Now Reading
ของดีต้องบอกต่อ! 6 เหตุผลที่ควรใช้ ‘น้ำมะนาว’ บนผิวพรรณของเรา

ของดีต้องบอกต่อ! 6 เหตุผลที่ควรใช้ ‘น้ำมะนาว’ บนผิวพรรณของเรา

สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้พี่อะเครุก็มีของดีมาบอกต่ออีกแล้วค่ะ กับเคล็ดลับความงามอย่างแท้จริง เพราะเราจะมางามตั้งแต่ภายในผิวกันเลยค่ะ ไม่ใช่แค่ประทินเครื่องสำอางกันอย่างเดียว ที่สำคัญเคล็ดลับที่ว่า สาวไทยยังหามาทำได้ง่ายมากๆ ด้วยนะคะ ซึ่งของที่ว่านั้นก็คือ ‘มะนาว’ ค่ะสาวๆ โดยเราก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่ามะนาวมีประโยชน์ต่อร่างกายนับไม่ถ้วน ในมะนาวจะมี ‘กรดซิตริก’ ที่ช่วยให้เกิดความสดชื่นได้อย่างน่าอัศจรรย์ทั้งภายในผิวและภายนอกผิว เรียกว่าสวยครบถ้วนค่ะ ถ้าอย่างงั้นตามพี่อะเครุมาพบกับ 6 เหตุผลเพื่อตอกย้ำว่าทำไมเราควรใช้ ‘น้ำมะนาว’ กับผิวพรรณของเรากันดีกว่าค่ะ

ประโยชน์หลักๆ ของน้ำมะนาวที่จะช่วยสร้างความไบรท์ให้ผิวพรรณ

มะนาวมีคุณสมบัติที่น่าตื่นตาตื่นใจในการขจัดฝ้าและต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นวิธีการรักษาจากธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมสำหรับสภาพผิวของทุกคน นอกจากนี้ ‘น้ำะนาว’ ยังช่วยดูแลสุขภาพของหัวใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถรักษาสภาพผิวและการติดเชื้อที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคได้ดี

เหตุผลที่ 1 ต่อสู้สิว

จากคุณสมบัติข้างต้น เราจะพบว่า ‘น้ำะนาว’  สามารถต้านเชื้อแบคทีเรียได้ดี นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญให้ ‘น้ำมะนาว’ เป็นวิธีการรักษาที่ดีเยี่ยมในการต่อสู้กับสิว สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ ถูน้ำมะนาวในบริเวณที่เกิดสิว ทาทิ้งไว้ในตอนกลางคืน ตื่นมาตอนเช้าแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น เคล็ดลับง่ายๆ นี้จะช่วยป้องกันสิวและทำให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบได้ไม่ยากค่ะ

เหตุผลที่ 2 ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

กรดมะนาวในน้ำมะนาวมีคุณสมบัติในการขัดผิวโดยธรรมชาติ ซึ่งสามารถช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากใบหน้าได้ โดยมีวิธีการเตรียมของดังนี้ ผสมน้ำมะนาวจำนวน 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำมันมะกอก 5 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลและน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา แล้วผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ทาลงบนใบหน้านวดเบาๆ เป็นวงกลม หลังจากนั้นก็ล้างด้วยน้ำอุ่นค่ะ

เหตุผลที่ 3 ป้องกันผิวมัน

เพราะมะนาวมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวเกิดความแข็งแรง ช่วยปิดรูขุมขน และป้องกันผิวมันได้ดี ดังนั้นคนที่ประสบปัญหาผิวมันจึงควรใช้น้ำมันมะนาวทาบางๆ บนผิวหน้าของคุณทุกวันก่อนที่คุณจะออกไปข้างนอก เหมือนเป็นครีมช่วยป้องกันผิวอีกชั้น แต่อย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านด้วยนะคะ

เหตุผลที่ 4 ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ

จะว่าไปแล้วเรื่องของจุดด่างดำก็ยังเป็นปัญหาของหลายคนจริงๆ นะคะ แต่ไม่เป็นไรค่ะ เราเอาเคล็ดลับสวยประหยัดงบอีกวิธีที่น่าทำมาฝาก นั่นก็คือ การใช้ ‘น้ำมะนาว’ มากประโยชน์นี้ เพราะในมะนาวจะมีคุณสมบัติในการช่วยฟอกผิวให้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึงจุดด่างดำที่จะค่อยๆ จางหายไปด้วย เพียงแค่ใช้น้ำมะนาวทาบางๆ ลงบนบริเวณที่เกิดปัญหาก่อนที่คุณจะเข้านอน จากนั้นค่อยล้างออกเมื่อตื่นขึ้นมาในเช้าวันของรุ่งขึ้น

See Also

เหตุผลที่ 5 ช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว

วิธีใช้ไม่ยากเลยค่ะ แค่ผสมน้ำมันมะพร้าวและน้ำผึ้งด้วย 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน จากนั้นก็ใช้มาส์กหน้าตามปกติประมาณ 15 นาที แล้วค่อยล้างด้วยน้ำอุ่น น้ำมะนาวก็จะเข้าไปเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ มัน Great! มาก

เหตุผลที่ 6 เพิ่มความไบร์ทให้ผิว

ไม่รู้ก็ต้องรู้เลยนะคะว่า ‘น้ำมะนาว’ มีปริมาณวิตามินซีในปริมาณสูงมาก พอที่จะช่วยให้ผิวสามารถผลิตคอลลาเจนและทำให้ผิวพรรณเกิดความกระชับและไบร์ทขึ้นไม่ยาก เช่นเดียวกับการรักษาและป้องกันสิวที่ควรใช้น้ำมะนาวบนใบหน้าของคุณก่อนเข้านอนและล้างออกในตอนเช้า เพียงเท่านี้ก็  บลิ๊งค์ บลิ๊งค์แล้วค่ะ

เห็นแล้วใช่ไหมล่ะคะว่า ‘น้ำมะนาว’ มีความน่าอัศจรรย์มากเพียงไหน มากคุณประโยชน์จริงๆ เนาะ แถมยังหาไม่ยากและไม่แพงด้วย แล้วแบบนี้สาวๆ จะพลาดเคล็ดลับสวยได้ไม่ยากแบบนี้ได้ยังไงล่ะค่ะ ไปหามาใช้ด่วนๆ เลยค่ะ บัดนาว!

Credit : nbjinversion, pinterestinstagram
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top