสิวได้ง่ายๆเลยล่ะ ! สาเหตุที่สอง การนอนคว่ำหน้าคือการเอาใบหน้าไปแนบกับหมอนแบบสุดพลัง หากคุณทำแบบนี้เป็นประจำจะเกิดรอยเหี่ยวย่นซึ่งพี่อะเครุว่าควรกันไว้ดีกว่ามาแก้ทีหลังนะจ๊ะ ^^

Pinterest

5. แสดงอารมณ์เครียดบนในหน้า

ในภาวะที่มีอะไรให้คิดตั้งมากมาย ทั้งเรื่องส่วนตัว เรื่องงาน เรื่องความรัก เยอะแยะสารพัดไปหมด บางคนถึงกับเก็บอาการไม่ได้เวลาเครียดมากๆ จึงแสดงออกมาทางสีหน้าหมด และผลเสียของการแสดงอารมณ์ที่เครียดมากไปนั่นแย่สุดๆเลยค่ะ เวลาคุณคิ้วขมวดเท่ากับการดึงผิวหน้าอย่างแรง หน้าผากก็จะย่นเป็นขีดๆ เคยเห็นกันใช่ไหมคะ ? นั่นแหละค่ะ ต้นเหตุของใบหน้าพังก่อนวัยอันควร !

See Also
Everyday look makeup

independent

6.จับใบหน้าตัวเองบ่อยเกินไป

บางครั้งเราไม่ทันระวัง คิดว่ามือของเราสะอาดแล้วไม่ไม่ได้ไปจับอะไรหรือสิ่งสกปรกอื่นๆ ทำให้ชอบจับหน้าตัวเองบ่อยๆ แต่สาวๆรู้หรือยังคะว่ามือเรา แค่หยิบแก้วหรือจับช้อนทานข้าวก็สกปรกแล้วค่ะ ไม่ควรนำมือสัมผัสใบหน้าบ่อยจนเกินความจำเป็น เพราะนั่นคือการนำสิ่งสกปรกเข้าสู่ร่างกายโดยไม่รู้ตัว เกิดการสะสมสิ่งตกค้างไปเรื่อยๆนั่นเอง !!

twitter

ไม่ยากเลยกับการดูแลปกป้องผิวของตัวเองให้สดใสเด้งดึ๋งอยู่ตลอดเวลา ยังไงรู้แล้วก็ระวังอย่าให้หน้าพังก่อนวัยอันควรนะจ๊ะ 555

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top