เคล็ดลับ: ริมฝีปากชมพูนุ่มนิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ – AkeruFeed
Little Pony
Home / BEAUTY / เคล็ดลับ: ริมฝีปากชมพูนุ่มนิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

เคล็ดลับ: ริมฝีปากชมพูนุ่มนิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

การมีริมฝีปากสวยคือสิ่งที่ผู้หญิงหลายๆ คนฝันถึง เพราะปากที่ดูดีโดยไม่ต้องแต่งแต้มอะไรช่วยทำให้ใบหน้าของเราดูสวยและน่ามองยิ่งขึ้น แต่น่าเสียดายที่ผู้หญิงส่วนมากต้องทาลิปสติกเป็นประจำเพื่อกลบสีปากซีดๆ หรือแห้งแตก แล้วจะดีกว่าไหมถ้าเราเริ่มต้นดูแลริมฝีปากแทนการทาสีต่างๆ ทับเพื่อกลบปัญหาเหล่านั้น ถ้าเบื่อทาลิปสติกทุกวันแล้ว..ก็ไปดู 6 เคล็ดลับเพื่อริมฝีปากชมพูน่าจุ๊บอย่างเป็นธรรมชาติกันเถอะ

1. ขัดริมฝีปากเบาๆ ด้วยแปรงสีฟัน

การขจัดความแห้งกร้านหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนริมฝีปากด้วยแปรงสีฟันคือวิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้มีริมฝีปากมีสีชมพูตามธรรมชาติและนุ่มขึ้น รวมถึงช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในบริเวณนี้ด้วย

สิ่งที่เราต้องทำก็คือ ใช้แปรงสีฟันขัดเบาๆ ลักษณะเป็นวงกลมรอบริมฝีปาก การทำเช่นนี้คุณจะได้ริมฝีปากสีชมพูและอ่อนนุ่ม เนื่องจากผิวที่ตายแล้วจะหลุดออกไปนั่นเอง

2. เติมความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก

เมื่อขัดแล้วก็อย่าลืมเติมความชุ่มชื่นด้วยลิปบาล์มอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ได้ริมฝีปากอ่อนนุ่มดูสุขภาพดี โดยเราสามารถเติมความชุ่มชื่นให้แก่ริมฝีปากได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ก็คือควรดื่มน้ำให้เพียงพอในทุกๆ วัน เพื่อเป็นการบำรุงจากภายในด้วยนะคะ

3. ทำความสะอาดเครื่องสำอางอย่างหมดจด

อย่างที่บอกข้างต้นว่าริมฝีปากสวยคือยอดปรารถนาของผู้หญิงทุกคน ในเมื่อทาลิปสติกมาแล้วทั้งวัน หลังจากสิ้นสุดวันก็ต้องทำความสะอาดริมฝีปากเป็นอย่างดีด้วย โดยหลังจากทำความสะอาดสามารถบำรุงด้วยน้ำมันอัลมอนด์หรือน้ำมันมะกอกได้เช่นกัน

4. ไม่กัดหรือเลียริมฝีปาก

ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงก็ควรหลีกเลี่ยงการเลียหรือกัดริมฝีปากทั้งนั้นเพราะอาจทำให้เกิดรอยช้ำ รอยแผล และปากแห้งยิ่งขึ้นได้ อีกทั้งการเลียริมฝีปากบ่อยๆ ยังมีส่วนทำให้ปากคล้ำขึ้นอีกด้วย ใครที่ติดนิสัยนี้อยู่ควรเลิกด่วน!

5. บำรุงริมฝีปากด้วยน้ำนมและกลีบกุหลาบ

สูตรการบำรุงริมฝีปากง่ายๆ โดยการแช่กลีบกุหลาบในน้ำนมทิ้งไว้ หลังจากนั้นก็นำกลีเซอรีนและน้ำผึ้ง 2-3 หยดมาทาที่ริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำนมที่เตรียมไว้

6. มาสก์ทับทิมเพื่อปากอมชมพู

นำเมล็ดทับทิมมาบดแล้วผสมกับนมแช่เย็นจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็นำมาทาลงบนริมฝีปาก ทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออก การทำเช่นนี้เป็นประจำจะทำให้ปากมีสีชมพูขึ้นเรื่อยๆ

เห็นไหมว่าแม้ไม่ทาลิปสติกเราก็สามารถมีริมฝีปากสีชมพูและเนียนนุ่มได้ เพียงต้องอาศัยความอดทนและทำอย่างสม่ำเสมอเท่านั้น ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างดู แล้วชีวิตและสุขภาพของคุณอาจจะดียิ่งขึ้นก็ได้นะคะ

Credit :sheknow,onegood,elle,beauty,yahoo, photoble

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beauty tips lip care ดูแลริมฝีปาก บำรุงริมฝีปาก ริมฝีปากน่าจุ้บ ริมฝีปากอมชมพูธรรมชาติ
ทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickรีวิวซีรีส์เกาหลี ตุลาคม 2019 Extra-ordinary You The Tale of Nokdu Melting Me Softly Vagabond When the Camellia Bloomsแนะนำ 10 แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง

Check Also

แนะนำ 12 มาสก์หน้าทองคำ ฟื้นฟูผิวให้เต่งตึง

ถ้าพูดถึงมาสก์ห …

Previous ปราบสิวให้อยู่หมัด! 5 ครีมแต้มสิวที่ดีที่สุด
Next ออกใหม่! แป้งผสมรองพื้นเพื่องานผิว THREE Pristine Complexion Powder Foundation
Don`t copy text!