Now Reading
6 ทริคการดูแลผิวที่บ้าน สวยได้แบบไม่ต้องรอพึ่งหมอ

6 ทริคการดูแลผิวที่บ้าน สวยได้แบบไม่ต้องรอพึ่งหมอ

สถานการณ์ในช่วงนี้ทำให้หลายคนมีเวลาใช้ชีวิตอยู่บ้านมากขึ้น ทำให้มีเวลาใส่ใจดูแลตัวเองได้ดีกว่าเดิม ถึงจะอยู่บ้านไม่ออกไปไหนเราก็อย่าปล่อยให้หน้าโทรมผิวไม่สวย ช่วงเวลาดีดีแบบนี้เราจึงขอชวนสาวๆหันมาดูแลใส่ใจบำรุงผิวด้วยวิธีง่ายๆที่สามารถทำกันเองได้ที่บ้าน สวยได้แบบไม่ต้องพึ่งเข็มหมอ ใครกำลังรู้สึกว่าปล่อยเนื้อปล่อยตัวมากไปผิวไม่สดใสดั่งเดิมรีบลุกขึ้นมาปฏิวัติบำรุงผิวพร้อมกันตอนนี้โดยด่วนได้เลยค่ะ

1.ทำความสะอาดผิวก่อนบำรุงทุกครั้ง

ขั้นตอนแรกในการดูแลผิวคือการทำความสะอาดหากเรามีขั้นตอนการทำความสะอาดผิวที่ยังไม่ดีนัก ไม่ว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีราคาแพงแค่ไหนผิวก็ไม่สามารถได้รับการบำรุงที่ดีอย่างล้ำลึกได้  ขั้นตอนพื้นฐานของการมีผิวสวยง่ายๆที่บ้านสาวๆจึงควรเน้นการทำความสะอาดผิวอย่างละเอียดหมดจดใช้ผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิวปรับอุณหภูมิของน้ำที่ใช้ล้างหน้าให้เหมาะสมไม่ร้อนหรือเย็นเกินไปเพื่อรักษาน้ำในผิวให้สมดุล ผิวหน้าที่สะอาดย่อมพร้อมรับการบำรุงที่ดีได้มากขึ้นกว่าเดิม

2.ทำมาสก์ DIY

ถึงแม้ว่ามาสก์บำรุงผิวทั่วไปที่มีตามท้องตลาดจะมีมากมากหลายสูตรให้เราได้เลือกใช้ แต่มาสก์บางอย่างก็ไม่ได้ดีกับผิวสวยของเราเสมอไป การทำมาสก์มอยซ์เจอไรเซอร์ DIY ทำเองจากโลชั่นครีมบำรุงที่เราใช้เป็นประจำจึงส่งผลประสิทธิภาพที่ดีกับผิวได้มากกว่า ช่วงอยู่บ้านว่างๆเราลองเปลี่ยนมาดูแลผิวตัวเองด้วยการทำมาสก์บำรุงสูตร DIY เฉพาะสำหรับผิวเรากันดีกว่าค่ะ

การจัดเตรียมอุปกรณ์

  • ครีมบำรุงโลชั่นที่เพิ่มความชุ่มชื้น ,สเปรย์น้ำแร่
  • แผ่นมาสก์กระดาษ

วิธีเตรียมทำมาสก์ DIY

  1. นำแผ่นมาสก์กระดาษลงไปแช่ในภาชนะถ้วยแก้วที่สะอาด
  2. เทโลชั่นครีมบำรุงลงไปตรงๆ เพื่อให้ส่วนผสมของสารบำรุงซึมลงไปที่กระดาษมาสก์จากนั้นนำมามาสก์ลงบนใบหน้า
  3. เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 5-10 นาทีให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่พรมให้ทั่วใบหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้าโดยฉีดพ่นทุกๆ 5 นาทีเพื่อให้กระดาษหน้ากากชุ่มชื้นยาวนานต่อเนื่องเป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาที
  4. หลังจากมาสก์หน้าเสร็จให้ลงครีมบำรุงผิวอีกรอบเพื่อล็อคกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวให้อยู่นานขึ้น

