Now Reading
8 เคล็ดลับดี๊ดี! หน้าใสไร้สิวด้วยวิธีง่ายๆ ภายใน 2 สัปดาห์!!

8 เคล็ดลับดี๊ดี! หน้าใสไร้สิวด้วยวิธีง่ายๆ ภายใน 2 สัปดาห์!!

ผู้หญิงอย่างเราวันๆนึงจะกังวลเรื่องอะไรกันล่ะถ้าไม่ใช่เรื่องผิว เรื่องสิว เรื่องขาว วนอยู่แค่นี้แหละค่าาา 555 แต่ที่สำคัญเลยคือเรื่องของใบหน้า เคยได้ยินกันมั้ยคะว่าหน้าตาเอาไว้ทำมาหากินได้และเป็นสิ่งสะดุดตาแรกที่ทำให้คนอื่นมองเราด้วย เพราะงั้นก็ต้องดูแลรักษาให้ดี ถึงแม้ผิวจะไม่ขาวแต่หน้าก็ต้องใส! อย่าให้สิวเข้ามามีบทบาทกับชีวิตเราเด็ดขาด ซึ่งในวันนี้พี่อะเครุมีเทคนิคดีๆมีแชร์กัน รับรองว่าหน้าใสกิ๊งใน 2 สัปดาห์แน่นอน!

1. นอนหลับพักผ่อน

เป็นเรื่องที่ปฎิเสธไม่ได้เลยจริงๆว่าการนอนหลับพักผ่อนมีผลต่อร่างกายของเรามาก เวลานอนที่ดีที่เราพอทราบกันอยู่แล้วว่าควรเข้านอนตั้งแต่ 4 ทุ่ม เพื่อที่ร่างกายเราจะได้กระตุ้นฮอรืโมนออกมาซ่อมแซมร่างกายที่สึกหรอ เมื่อเราตื่นเช้ามาจะรู้สึกว่าสดชื่นมากกว่าการนอนดึก มีเรี่ยวแรงทำงาน ที่สำคัญคือช่วยให้เราความจำดีขึ้น แถมหน้าใสไม่เป็นสิวด้วยแหละ!

pinimg

2. ดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้ว

ที่ต้องดื่มน้ำเยอะขนาดนี้ในแต่ละวัน เพราะน้ำเปล่าเป็นตัวช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูกระจ่างสดใสแบบคนสุขภาพดี ที่สำคัญน้ำยังช่วยดีท็อกซ์ของเสียออกจากร่างกายของเราด้วย เพราะงั้นการดูแลตนเองจากภายในสู่ภายนอก ก็จะส่งผลให้ผิวของเราฟื้นฟู ไม่คล้ำเสีย หน้าใสกิ๊ง!

pstatp

3. หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ

การออกกำลังกายนอกจากจะทำให้สาวๆหุ่นดี ฟิตเปรี๊ยะ ยังมีส่วนช่วยในเรื่องผิวสุดๆ เพราะว่าอะไรรู้มั้ยคะ? .. เพราะว่าการออกกำลังกายจะช่วยขับของเสียออกมาในรูปแบบเหงื่อ ยิ่งเหงื่อออกมากเท่าไหร่ผิวเราจะยิ่งดีมากเท่านั้น และสิ่งที่ดีที่สุดคือการกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ลองสังเกตุสิคะว่าส่วนใหญ่คนที่ออกกำลังกายหน้ามักจะไม่ค่อยเป็นสิวกัน ปะ ไปฟิตเนส!

pinimg

4. ทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย

ข้อนี้สาวๆน่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าอาหารมีประโยชน์นั้นไม่ได้ช่วยแค่เรื่องหน้าใสอย่างเดียว แต่รวมไปถึงสุขภาพและผิวของเราก็จะดีขึ้นด้วย พี่อะเครุแนะนำว่าให้ทานผักใบเขียวที่มีใยอาหาร ไฟเบอร์สูง และผลไม้ที่มีวิตามินซีเยอะเช่นส้ม เสาวรส ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่  ส่วนสิ่งที่แนะนำให้เลี่ยงอย่างสุดๆเลยคืออาหารรสจัดๆอย่างของเผ็ด ของเค็ม ของหมักดอง อาหารพวกนี้ส่งผลต่อสภาพผิวเราให้เหี่ยวคล้ำและโทรมได้

pinimg

5. อย่าบีบสิว

ถึงเราจะรำคาญสิวบนหน้าขนาดไหนก็อย่าไปบีบเด็ดขาด! การบีบสิวต้องมีขั้นตอนมากกว่าที่เราคิด จริงๆแล้วสิวนั้นฝังลึกมากไม่ใช่โผล่ขึ้นมาด้านบนเฉยๆ ถ้าเราบีบสิวผิววิะีก็จะทำให้หน้าช้ำและกลายเป็นหลุมเป็นบ่อ ผิวหน้าไม่เรียบเนียน หรือบีบสิวไม่หมดไม่เกลี้ยง ก็ทำให้กลายเป็นสิวอักเสบขึ้นมาได้ ทางที่ดีแต้มยารักษาสิวเพื่อให้หายไปเองจะดีกว่า

pinterest

6. อย่าจับหน้าบ่อยๆ

ข้อห้ามอันดับ 1 ของคนกลัวสิวเลยคือ ไม่ว่ายังไงอย่าพยายามจับหน้าบ่อยมากนัก ในมือเรามีแต่เชื้อโรคทั้งน้านนน! มาจากไหน?.. มาจากชีวิตประจำวันทั่วไปเลยค่า! เช่น หยิบแบงค์จ่ายเงิน สัมผัสแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ (อันนี้สกปรกที่สุดบอกเลย) จับประตูห้องน้ำ จับนู่นจับนี่ ไม่ว่าจะล้างมือสะอาดแค่ไหน ถ้าไม่จำเป็นอย่าจับหน้าเด็ดขาด!

See Also

tumblr

7. ล้างหน้าแค่วันละ 2 รอบ

จริงๆแล้วการล้างหน้าบ่อยๆไม่ใช่เรื่องที่ดีเลยนะจ๊ะ! ทำให้ผิวหน้าบางและแห้ง เมื่อผิวแห้งมากจะกลายเป็นว่าต่อมผลิตน้ำมันใต้ผิวหนังมากขึ้น  ซึ่งเป็นโอกาสในการเกิดสิวได้ง่ายกว่าเดิม ทางที่ดีล้างหน้าเท่าที่จำเป็นแล้วล้างให้สะอาดดีกว่า

instagram

8. ใช้โทนเนอร์เช็ดหลังล้างหน้า

โทนเนอร์จะช่วยเช็ดคราบสกปรกออกจากใบหน้าให้หมดเกลี้ยงไป และขจัดสิ่งต่างๆที่อุดตันอยู่บริเวณรูขุมขุนสะอาดมากยิ่งขึ้น แต่ที่ต้องระวังคือโทนเนอร์บางยี่ห้ออาจจะมีแอลกอฮอล์อยุ่มากเกินไป เสี่ยงต่อการแพ้ ผิวแห้ง ดังนั้นควรเลือกโทนเนอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์จะดีกว่า

weheartit

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับวิธีง่ายๆในการทำหน้าให้ใสกิ๊งโดยไม่ยุ่งยากเลยสักนิด รู้แบบนี้แล้วต้องดูแลรักษาตัวเองให้ดีๆ ได้ทั้งสุขภาพ ได้ทั้งผิวเลยจ้า >,<

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top