Now Reading
6 เคล็ดลับทำให้ตัวหอม บอกลากลิ่นอับชื้นในหน้าฝน!!

6 เคล็ดลับทำให้ตัวหอม บอกลากลิ่นอับชื้นในหน้าฝน!!

เข้าหน้าฝนกันแล้ว สาวๆ หลายคนคงเป็นกังวลกับกลิ่นอับชื้นกันอยู่แน่นอน วันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับดีๆ ที่จะทำให้ทุกคนนั้นคลายกังวล กลายเป็นคนตัวหอมจนคนหันมาเหลียวมองได้อยู่หมัด จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

#เคล็ดลับตัวหอม บอกลากลิ่นอับชื้นในช่วงหน้าฝน

1. ทาโลชั่นที่มีส่วนผสมของน้ำหอม

weheartit

หลายคนคงมีโลชั่นติดตัวกันไว้อยู่แล้ว เอาไว้ทาบำรุงผิว แต่โลชั่นที่มีส่วนผสมของน้ำหอมนั้น นอกจากจะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นแล้ว ยังช่วยให้มีกลิ่นหอมยาวนานติดทนตลอดทั้งวัน ควรทาโลชั่นหลังอาบน้ำเสร็จจะทำให้โลชั่นซึมซาบได้ดียิ่งขึ้น แนะนำเป็นโทนกลิ่นหอมของดอกไม้ หรือผลไม้ จะช่วยทำให้เรารู้สึกเฟรชมากยิ่งขึ้นด้วยนะ

2. ใช้ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มลดกลิ่นอับ

weheartit

ไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดออก สภาพอากาศจะอับชื้นแค่ไหน ถ้าสาวๆ เลือกใช้ผงซักฟอก และน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ช่วยลดกลิ่นอับ ก็จะทำให้เสื้อผ้าที่สวมใส่นั้นมีกลิ่นหอม สะอาด ตลอดทั้งวัน ทางที่ดีควรเลือกผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นเดียวกัน หรือใกล้เคียงกันนะคะ กลิ่นจะได้ไม่ตีกัน แนะนำหลังซักผ้าเสร็จให้ตากแดดที่ร้อนจัดๆ จะยิ่งทำให้กลิ่นติดทนมากยิ่งขึ้น

3. สวมใส่เสื้อผ้าที่เบาสบาย

monmonmori

ในช่วงหน้าฝนควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่เบาสบาย ระบายอากาศได้ดี ไม่หนาจนเกินไป เนื้อผ้าไม่อุ้มน้ำ เพื่อหลีกเลี่ยงกลิ่นอับชื้นเวลาโดนฝน

4. แขวนถุงหอมไว้ในตู้เสื้อผ้า

aliexpress

ถุงหอม ถือเป็นไอเทมเด็ด ที่ช่วยให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอมมากขึ้น เพราะการที่แขวนถุงหอมไว้ในตู้เสื้อผ้า ถุงหอมจะทำให้เสื้อผ้าของเรานั้นมีกลิ่นติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน

5. Body mist

weheartit

Body mist ทำมาจากหัวน้ำหอมผสมแอลกอฮอล์ กำลังฮิตกันในหมู่สาวๆ เลยทีเดียว นอกจากพกง่ายและมีกลิ่นให้เลือกหลายแบบแล้ว ยังกลิ่นไม่ฉุนเกินไป สามารถฉีดระหว่างวันได้ ช่วยให้มีกลิ่นตัวที่หอมจนใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้

See Also

6. อาบน้ำให้สะอาด

weheartit

การอาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาด เป็นวิธีที่สำคัญที่สุด เพราะนอกจากที่เราจะใช้ครีมอาบน้ำหรือสบู่ที่มีกลิ่นหอมแล้วนั้น ยังชำระแบคทีเรียสิ่งสกปรก ที่เป็นสาเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้ออกจากร่างกายอีกด้วย กลิ่มหอมของสบู่หรือครีมอาบน้ำก็ช่วยทำให้เรานั้นมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ผ่อนคลายดูสดชื่น

 

 

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยสำหรับเคล็ดลับที่พี่อะเครุนำมาฝากในวันนี้ ไม่ต้องนั่งกังวลว่าตัวเองจะเหม็นอับจนไม่กล้าให้ใครมาอยู่ใกล้ๆ แล้วนะคะ เพียงทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ก็บอกลากลิ่นอับชื้นในหน้าฝนไปได้เลย !!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top