ของดีต้องบอกต่อ! 6 เหตุผลที่ควรใช้ ‘น้ำมะนาว’ บนผิวพรรณของเรา – AkeruFeed
Little Pony
Home / BEAUTY / ของดีต้องบอกต่อ! 6 เหตุผลที่ควรใช้ ‘น้ำมะนาว’ บนผิวพรรณของเรา

ของดีต้องบอกต่อ! 6 เหตุผลที่ควรใช้ ‘น้ำมะนาว’ บนผิวพรรณของเรา

สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้พี่อะเครุก็มีของดีมาบอกต่ออีกแล้วค่ะ กับเคล็ดลับความงามอย่างแท้จริง เพราะเราจะมางามตั้งแต่ภายในผิวกันเลยค่ะ ไม่ใช่แค่ประทินเครื่องสำอางกันอย่างเดียว ที่สำคัญเคล็ดลับที่ว่า สาวไทยยังหามาทำได้ง่ายมากๆ ด้วยนะคะ ซึ่งของที่ว่านั้นก็คือ ‘มะนาว’ ค่ะสาวๆ โดยเราก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่ามะนาวมีประโยชน์ต่อร่างกายนับไม่ถ้วน ในมะนาวจะมี ‘กรดซิตริก’ ที่ช่วยให้เกิดความสดชื่นได้อย่างน่าอัศจรรย์ทั้งภายในผิวและภายนอกผิว เรียกว่าสวยครบถ้วนค่ะ ถ้าอย่างงั้นตามพี่อะเครุมาพบกับ 6 เหตุผลเพื่อตอกย้ำว่าทำไมเราควรใช้ ‘น้ำมะนาว’ กับผิวพรรณของเรากันดีกว่าค่ะ

ประโยชน์หลักๆ ของน้ำมะนาวที่จะช่วยสร้างความไบรท์ให้ผิวพรรณ

มะนาวมีคุณสมบัติที่น่าตื่นตาตื่นใจในการขจัดฝ้าและต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นวิธีการรักษาจากธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมสำหรับสภาพผิวของทุกคน นอกจากนี้ ‘น้ำะนาว’ ยังช่วยดูแลสุขภาพของหัวใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถรักษาสภาพผิวและการติดเชื้อที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคได้ดี

เหตุผลที่ 1 ต่อสู้สิว

จากคุณสมบัติข้างต้น เราจะพบว่า ‘น้ำะนาว’  สามารถต้านเชื้อแบคทีเรียได้ดี นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญให้ ‘น้ำมะนาว’ เป็นวิธีการรักษาที่ดีเยี่ยมในการต่อสู้กับสิว สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ ถูน้ำมะนาวในบริเวณที่เกิดสิว ทาทิ้งไว้ในตอนกลางคืน ตื่นมาตอนเช้าแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น เคล็ดลับง่ายๆ นี้จะช่วยป้องกันสิวและทำให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบได้ไม่ยากค่ะ

เหตุผลที่ 2 ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

กรดมะนาวในน้ำมะนาวมีคุณสมบัติในการขัดผิวโดยธรรมชาติ ซึ่งสามารถช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากใบหน้าได้ โดยมีวิธีการเตรียมของดังนี้ ผสมน้ำมะนาวจำนวน 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำมันมะกอก 5 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลและน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา แล้วผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ทาลงบนใบหน้านวดเบาๆ เป็นวงกลม หลังจากนั้นก็ล้างด้วยน้ำอุ่นค่ะ

เหตุผลที่ 3 ป้องกันผิวมัน

เพราะมะนาวมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวเกิดความแข็งแรง ช่วยปิดรูขุมขน และป้องกันผิวมันได้ดี ดังนั้นคนที่ประสบปัญหาผิวมันจึงควรใช้น้ำมันมะนาวทาบางๆ บนผิวหน้าของคุณทุกวันก่อนที่คุณจะออกไปข้างนอก เหมือนเป็นครีมช่วยป้องกันผิวอีกชั้น แต่อย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านด้วยนะคะ

เหตุผลที่ 4 ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ

จะว่าไปแล้วเรื่องของจุดด่างดำก็ยังเป็นปัญหาของหลายคนจริงๆ นะคะ แต่ไม่เป็นไรค่ะ เราเอาเคล็ดลับสวยประหยัดงบอีกวิธีที่น่าทำมาฝาก นั่นก็คือ การใช้ ‘น้ำมะนาว’ มากประโยชน์นี้ เพราะในมะนาวจะมีคุณสมบัติในการช่วยฟอกผิวให้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึงจุดด่างดำที่จะค่อยๆ จางหายไปด้วย เพียงแค่ใช้น้ำมะนาวทาบางๆ ลงบนบริเวณที่เกิดปัญหาก่อนที่คุณจะเข้านอน จากนั้นค่อยล้างออกเมื่อตื่นขึ้นมาในเช้าวันของรุ่งขึ้น

เหตุผลที่ 5 ช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว

วิธีใช้ไม่ยากเลยค่ะ แค่ผสมน้ำมันมะพร้าวและน้ำผึ้งด้วย 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน จากนั้นก็ใช้มาส์กหน้าตามปกติประมาณ 15 นาที แล้วค่อยล้างด้วยน้ำอุ่น น้ำมะนาวก็จะเข้าไปเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ มัน Great! มาก

เหตุผลที่ 6 เพิ่มความไบร์ทให้ผิว

ไม่รู้ก็ต้องรู้เลยนะคะว่า ‘น้ำมะนาว’ มีปริมาณวิตามินซีในปริมาณสูงมาก พอที่จะช่วยให้ผิวสามารถผลิตคอลลาเจนและทำให้ผิวพรรณเกิดความกระชับและไบร์ทขึ้นไม่ยาก เช่นเดียวกับการรักษาและป้องกันสิวที่ควรใช้น้ำมะนาวบนใบหน้าของคุณก่อนเข้านอนและล้างออกในตอนเช้า เพียงเท่านี้ก็  บลิ๊งค์ บลิ๊งค์แล้วค่ะ

เห็นแล้วใช่ไหมล่ะคะว่า ‘น้ำมะนาว’ มีความน่าอัศจรรย์มากเพียงไหน มากคุณประโยชน์จริงๆ เนาะ แถมยังหาไม่ยากและไม่แพงด้วย แล้วแบบนี้สาวๆ จะพลาดเคล็ดลับสวยได้ไม่ยากแบบนี้ได้ยังไงล่ะค่ะ ไปหามาใช้ด่วนๆ เลยค่ะ บัดนาว!

Credit : nbjinversion, pinterestinstagram

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beauty care beauty tricks ดูแลผิวสวย น้ำมะนาว ประโยชน์น้ำมะนาว ผิวสวยกระจ่างใส เคล็ดลับการดูแลผิว
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

10 เคล็ดลับเสริมความงามด้วยน้ำมันหอมระเหย ไม่ได้มีดีแค่หอม!

สาว ๆ หลายคนที่ …

About Little Pony

Previous เทคนิคปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้า เพื่อเมคอัพที่เป๊ะปัง!!
Next แนะนำ!! SK-II Night Repair Mask ตัวช่วยบำรุงผิวหน้าเพื่อคนนอนดึก
Don`t copy text!