Now Reading
7 เคล็ดลับ ฟันขาวเปล่งประกาย ยิ้มสว่างสดใส สไตล์สาวสุขภาพดี

7 เคล็ดลับ ฟันขาวเปล่งประกาย ยิ้มสว่างสดใส สไตล์สาวสุขภาพดี

สาวๆ หลายคนมักให้ความสำคัญกับเรื่องความสวยความงามบนใบหน้า จนมองข้ามสุขอนามัยขั้นพื้นฐานที่เราควรดูแล และอีกหนึ่งเสน่ห์ในตัวสาวๆ ที่เราไม่ควรมองข้าม คือ เรื่องสุขภาพช่องปากและฟันนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฟันที่ดูขาว จะบ่งบอกให้รู้ได้ว่าเรามีสุขภาพที่ดีและดูแลตัวเองอยู่เสมอนั่นเอง

สุขภาพอนามัยในช่องปากขั้นพื้นฐาน ต้องห้ามมองข้าม!

แต่การจะมีฟันขาวๆ เปล่งประกายได้นั้น ไม่ใช่ว่าจู่ๆ ตื่นนอนขึ้นมาแล้วจะมีได้นะคะ เพราะฟันที่ขาว สะอาด แข็งแรง ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ… แต่หากสาวๆ ยังไม่ทราบวิธีการดูแลช่องปากเพื่อฟันขาวกระจ่างใส วันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับดีๆ มาบอกต่อค่ะ แน่นอนว่าการดูแลเรื่องความสะอาดนั้นเป็นสิ่งที่เราไม่ควรละเลย นอกจากฟันที่ดูขาวกระจ่างใสแล้วนั้น กลิ่นปากที่หอมสดชื่น สุขภาพเหงือกที่ดูแข็งแรง ยังเป็นตัวชี้วัดได้ว่าเรามีสุขภาพช่องปากที่แข็งแรงด้วยนะ

weheartit

เคล็ดลับที่ 1: แปรงฟันอย่างถูกต้อง

การแปรงฟันอย่างถูกต้อง จะช่วยทำความสะอาดช่องปากและฟันอย่างมีประสิทธิภาพ เราควรแปรงฟันวันละ 2 ครั้ง โดยแต่ละครั้งควรใช้เวลาแปรงฟันนาน 2 นาที เพื่อการทำความสะอาดปากและฟันอย่างล้ำลึก

เคล็ดลับที่ 2: ใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อฟันขาว

ในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์เพื่อฟันขาวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแผ่นฟอกฟันขาว ยาสีฟันสูตรไวท์เทนนิ่ง หรือน้ำยาบ้วนปากที่ช่วยเนรมิตฟันขาวกระจ่างใส แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสาวๆ เราต้องศึกษาและเรียนรู้ข้อบ่งใช้อย่างละเอียดเสียก่อนนะคะ

เคล็ดลับที่ 3: ใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า

การแปรงฟันโดยใช้แปรงสีฟันธรรมดา อาจไม่สามารถขจัดคราบฝังลึกบนผิวฟันได้ ทางออกคือการเลือกใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดฟันได้อย่างล้ำลึกมากกว่า รวมถึงในบางรุ่นยังมีระบบแจ้งเตือนเมื่อแปรงฟันครบ 2 นาที อีกด้วย

เคล็ดลับที่ 4 ลด ละ เลิก เครื่องดื่มที่ทำให้ฟันเหลือง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าอาหารที่เรากินบางครั้งก็ส่งผลกระทบต่อสีฟันของเราได้ เช่น น้ำอัดลม ที่อาจจะไปกัดกร่อนผิวเคลือบฟัน รวมไปถึงเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ ก็อาจทิ้งคราบเหลืองไว้บนผิวฟันได้

เคล็ดลับที่ 5: ขัดฟันบ้าง

หลายๆ คนอาจไม่เคยขัดฟันเลย แต่เชื่อไหมว่าการขัดฟันจะช่วยขจัดคราบหินปูน เศษอาหาร ที่ติดอยู่ตามซอกของฟัน โดยทำวันละ 2-3 ครั้ง จะช่วยทำให้ฟันดูขาวและช่องปากสะอาดมากยิ่งขึ้น ลองเลือกไหมขัดฟันที่ไม่คมมาก เพื่อลดอาการบาดเจ็บระหว่างการขัดฟันค่ะ

เคล็ดลับที่ 6: สครับเพื่อฟันขาว ด้วยเบคกิ้งโซดา

ใครจะไปเชื่อว่าการขัดฟันด้วยผงเบคกิ้งโซดาจะช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ควรใช้เบคกิ้งโซดาขัดฟันทุกวันนะคะ เพราะตัวผงอาจจะไปทำลายสารเคลือบฟันตามธรรมชาติได้ หากทำบ่อยเกินไป

เคล็ดลับที่ 7: ใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์

ฟลูออไรด์เป็นสารที่ถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ในช่องปากมากมาย ทั้งยาสีฟันและน้ำยาบ้วนปาก ไม่เพียงแต่ช่วยให้เหงือกและฟันแข็งแรงเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ฟันดูขาวขึ้นได้อีกด้วย

weheartit

แนะนำ 3 ยาสีฟัน ใช้แล้วฟันขาว
ช่วยสร้างรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจ

ยาสีฟันในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายแบรนด์ เรียกได้ว่าเลือกซื้อกันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่วันนี้พี่อะเครุมียาสีฟันเด็ดๆ มาฝากสาวๆ เพื่อช่วยปรับฟันให้ดูขาวกระจ่างใสและสร้างรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

1. Colgate Optic White Plus Shine

ราคา 129 บาท ขนาด 100 กรัม

See Also

dynamic.zacdn , weheartit

ยาสีฟันจากแบรนด์ยอดนิยม หาซื้อได้สะดวกง่ายดาย ช่วยปรับฟันให้ดูขาวกระจ่างใสขึ้นได้ ด้วยสูตรเฉพาะที่มีส่วนผสมของ Whitening Accelerators ที่มีส่วนช่วยในการขจัดคราบต่างๆ ที่ฝังแน่นลงในผิวฟัน แถมยังช่วยให้ลมหายใจหอม สะอาด สดชื่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

2. Marvis  Whitening Mint

ราคา 390 บาท ขนาด 85 กรัม

 goxip, weheartit

ยาสีฟันแบรนด์ดังจากประเทศอิตาลี มีส่วนผสมของมิ้นท์ ที่ช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่น อีกทั้งยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนประกอบของสารฟอกฟันขาวที่เป็นสาเหตุของการกัดกร่อนฟัน แต่จะช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

3. Sparkle White Fresh Icy Freeze

ราคา 200 บาท ขนาด 100 กรัม

sparklethailand , weheartit

ยาสีฟันยอดฮิตประสิทธิภาพสูง ที่มาพร้อมกับผงขัดฟันสุดละเอียด ที่ช่วยขัดฟันให้ฟันขาวมากยิ่งขึ้นโดยไม่ทำลายสารเคลือบฟัน มีส่วนประกอบของวิตามินซีที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดเลือดออกตามไรฟัน อีกทั้งยังช่วยดูแลเหงือกและฟันให้แข็งแรง

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ในการดูแลฟันให้ขาวกระจ่างใส เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้รอยยิ้มของเราดูเปล่งประกายมากยิ่งขึ้น หากสาวๆ ดูแลสุขภาพในช่องปากอย่างถูกต้อง รับรองว่าช่องปากและฟันจะสะอาดและดูสุขภาพดีอย่างแน่นอนค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top