Now Reading
ผมสวยแบบราพันเซล!! ด้วยอาหาร 8 อย่างที่จะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น

ผมสวยแบบราพันเซล!! ด้วยอาหาร 8 อย่างที่จะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น

ใครอยากผมสวยเหมือน Rapunzel ก็เข้ามาเลยค่ะ เพราะวันนี้พี่อะเครุนำวิธีเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้นๆ อย่างน่าอัศจรรย์มาฝากกัน แถมยังเป็นวิธีแก้ปัญหาแบบธรรมชาติด้วยนะคะ จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีสิ่งตกค้างจากสารเคมีกลับมาทำร้ายเราในอนาคตอย่างแน่นอน สิ่งที่คุณต้องทำก็เพียงแค่ทานอาหาร 8 ชนิดนี้เพื่อทำให้เส้นผมของคุณโตเร็วขึ้นเท่านั้น ง่ายแบบนี้ต้องตามส่องด่วนๆ ค่า

1. Avocado

บางคนอาจจะไม่ชอบอะโวคาโดเพราะว่ามันไม่อร่อย แต่ค่ะแต่!! คุณรู้ไหมว่า ‘อะโวคาโด’ นี้อุดมไปด้วยไขมันและกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่จะทำให้เส้นผมของคุณยาวและแข็งแรงขึ้นในคราวเดียวกันนะคะ ไม่เพียงแค่กินได้เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้หมักผมหรือหนังศีรษะ เพื่อให้อะโวคาโดกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินในเส้นผมโดยตรง

2. Salmon

ไม่ผิดนักถ้าจะบอกว่าเจ้าปลาสีส้มนี้อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากๆ สำหรับการให้หนังศีรษะได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อสุขภาพหนังศีรษะ นอกจากนี้ปลาแซลมอนยังมีกรดอะมิโนที่ช่วยในการเสริมสร้างเส้นผมอีกด้วย

3. หอยนางรม

หากคุณไม่ค่อยได้กินหอยนางรมคุณก็จะขาดธาตุสังกะสีได้ และอาจจะเป็นหนึ่งในเหตุผลว่าทำไมผมถึงร่วงบ่อยหรือผมยาวช้า ดังนั้นถ้าคุณต้องการให้เส้นผมเติบโตเร็วๆ หอยนางรมช่วยคุณได้ค่ะ มันจะช่วยเพิ่มสุขภาพเส้นผมตลอดจนอัตราการเจริญเติบโตของร่างกายด้วย

 4. Almonds

อัลมอนด์คือของทานเล่นที่มีคุณค่ามากๆ ในอัลมอนด์จะมีไบโอตินสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมต้องการเพื่อให้เติบโตอย่างรวดเร็วและดกหนา เพียงแค่กินอัลมอนด์ 1 ถ้วย (เท่ากับ 1 ใน 3 ของข้อกำหนดไบโอติน) ทุกวัน โดยให้ลองกินเป็นเวลา 1- 2 เดือนก็จะเห็นถึงความแตกต่าง

5. Sweet Potatoes

หนึ่งในอาหารที่กินแล้วอิ่มดีอิ่มเร็วและอิ่มแบบมีสุขภาพที่ดีด้วย เพราะการทานมันฝรั่งหวานทำให้คุณจะได้รับวิตามินอีที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมและหนังศีรษะให้มีความแข็งแรงเกินใคร

6. ไข่แดง

See Also

ไข่แดงอุดมไปด้วยกรดไขมันไบโอตินและโอเมก้า 3 และคุณไม่ควรพลาดในการเพิ่มไข่แดงลงไปในมื้ออาหาร เพราะไข่แดงคือสิ่งที่คุณต้องการในการเร่งให้ผมยาวเร็ว! แถมไข่แดงยังช่วยในการดูดซึมไบโอตินที่จำเป็นแก่ร่างกายด้วยนะคะ

7. เมล็ดทานตะวัน

หากใครกำลังนึกสงสัยว่าอาหารทานเล่นอะไรนะที่จะกินแล้วดีต่อสุขภาพ? ก็ ‘เมล็ดทานตะวัน’ นี่เลยค่ะ เพียงแค่เคี้ยวอย่างเพลิดเพลินในแต่ละวัน คุณก็จะได้รับวิตามินอีที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้นเข้าไปในร่างกายของตัวเองแล้ว เพราะวิตามินอีช่วยให้การไหลเวียนของเลือดให้ส่งไปยังหนังศีรษะเพิ่มขึ้น เป็นผลให้เส้นผมมีสุขภาพดีและเจริญเติบโตเร็วขึ้น

8. พริกหยวกสีเหลือง

พริกหยวกสีเหลืองนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีค่ะ แต่เรามักจะกินแค่สีเขียวและสีแดงเท่านั้น แต่ถ้าคุณต้องการให้เส้นผมเติบโตเร็วขึ้นคุณต้องทานพริกหยวกสีเหลืองด้วยนะคะ เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซีซึ่งเป็นตัวช่วยเสริมความแข็งแรงของรูขุมขนยังไงล่ะ

ของดีแบบเริ่ดๆ ที่หาได้ไม่ยากแถมราคาไม่แพงด้วย ยิ่งกินก็ยิ่งดีนะคะ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาอาหารเสริมสุขภาพให้กับเส้นผม ก็อย่าพลาด 8 สิ่งนี้เด็ดขาดน้า

Credit : makeup
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top