Now Reading
วิธีเติมความชุ่มชื้น “7skin” ผิวดูอิ่มน้ำแบบสาวเกาหลี

วิธีเติมความชุ่มชื้น “7skin” ผิวดูอิ่มน้ำแบบสาวเกาหลี

เป็นกระแสฮือฮาในแวดวงความงามเกาหลีกันไปสักพัก เมื่อเหล่ายูทูปเบอร์สาวเกาหลีนำเคล็ดลับวิธีคืนความชุ่มชื้นแก่ผิวแห้งๆ ให้กลับมาอิ่มน้ำดูสุขภาพดี แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น และยังช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงด้วยเทคนิคที่เรียกว่า “7 Skin” เทคนิคที่ว่ามีความเป็นมาอย่างไร และจะช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งให้กลับมาอิ่มฟูดูฉ่ำน้ำได้จริงไหม.. ตามไปไขข้อข้องใจพร้อมกันเลยค่ะ

วิธีเติมความชุ่มชื้นคืนสู่ผิว “7skin” คืออะไร?

 7skin คือการคัดสรรผลิตภัณฑ์บำรุงที่ดีต่อผิวจากธรรมชาติ มาปลอบประโลมผิวด้วยการทาบำรุงแบบธรรมดา แต่พิเศษตรงที่เพิ่มขั้นตอนการบำรุงถึง 7 ครั้ง เพื่อกระตุ้นเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งคงไม่เหมาะกับคนผิวมันสักเท่าไหร่ เพราะจะยิ่งทำให้หน้ามันขึ้นและสิวอาจมาเยือนได้

วิธีนี้จึงเกิดมาเพื่อคนผิวแห้งค่ะ โดยผลลัพธ์ที่ได้สาวๆ หลายคนรู้สึกว่าสภาพกล้ามเนื้อของผิวหนังดีขึ้นอย่างมากหลังจากลองใช้วิธีนี้ ไม่เพียงแต่สามารถปรับความสมดุลของน้ำมันและน้ำของผิวในช่วงเวลาสั้นๆ แต่ยังสามารถฟื้นฟูสภาพผิวที่ดีในระยะยาว ทำให้ผิวที่แห้งกร้านกลับมาชุ่มชื้นและแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ขั้นตอนในการทำโปรแกรม 7skin

โปรแกรม 7skin เป็นโปรแกรมดูแลผิวที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน ไม่จำเป็นต้องหาซื้อผลิตภัณฑ์ตัวใหม่เปลืองตังค์ให้ยุ่งยาก เพียงแค่เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติที่มีอยู่แล้ว และทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

  1. ล้างหน้าทำความสะอาดผิวให้สะอาด จากนั้นใช้ครีมโลชั่นปริมาณเล็กน้อย เช็ดให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ให้สะอาด ขั้นตอนนี้จะช่วยกำจัดเคราตินส่วนเกินออกจากใบหน้าเพื่อให้ผิวได้เตรียมพร้อมรับการบำรุงอย่างมีประสิทธิภาพ
  2. ใช้โลชั่นในปริมาณที่พอเหมาะ เทลงไปบนฝ่ามือ แล้วใช้นิ้วลูบไล้นวดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า
  3. ทำซ้ำในขั้นตอนที่ 2 เป็นจำนวน 7 ครั้ง กดๆ นวดๆ จนเนื้อครีมหรือโลชั่นซึมลงสู่ผิวจนหมด ทำเป็นประจำทุกวัน

โดยวิธีนี้จะช่วยกระตุ้นให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก เหมือนผิวได้รับการเติมน้ำคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า

sarah_glow

หมายเหตุ: เนื่องจากสภาพผิวของแต่ละคนแตกต่างกัน บางคนพอทาไป 3-4 รอบ อาจจะรู้สึกว่าหน้ามันเกินไป หากเป็นเช่นนั้นสามารถลดจำนวนครั้งตามสภาพของผิวของแต่ละคนได้ตามความเหมาะสม

ผลลัพธ์ที่ได้ทำให้ผิวชุ่มชื้นแข็งแรงขึ้น

สาวๆ หลายคนในเกาหลีเมื่อนำเคล็ดลับที่ว่าไปลองใช้ ผลลัพธ์ที่ได้พบว่าผิวที่แห้งคืนกลับมาชุ่มชื้นได้อย่างน่าทึ่ง เพราะวิธีนี้เป็นการกระตุ้นให้ผิวได้รับการบำรุงจากเนื้อครีมที่มากกว่าปกติ ทำให้ผิวถูกกระตุ้นให้เกิดการสร้างน้ำและน้ำมันใต้ผิวหนัง เมื่อทำเป็นประจำผิวจึงดูมีน้ำมีนวล เนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

ชาวเน็ต A: เธอเป็นคนผิวแห้ง พออาบน้ำทาครีมบำรุง สักพักเนื้อครีมก็เหมือนระเหยไปหมด ผิวดูแห้งตึงอย่างรวดเร็ว หลังจากเธอใช้วิธีนี้กลับพบว่าผิวดูอิ่มน้ำมากขึ้น และทำให้เครื่องสำอางติดหน้า แต่งหน้าได้ง่ายขึ้นอีกด้วย วิธีนี้เหมาะกับสาวผิวแห้งสุดสุด

See Also

ชาวเน็ต B: เธอคนนี้เป็นสาวผิวผสมทั้งแห้งและมัน หลังจากเธอใช้วิธีนี้ประมาณ 2 สัปดาห์ พบว่าจากช่วงแรกๆ ที่ผิวแห้ง ครีมจะถูกดูดซึมอย่างรวดเร็วเหมือนระเหยไปในอากาศ แต่พอได้ทดสอบวิธีนี้ผิวก็เริ่มอิ่มน้ำดูชุ่มชื้นขึ้น เนื้อครีมที่ทาก็ดูซึมลึกไปกับผิวไม่ระเหยแห้ง ดีกับผิวสวยเป็นที่สุด

โลชั่นที่แนะนำในการทำ “7skin”

เนื่องจากวิธีนี้ต้องใช้โลชั่นหรือครีมบำรุงเป็นจำนวนมากประโคมบนผิวหน้า หากไม่อยากให้ผิวเกิดการระคายเคืองแพ้ง่าย แนะนำว่าควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิว แบบที่มีส่วนผสมของน้ำมันจากธรรมชาติ และไม่ผสมแอลกอฮอล์นะคะ

อีกทางเลือกหนึ่งของสาวๆ ผิวแห้งที่อยากคืนความชุ่มชื้นสู่ผิวให้ดูอิ่มน้ำแบบธรรมชาติ ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะ ตัวช่วยดีๆ แบบนี้ต้องลองกันหน่อยแล้วค่ะ

ที่มา : sundaymoremakeupandbeautyskinbeautyreviewlilyvanity, webtrethobeauty_and_seouli.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top