Now Reading
7 วิธีผิดๆ ของความเคยชินในการล้างหน้า ที่ควรเลิกทำ!!

7 วิธีผิดๆ ของความเคยชินในการล้างหน้า ที่ควรเลิกทำ!!

แน่นอนว่าผู้หญิงอย่างเรากว่าจะเข้านอนหรือออกไปทำงานได้ในแต่ละวัน ต้องผ่านการบำรุงผิวหลากหลายขั้นตอนซะเหลือเกินนะคะ แต่ก็นั่นล่ะ! มันก็มีบ้างบางคราวที่เรามักจะเผลอหลับไปทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ลบเครื่องสำอาง ซึ่งจริงๆ แล้วถึงแม้ว่าคุณสาวๆ จะล้างหน้าตามกิจวัตรทุกวัน… ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะทำถูกต้องทุกขั้นตอนหรอกนะคะ

ซึ่งวันนี้เราก็มี 7 วิธีล้างหน้า “ที่ควรเลี่ยง” เพราะเสี่ยงที่จะทำร้ายผิวจาก Rachel Nazarian มาฝากกันค่ะ มีอะไรบ้าง… ไปดูกันเลย

  1. ล้างหน้ามากเกินไป

จำนวนครั้งที่คุณควรจะล้างหน้าในชีวิตประจำวัน (รวมถึงอาบน้ำด้วย) คือวันละ 2 ครั้ง ในตอนเช้าและตอนเย็น แต่ถ้าหากเมื่อไหร่ที่มีเหตุจำเป็นให้ต้องอาบน้ำ ให้อาบให้ไวที่สุดและใช้สบู่ให้น้อยที่สุด เพราะทุกครั้งที่ผิวของคุณโดนน้ำหรือน้ำยาทำความสะอาด จะทำให้สาวๆ เสียน้ำมันที่ผิว (ที่มีอยู่ตามธรรมชาติ) ส่งผลให้ผิวแห้ง ดูหมองคล้ำ แถมยังเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทำความรู้จักกับริ้วรอยเร็วขึ้นด้วยนะคะ… หึยยย! อย่านะ ยังไม่อยากหน้าเหี่ยว!!

  1. ขัดหน้านานไป

สาวๆ จ๋า เข้าใจนะว่าการขัดหรือสครับผิวหน้ามันทำให้รู้สึกว่าหน้าสะอาด แต่จริงๆ แล้วตามหลักเลยคือเราไม่ควรใช้เวลาล้างหน้าเกิน 2 นาทีนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นใครที่ติดล้างหน้านานๆ ควรจะเลิกได้แล้วค่ะ ไม่งั้นจะหาว่าไม่เตือนนะ 🙂

  1. ใช้ Cleanser ผิดประเภท

ก่อนจะซื้อ Cleanser คุณควรทำความรู้จักกับผิวตัวเองให้ดีก่อนว่าเป็นคนที่มีผิวประเภทไหน หากรู้ว่าเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่าย ก็ควรใช้ Cleanser ชนิดที่ไม่มีฟอง อ่อนโยนต่อผิว ไม่ควรใช้สบู่ค่ะ ถ้าคิดไม่ออกว่ามียี่ห้ออะไรบ้าง ลอง Cetaphil ก็ได้นะคะ

Clean02
@vinegarfacecleanse
  1. ขัดหน้าบ่อยไปหรือเปล่า

เมื่อไหร่ก็ตามที่ผิวหน้าของคุณแห้งหรือมีผื่นแดง ห้ามขัดหน้าเด็ดขาด! ยิ่งเฉพาะหน้าหนาวยิ่งไม่ควรเลยนะคะ ส่วนในวันที่อาการและผิวหน้าของคุณปกติดี เราแนะนำให้ขัดหรือสครับผิวหน้าแค่อาทิตย์ละ 1 ครั้งเป็นพอค่ะ

See Also

  1. น้ำร้อนเกินไป

เรื่องนึงที่ห้ามลืมเลยคือผิวของเราทุกคนมีความละเอียดอ่อนและบอบบาง การใช้น้ำที่ร้อนเกินไปในการล้างหน้าอาจทำให้ผิวเกิดอาการช็อคได้ นอกจากนี้การใช้น้ำที่มีอุณหภูมิสูงเกินไปในการล้างหน้าจะขจัดน้ำมันจากธรรมชาติที่ผิวต้องการ แถมยังทำให้หลอดเลือดบนใบหน้าขยายจนใบหน้าของคุณแดง เพราะฉะนั้นควรใช้น้ำที่มีอุณหภูมิพอเหมาะในการล้างหน้านะคะ


ที่มา realsimple , @Lannaworld
  1. ใช้แผ่นเช็ดเครื่องสำอางผิดวิธี

การใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ จะช่วยประหยัดเวลาของคุณในการล้างหน้า แต่อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่านั่นคือสารเคมี เพราะฉะนั้นหลังจากเช็ดหน้าเสร็จ อย่าลืมล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและ Cleanser เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะเข้านอนพร้อมกับใบหน้าที่สะอาดและไม่มีสารตกค้างนั่นเอง

  1. ผ้าก็ต้องสะอาด

ความพยายามในการล้างหน้าให้สะอาดของคุณสาวๆ จะกลายเป็นศูนย์ทันที ถ้าหากใช้ผ้าเช็ดหน้าที่สกปรก อย่าลืมนะคะว่าผ้าที่ไม่สะอาดนี่ล่ะตัวการในการสะสมแบคทีเรียเลย เพราะฉะนั้นควรซักผ้าขนหนูที่ใช้เช็ดหน้าให้สะอาด ถ้าเป็นไปได้ใช้ครั้งเดียวซักเลยยิ่งดีค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top