Now Reading
แชร์ 7 เทคนิคแต่งหน้าโชว์ผิว เน้นสวยใส ไม่หนาโบ๊ะ

แชร์ 7 เทคนิคแต่งหน้าโชว์ผิว เน้นสวยใส ไม่หนาโบ๊ะ

ผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่งการแต่งหน้างานเผยผิวจึงทำได้ง่ายและเนียนกว่า แต่สำหรับคนที่ผิวมีปัญหาแต่อยากแต่งหน้างานผิวใสแบบธรรมชาติก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากสาวๆได้เรียนรู้ 7 เทคนิคการแต่งหน้างานผิวที่ปกปิดแต่ยังดูเป็นธรรมชาติและไม่หนาโบ๊ะ ซึ่งพี่อะเครุนำมาฝากนี้!!

1.แก้ปัญหาผิวมีปัญหาด้วยคอนซีลเลอร์เฉพาะจุด

การทาคอนซีลเลอร์เยอะหรือหนาเกินไปจะทำให้หน้าของสาวๆดูหนาโบ๊ะและไม่เป็นธรรมชาติ แนะนำให้คนที่มีปัญหาผิวใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะจุดที่มีปัญหาอย่างเบามือ โดยหลังทาเสร็จอาจใช้พัฟกดเบาๆ เพื่อซับคอนซีลเลอร์ให้ดูเบาบางและเนียนไปกับผิวยิ่งขึ้น

2.เลือกใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน

การแต่งตาให้ดูเป็นธรรมชาติแต่กลมโตเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการแต่งหน้าลุคใสๆ โดยควรเลือกใช้อายแชโดว์โทนสีน้ำตาลบ่มแดด ไม่เน้นสีฉูดฉาด หากอยากให้ตาที่ดูกลมโตยิ่งขึ้นก็เพิ่มความวิ๊งค์ด้วยอายแชโดว์ชิมเมอร์ประกายมุกตรงกลางตาเล็กน้อย แค่นี้ก็ช่วยเสริมลุคการแต่งหน้าให้ดูดีได้อย่างเป็นธรรมชาติแล้ว

3.ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

กฎหลักก็คือไม่ควรเขียนคิ้วดำเข้มแบบหนาๆ เพราะจะดูตั้งใจเกินไปและไม่เป็นธรรมชาติเอาซะเลย ให้เขียนคิ้วโดยใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นแทน เพื่อจัดระเบียบคิ้วให้ดูเป็นทรงสวย เหมือนว่าไม่ได้แต่งหน้านั่นเอง

4.วาดเส้นอายไลเนอร์แบบบางเบา

ไม่ควรใช้อายไลเนอร์สีดำเข้มกรีดแบบหนาคมจนเกินไป แนะนำให้ใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล กรีดที่ขอบตาแบบเส้นเล็กๆบางเบา และอาจใช้อายไลเนอร์สีขาวมุกทาช่วงหัวตาด้วยเพื่อเสริมดวงตาให้ดูแบ๊วกลมโต

5.ลงรองพื้นบางๆ เป็นพอ

เคล็ดลับสำคัญในการลงรองพื้นให้ดูไม่หนาโบ๊ะคือแนะนำให้ใช้ครีมเบลอรูขุมขนหรือไพร์เมอร์ทาบริเวณที่รูขุมขนกว้างก่อนเพื่อให้ผิวเรียบเนียนขึ้น จากนั้นจึงทารองพื้นแบบบางๆลงไป วิธีนี้จะช่วยทำให้หน้าดูเรียบเนียนและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

See Also

6.เลือกมาสคาร่าที่ไม่ทำให้ดวงตาดูเหนื่อยล้า

หากสาวๆ มีขนตาสั้นแล้วปัดมาสคาร่าที่ทำให้ขนตาทั้งหนาและยาวไปพร้อมๆ กันจะทำให้ดวงตาดูง่วงแบบเหนื่อยๆ ดังนั้นแนะนำว่าควรเลือกปัดมาสคาร่าที่เน้นความยาวหรือหนาอันไหนอันหนึ่งไปเลย  เอาแค่พอให้ขนตาดูงอนงามนิดๆ ไม่รู้สึกหนักตาก็พอค่ะ

7.ลงแป้งฝุ่นโดยใช้แปรง

ลืมแป้งพัฟอัดแข็งผสมรองพื้นไปได้เลย หากอยากได้งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติแนะนำว่าเลือกใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงจะดีกว่า อาจเลือกแบบผสมชิมเมอร์เล็กน้อยเพื่อความโกลว์ ปัดเบาๆที่ใบหน้าด้วยแปรง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้งานผิวใสเหมือนผิวดีตั้งแต่เกิดแล้วล่ะค่ะ

เคล็ดลับง่ายๆนำไปใช้ตามกันได้เลย..กระแสแต่งหน้าแบบงานผิวนี้ไม่ว่ายุคไหนๆ ก็อินไม่เลิก ถ้าอยากสวยใสเป็นธรรมชาติล่ะก็ ต้องจัด!

ที่มา : tagsis,lamdepmag.1,lamdepmag.2,pinkage,kenh14,wonderslist,dailyvanity,beautynesia
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top