3.ฝึกทำโยคะ

การฝึกออกกำลังกายเบาเบาที่บ้านก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้สาวๆ มีผิวสุขภาพดีได้ จึงขอแนะนำให้สาวๆใช้เวลาในช่วงอยู่บ้านฝึกทำโยคะ อาจจะหาท่าง่ายๆพื้นฐานจากคลิปยูทูปฝึกทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง การออกกำลังกายด้วยการทำโยคะสามารถลำเลียงนำออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายได้มากขึ้นทำให้เซลล์ผิวหนังมีการไหลเวียนโลหิตได้ดี ลดภาวะตึงเครียดทำใให้เรารู้สึกผ่อนคลายซึ่งเป็นประโยชน์ดีต่อผิวสวยเป็นอย่างมาก

4.หลีกเลี่ยงการดื่มโซดา

ช่วงอยู่บ้านแบบนี้กิจกรรมการเปิดตู้เย็นหาเครื่องดื่มของกินอร่อยๆคงเป็นสิ่งที่หลายคนมักทำกันอยู่ตลอด ยิ่งอากาศร้อนแบบนี้เครื่องดื่มซ่าๆอย่างโซดาอาจช่วยทำให้เรารู้สึกสดชื่นผ่อนคลายได้ แต่เครื่องดื่มเหล่านี้กลับเป็นอันตรายต่อผิวสวย ไม่อยากอยู่บ้านแล้วผิวโทรมแย่โปรดบอกลาเครื่องดื่มซ่าๆคล้ายโซดา เพราะเครื่องดื่มโซดามีโซเดียมซึ่งเป็นตัวการสำคัญทำให้ผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ เกิดถุงใต้ตาผิวไม่เต่งตึงเป็นภัยเงียบที่เราควรระมัดระวัง

See Also

5.หลีกเลี่ยงการทานขนมจุกจิก

ขนมหวานอาหารยามว่างที่อาจช่วยทำให้กิจกรรมอยู่บ้านผ่อนคลายไม่ตึงเครียด แต่ขนมเหล่านี้กลับเป็นตัวการร้ายที่ส่งผลอันตรายต่อผิวสวย เพราะในขนมมีน้ำตาลที่เป็นตัวการสำคัญทำลายคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้ลดปริมาณน้อยลงส่งผลทำให้ผิวไม่กระชับ อ่อนแอ เกิดริ้วรอยได้ง่าย อยากผิวสวยโปรดเลี่ยงน้ำตาลแล้วหันมาทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างผลไม้สดจะดีกว่านะคะสาวๆ

6.งดเมคอัพเน้นบำรุงเฉพาะ

บางครั้งผิวที่ดูหมองคล้ำเหนื่อยล้าอาจมาจากการสะสมของเมกอัพเครื่องสำอางที่ตกค้างตามผิว ในช่วงอยู่บ้านแบบนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้พักหน้าให้ผิวได้ฟื้นฟูตัวเองได้อย่างเต็มที่ การบอกลาเมคอัพเน้นบำรุงผิวเฉพาะส่วนจึงเป็นสิ่งที่ดีที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวโทรมให้กลับมาดูสดใส มีเวลาแบบนี้อย่ารอช้าพักหน้าทาครีมบำรุง เขียนคิ้วเบาเบาก็สวยใสอยู่บ้านได้แบบไม่โทรมกันแล้ว

ใช้เวลาในช่วงอยู่บ้านปรนนนิบัติปฏิวัติกู้ผิวโทรมให้กลับมาสดใสกันดีกว่า ใครที่กังวลว่าอยู่บ้านแล้วผิวจะยิ่งดูแย่เพราะไม่เข้าคลีนิกปรึกษาหมอ ลองนำวิธีดูแลผิวง่ายๆข้างต้นไปลองใช้ เราก็สามารถมีผิวสวยใสเสกเองง่ายๆจากบ้านกันได้แล้วละค่ะ

ที่มา:tagsis
ที่มาภาพ:userism,userism.1,style-xchange,style-xchange.1,baothachonline
,googleapis,atoomfavim,viralcham,arin,ltn,atoomu,atoomu.1,WM_OHMYGIRL

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top