Now Reading
6 เคล็ดลับแต่งหน้าให้เป๊ะทั้งวัน เมคอัพไม่มีหลุดออก

6 เคล็ดลับแต่งหน้าให้เป๊ะทั้งวัน เมคอัพไม่มีหลุดออก

การแต่งหน้าขั้นพื้นฐานทั่วไปใครทั่วไปอาจจะพอเข้าใจกันบ้างแล้ว แต่เทคนิคการแต่งหน้าที่ทำให้อยู่ทน เผยผิวสวยใสได้ทั้งวัน ไม่ว่าสภาพอากาศเป็นแบบไหนสิ่งนี้สำคัญมาก ทุกคนควรจดจำเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าที่เรานำมาฝากในวันนี้ แค่ทำตามไม่ว่าจะลุคเมคอัพโทนไหนก็สวยทนได้ตลอดทั้งวันแน่นอนค่ะ

1.บำรุงผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

คนที่มีผิวหน้าดี มีปัญหาผิวน้อยการแต่งหน้าย่อมทำได้ง่ายและได้ลุคที่ดูสวยได้เปรียบกว่าผิวที่มีปัญหา ดังนั้นการบำรุงดูแลผิวหน้าในทุกวันให้มีสุขภาพที่ดีอยู่เสมอเป็นหลักการพื้นฐานที่จะทำให้แต่งหน้าลุคไหนก็ดูสวยได้ โดยผิวที่สวยงามและอิ่มน้ำจะช่วยให้การแต่งหน้าดูนุ่มนวลขึ้น วิธีแค่เน้นล้างหน้าให้สะอาด บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ

2.อย่าลืมใช้ไพรเมอร์เป็นประจำ

ไพรเมอร์เป็น “อาวุธลับ” ที่ช่วยทำให้ฟินิชลุคการแต่งหน้าดูสวยขึ้นเป็นกองแถมทำให้ผิวดูแน่นเป็นธรรมชาติ เน้นเลือกไพรเมอร์โทนสีที่เหมาะกับสภาพผิวของเราเพื่อความเนียนเป็นธรรมชาติ ตัวไพรเมอร์จะช่วยล็อครองพื้นให้เนียนสนิทกลืนไปกับผิว ทำให้ผิวเราดูมันวาวขึ้นได้ลุคผิวฉ่ำสุขภาพดีแบบสาวเกาหลี

See Also

3.ค่อยๆ เกลี่ยลงรองพื้นอย่างเบามือ

 ถึงแม้ว่าจะดูแลผิวมาดีมาก จนผิวสวยสุขภาพดี แต่การลงรองพื้นแบบผิดๆ หรือรวดเร็วผิวสวยๆ ก็อาจพังได้ลุคเมคอัพดูแย่ได้ เคล็ดลับง่ายควรเลือกรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวแห้งก็เน้นความชุ่มชื้น ผิวมันก็เน้นสูตรควบคุมความมันเนื้อแมตต์  ค่อยๆ เกลี่ยเนื้อรองพื้นแบบเบามือ โดยใช้แปรงหรือพัฟท์ไข่ฟองน้ำเป็นตัวช่วย และสามารถลงแป้งฝุ่นให้รองพื้นเซ็ตตัวสักพัก ทำทีละขั้นอย่างใจเย็น เมคอัพก็จะคงความสวยอยู่ทนทั้งวันลดการเป็นคราบเลอะเทอะ ผิวดูไม่หนาได้ความเนียนอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นไปอีก

4.ใช้ลิปสติกที่ติดทนนาน

 หลายครั้งที่ลุคสวยๆ ต้องพังเพราะสีลิปสติกหลุดลอกระหว่างวันรวมถึงในช่วงขณะทานอาหาร ดังนั้นสิ่งสำคัญที่เราควรให้ความใส่ใจหากอยากให้ลุคของเราดูสวยอยู่ตลอดเวลาคือการเลือกใช้ลิปสติกคุณภาพดีที่ติดทนนาน ซึ่งเรามีเทคนิคง่ายๆ นั่นก็คือการทาลิปสติก 1 ชั้นแล้วซับออกด้วยกระดาษทิชชู่และทาซ้ำอีกรอบเป็นสองชั้น วิธีนี้จะช่วยทำให้ลิปสติกคงสีสวยอยู่ทนนานทานข้าวเสร็จก็ยังคงเหลือสีระเรื่อพอทำให้เราดูสวยอยู่ได้

5.ใช้กระดาษทิชชู่ล็อคเมคอัพให้แน่น

อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ฟินิชลุคเมคอัพสวยของเราอยู่ทนได้มากขึ้นกว่าเดิม คือเคล็ดลับการใช้กระดาษทิชชู่สำหรับผิวหน้าค่อยซับวางลงไปบนผิวหน้าตามส่วนต่างๆ เช่น ข้างแก้ม ริมฝีปาก หน้าผาก ทีโซนแล้วค่อยๆใช้แปรงแต่งหน้าปัดเบาๆในแต่ละตำแหน่ง และอีกวิธีหนึ่งที่ Blogger ด้านความงามแนะนำคือให้ใช้กระดาษพับแล้วค่อยๆซับเบาๆบนใบหน้าเพื่อยุดเมกอัพให้ติดทนนานวิธีนี้จะยืดระยะเวลาทำให้เมกอัพอยู่ทนนานกว่า 4-6 ชั่วโมง

 6.พกลิปสติกติดตัวตลอด

จุดสำคัญที่ทำให้การแต่งหน้าดูโทรมพังในระหว่างวันคือปัญหาลิปสติกหลุดหายหรือจางลง การพกลิปสติกติดตัวอยู่ตลอดก็เป็นตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยปรับลุคเมคอัพของเราให้สวยทนได้ตลอดทั้งวัน เพราะแค่เติมสีลิปให้ริมฝีปากดูสวยสดใสก็ช่วยทำให้ดูดีได้

บางข้ออาจจะรู้อยู่แล้วแต่บางข้อก็อาจจะกำลังทราบ รู้แบบนี้แล้วอยากให้การแต่งหน้าดูสวยทนเช้ายันเย็นนำเคล็ดลับที่นำมาฝากไปปรับลุคสวยกันได้เลยนะคะทุกคน

ที่มา:kenh14
ที่มาภาพ:vtc,tgdd,giaoducthoidai,southeast,picuki,amazonaws,
dep365,eva,pose,bizweb,voh,healthyskin
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top