เคล็ดลับ: ริมฝีปากชมพูนุ่มนิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ – AkeruFeed
Little Pony
Home / BEAUTY / เคล็ดลับ: ริมฝีปากชมพูนุ่มนิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

เคล็ดลับ: ริมฝีปากชมพูนุ่มนิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

การมีริมฝีปากสวยคือสิ่งที่ผู้หญิงหลายๆ คนฝันถึง เพราะปากที่ดูดีโดยไม่ต้องแต่งแต้มอะไรช่วยทำให้ใบหน้าของเราดูสวยและน่ามองยิ่งขึ้น แต่น่าเสียดายที่ผู้หญิงส่วนมากต้องทาลิปสติกเป็นประจำเพื่อกลบสีปากซีดๆ หรือแห้งแตก แล้วจะดีกว่าไหมถ้าเราเริ่มต้นดูแลริมฝีปากแทนการทาสีต่างๆ ทับเพื่อกลบปัญหาเหล่านั้น ถ้าเบื่อทาลิปสติกทุกวันแล้ว..ก็ไปดู 6 เคล็ดลับเพื่อริมฝีปากชมพูน่าจุ๊บอย่างเป็นธรรมชาติกันเถอะ

1. ขัดริมฝีปากเบาๆ ด้วยแปรงสีฟัน

การขจัดความแห้งกร้านหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนริมฝีปากด้วยแปรงสีฟันคือวิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้มีริมฝีปากมีสีชมพูตามธรรมชาติและนุ่มขึ้น รวมถึงช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในบริเวณนี้ด้วย

สิ่งที่เราต้องทำก็คือ ใช้แปรงสีฟันขัดเบาๆ ลักษณะเป็นวงกลมรอบริมฝีปาก การทำเช่นนี้คุณจะได้ริมฝีปากสีชมพูและอ่อนนุ่ม เนื่องจากผิวที่ตายแล้วจะหลุดออกไปนั่นเอง

2. เติมความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก

เมื่อขัดแล้วก็อย่าลืมเติมความชุ่มชื่นด้วยลิปบาล์มอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ได้ริมฝีปากอ่อนนุ่มดูสุขภาพดี โดยเราสามารถเติมความชุ่มชื่นให้แก่ริมฝีปากได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ก็คือควรดื่มน้ำให้เพียงพอในทุกๆ วัน เพื่อเป็นการบำรุงจากภายในด้วยนะคะ

3. ทำความสะอาดเครื่องสำอางอย่างหมดจด

อย่างที่บอกข้างต้นว่าริมฝีปากสวยคือยอดปรารถนาของผู้หญิงทุกคน ในเมื่อทาลิปสติกมาแล้วทั้งวัน หลังจากสิ้นสุดวันก็ต้องทำความสะอาดริมฝีปากเป็นอย่างดีด้วย โดยหลังจากทำความสะอาดสามารถบำรุงด้วยน้ำมันอัลมอนด์หรือน้ำมันมะกอกได้เช่นกัน

4. ไม่กัดหรือเลียริมฝีปาก

ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงก็ควรหลีกเลี่ยงการเลียหรือกัดริมฝีปากทั้งนั้นเพราะอาจทำให้เกิดรอยช้ำ รอยแผล และปากแห้งยิ่งขึ้นได้ อีกทั้งการเลียริมฝีปากบ่อยๆ ยังมีส่วนทำให้ปากคล้ำขึ้นอีกด้วย ใครที่ติดนิสัยนี้อยู่ควรเลิกด่วน!

5. บำรุงริมฝีปากด้วยน้ำนมและกลีบกุหลาบ

สูตรการบำรุงริมฝีปากง่ายๆ โดยการแช่กลีบกุหลาบในน้ำนมทิ้งไว้ หลังจากนั้นก็นำกลีเซอรีนและน้ำผึ้ง 2-3 หยดมาทาที่ริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำนมที่เตรียมไว้

6. มาสก์ทับทิมเพื่อปากอมชมพู

นำเมล็ดทับทิมมาบดแล้วผสมกับนมแช่เย็นจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็นำมาทาลงบนริมฝีปาก ทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออก การทำเช่นนี้เป็นประจำจะทำให้ปากมีสีชมพูขึ้นเรื่อยๆ

เห็นไหมว่าแม้ไม่ทาลิปสติกเราก็สามารถมีริมฝีปากสีชมพูและเนียนนุ่มได้ เพียงต้องอาศัยความอดทนและทำอย่างสม่ำเสมอเท่านั้น ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างดู แล้วชีวิตและสุขภาพของคุณอาจจะดียิ่งขึ้นก็ได้นะคะ

Credit :sheknow,onegood,elle,beauty,yahoo, photoble

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beauty tips lip care ดูแลริมฝีปาก บำรุงริมฝีปาก ริมฝีปากน่าจุ้บ ริมฝีปากอมชมพูธรรมชาติ
Kyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicMistine Super Model Runway

Check Also

แม่ปลื้ม! แนะนำ 10 เซ็ตสกินแคร์ลดเลือนริ้วรอย ของขวัญวันแม่

ใกล้จะถึงเทศกาล …

About Little Pony

Previous ปราบสิวให้อยู่หมัด! 5 ครีมแต้มสิวที่ดีที่สุด
Next ออกใหม่! แป้งผสมรองพื้นเพื่องานผิว THREE Pristine Complexion Powder Foundation
Don`t copy text!