Now Reading
ปังมาก! 6 เคล็ดลับในการแต่งหน้าที่จะทำให้คุณดูเด็กลง 10 ปี!

ปังมาก! 6 เคล็ดลับในการแต่งหน้าที่จะทำให้คุณดูเด็กลง 10 ปี!

จะมีผู้หญิงที่ไหนบ้างชอบให้ตัวเองหน้าแก่กว่าวัย..ไม่มีหรอกค่ะ มีแต่พยายามสรรหาวิธีที่จะทำให้ตัวเองหน้าเด็กลง ดูใสๆเหมือนตอนวัยแรกรุ่น และที่พี่อะเครุจะพาสาวๆมาส่อง 6 เคล็ดลับในการเมคอัพใบหน้าให้ดูเด็กลงโดยไม่ต้องฉีดโบทง..โบท็อกซ์อะไรให้เสียเวลาเลยล่ะจ้า ซึ่งเทคนิคนี้แต่งโดยศิลปินนานาชาติ เธอเป็นผู้หญิงที่จะสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆโดยเฉพาะเลยล่ะ จะทำยังไงนั้นต้องไปดูกันเลย!

6 เทคนิคในการแต่งหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย

เทคนิคที่เรานำมาฝากนี้เป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุดค่ะ จึงสามารถทำให้แต่งหน้าออกมาแล้วดูอ่อนกว่าวัยได้ ไปดูกันเลยว่าปัญหาที่เรามักพบบ่อยๆ นั้นมีอะไรบ้าง และจะแก้จุดบกพร่องเหล่านั้นได้อย่างไร

1. โทนสีผิวไม่สม่ำเสมอ

สำหรับคนที่มีปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ วิธีแก้ปัญหาคือการเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า โดยใช้คอนซีลเลอร์และบีบีครีมบริเวณรอบดวงตาและใต้ตาเพื่อแก้ไขปัญหาใต้ตาดำคล้ำและเพิ่มความสว่างกระจ่างใสให้กับใบหน้า จากนั้นลงบรอนเซอร์กับบลัชออนเพื่อให้ผิวดูสวยเปล่งปลั่งสุขภาพดีก่อนที่จะตกแต่งดวงตาให้สวยคมชัดเจนด้วยอายไลน์เนอร์ มาสคาร่า และดินสอเขียนคิ้ว

 

2. ใต้ตาดำคล้ำ

สำหรับใต้ตาดำคล้ำให้ใช้ Corrector หรือเบสสีส้มกลบส่วนที่คล้ำที่สุดบริเวณใต้ตา จากนั้นก็ใช้ไบรท์เทนเนอร์ทาเป็นแนวสามเหลี่ยมบริเวณใต้ตาและร่องใต้ตา ยิ่งไปกว่านั้นหากต้องการให้มีรูปหน้าที่เป๊ะ ให้เริ่มจากการทารองพื้นและเล่นแสงกับเงาบริเวณเหนือจมูกและปาก เท่านี้ใบหน้าก็จะดูสวยสมส่วนมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังใช้ลิปสติกแบบดินสอช่วยเขียนขอบปากให้ดูสมดุลมากกว่าเดิมได้อีกด้วย

 

3. สีผิวไม่เรียบเนียน ขนคิ้วและขนตาบาง

เริ่มด้วยการทารองพื้นเพื่อปรับสีผิว แล้วก็ต้องตกแต่งคิ้วบางๆให้ชัดขึ้นกว่าเดิมด้วยดินสอเขียนคิ้วแบบเจล ร่างตามแนวขนตาทั้งบนและล่าง เมื่อเสร็จแล้วอย่าลืมที่จะปัดขนตาแล้วติดขนตาปลอมเพื่อเติมเต็มคิ้วและขนตาแบบธรรมชาติ การแต่งหน้าสไตล์นี้จะทำให้คุณมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม!

 

4. ผิวไม่สม่ำเสมอและดวงตาไม่คมชัด

เพื่อให้ความงามของโครงหน้าเด่นชัดขึ้น จึงต้องแก้ไขปัญหาโทนสีผิวก่อนโดยการทาไบรท์เทนเนอร์เป็นรูปสามเหลี่ยมบริเวณใต้ตา จากนั้นลงรองพื้นที่ช่วยในเรื่องของการปกปิดสีผิวได้ดี และยกกระชับหน้าพร้อมทำให้หน้าดูสว่างโกลว์ด้วยบรอนเซอร์ ไฮไลท์ และบลัชออน สำหรับคนที่มีเปลือกตาด้านล่างค่อนข้างเล็กจะต้องเขียนขอบตา ปัดมาสคาร่า และติดขนตาปลอม แล้วจะดูสวยสะพรั่งเลยล่ะค่ะ

 

See Also

5. ใบหน้าไม่กระชับ

เพื่อให้ใบหน้าดูชุ่มชื้นและกระชับขึ้น ควรใช้ Corrector ก่อนการรองพื้นเพื่อให้ใบหน้ายกกระชับและดูสว่างสดใสมากกว่าเดิม รวมถึงบริเวณริ้วรอยรอบมุมปากและร่องแก้ม แล้วจึงใช้บรอนเซอร์ ไฮไลท์ และบลัชออนเพื่อเน้นปรับโครงหน้าบริเวณแก้มซึ่งจะดูแตกต่างกว่าเดิมมากๆ ส่วนขนตาปลอม ดินสอเขียนคิ้ว และมาสคาร่าคิ้ว ก็เป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญในการแก้ปัญหาเรื่องขนตาและขนคิ้วบางด้วยนะคะ

 

6. เปลือกตาหย่อนคล้อยและริมฝีปากไม่อวบอิ่ม

ถ้าคุณมีแก้มและโครงหน้าสวยแต่มีปัญหาเรื่องเปลือกตาหย่อนคล้อยและริมฝีปากไม่เต่งตึง สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยการทาไบรท์เทนเนอร์บนเปลือกตาเพื่อที่จะทำให้ดูโดดเด่นขึ้นมากกว่าเดิม ส่วนดินสอเขียนขอบตากับมาสคาร่าจะทำให้ตาดูกลมโตชัดขึ้นสุดๆ และถ้าอยากให้ริมฝีปากอวบอิ่มคมชัดขึ้น ต้องใช้ดินสอเขียนขอบปากเน้นให้ปากดูหนาและคมชัดขึ้น แล้วจึงเติมเต็มความอวบอิ่มด้วยลิปกลอสหรือลิปบาล์มก็ได้ค่ะ

หืมมม สุดยอดเลยค่ะ ไม่คิดว่าการแต่งหน้าจะมีผลทำให้เราดูหน้าเด็กลงก็ได้ หรือดูมีอายุก็ได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีคุณภาพกันด้วยนะคะ ใบหน้าจะได้ดูสวยเปล่งปลั่งและไม่มีริ้วรอยนั่นเองค่ะ ^^

 

ที่มา : oprah
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top