ผมสวยแบบราพันเซล!! ด้วยอาหาร 8 อย่างที่จะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น – AkeruFeed
Little Pony
Home / BEAUTY / ผมสวยแบบราพันเซล!! ด้วยอาหาร 8 อย่างที่จะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น

ผมสวยแบบราพันเซล!! ด้วยอาหาร 8 อย่างที่จะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น

ใครอยากผมสวยเหมือน Rapunzel ก็เข้ามาเลยค่ะ เพราะวันนี้พี่อะเครุนำวิธีเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้นๆ อย่างน่าอัศจรรย์มาฝากกัน แถมยังเป็นวิธีแก้ปัญหาแบบธรรมชาติด้วยนะคะ จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีสิ่งตกค้างจากสารเคมีกลับมาทำร้ายเราในอนาคตอย่างแน่นอน สิ่งที่คุณต้องทำก็เพียงแค่ทานอาหาร 8 ชนิดนี้เพื่อทำให้เส้นผมของคุณโตเร็วขึ้นเท่านั้น ง่ายแบบนี้ต้องตามส่องด่วนๆ ค่า

1. Avocado

บางคนอาจจะไม่ชอบอะโวคาโดเพราะว่ามันไม่อร่อย แต่ค่ะแต่!! คุณรู้ไหมว่า ‘อะโวคาโด’ นี้อุดมไปด้วยไขมันและกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่จะทำให้เส้นผมของคุณยาวและแข็งแรงขึ้นในคราวเดียวกันนะคะ ไม่เพียงแค่กินได้เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้หมักผมหรือหนังศีรษะ เพื่อให้อะโวคาโดกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินในเส้นผมโดยตรง

2. Salmon

ไม่ผิดนักถ้าจะบอกว่าเจ้าปลาสีส้มนี้อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากๆ สำหรับการให้หนังศีรษะได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อสุขภาพหนังศีรษะ นอกจากนี้ปลาแซลมอนยังมีกรดอะมิโนที่ช่วยในการเสริมสร้างเส้นผมอีกด้วย

3. หอยนางรม

หากคุณไม่ค่อยได้กินหอยนางรมคุณก็จะขาดธาตุสังกะสีได้ และอาจจะเป็นหนึ่งในเหตุผลว่าทำไมผมถึงร่วงบ่อยหรือผมยาวช้า ดังนั้นถ้าคุณต้องการให้เส้นผมเติบโตเร็วๆ หอยนางรมช่วยคุณได้ค่ะ มันจะช่วยเพิ่มสุขภาพเส้นผมตลอดจนอัตราการเจริญเติบโตของร่างกายด้วย

 4. Almonds

อัลมอนด์คือของทานเล่นที่มีคุณค่ามากๆ ในอัลมอนด์จะมีไบโอตินสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมต้องการเพื่อให้เติบโตอย่างรวดเร็วและดกหนา เพียงแค่กินอัลมอนด์ 1 ถ้วย (เท่ากับ 1 ใน 3 ของข้อกำหนดไบโอติน) ทุกวัน โดยให้ลองกินเป็นเวลา 1- 2 เดือนก็จะเห็นถึงความแตกต่าง

5. Sweet Potatoes

หนึ่งในอาหารที่กินแล้วอิ่มดีอิ่มเร็วและอิ่มแบบมีสุขภาพที่ดีด้วย เพราะการทานมันฝรั่งหวานทำให้คุณจะได้รับวิตามินอีที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมและหนังศีรษะให้มีความแข็งแรงเกินใคร

6. ไข่แดง

ไข่แดงอุดมไปด้วยกรดไขมันไบโอตินและโอเมก้า 3 และคุณไม่ควรพลาดในการเพิ่มไข่แดงลงไปในมื้ออาหาร เพราะไข่แดงคือสิ่งที่คุณต้องการในการเร่งให้ผมยาวเร็ว! แถมไข่แดงยังช่วยในการดูดซึมไบโอตินที่จำเป็นแก่ร่างกายด้วยนะคะ

7. เมล็ดทานตะวัน

หากใครกำลังนึกสงสัยว่าอาหารทานเล่นอะไรนะที่จะกินแล้วดีต่อสุขภาพ? ก็ ‘เมล็ดทานตะวัน’ นี่เลยค่ะ เพียงแค่เคี้ยวอย่างเพลิดเพลินในแต่ละวัน คุณก็จะได้รับวิตามินอีที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้นเข้าไปในร่างกายของตัวเองแล้ว เพราะวิตามินอีช่วยให้การไหลเวียนของเลือดให้ส่งไปยังหนังศีรษะเพิ่มขึ้น เป็นผลให้เส้นผมมีสุขภาพดีและเจริญเติบโตเร็วขึ้น

8. พริกหยวกสีเหลือง

พริกหยวกสีเหลืองนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีค่ะ แต่เรามักจะกินแค่สีเขียวและสีแดงเท่านั้น แต่ถ้าคุณต้องการให้เส้นผมเติบโตเร็วขึ้นคุณต้องทานพริกหยวกสีเหลืองด้วยนะคะ เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซีซึ่งเป็นตัวช่วยเสริมความแข็งแรงของรูขุมขนยังไงล่ะ

ของดีแบบเริ่ดๆ ที่หาได้ไม่ยากแถมราคาไม่แพงด้วย ยิ่งกินก็ยิ่งดีนะคะ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาอาหารเสริมสุขภาพให้กับเส้นผม ก็อย่าพลาด 8 สิ่งนี้เด็ดขาดน้า

Credit : makeup

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beautiful hair beauty tips ดูแลผมสวย ผมสวยมีสุขภาพดี
รีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

IPSA เปิดตัวไอเทม “Cream Ultimate” ที่สุดของครีมลดริ้วรอย

ตอนนี้ IPSA ได้ …

Previous ส่อง!! Top 5 เทรนด์แฟชั่นกระเป๋าคู่กายสาวยุ่นในฤดูหนาว
Next เพราะความรักมันต้องไปพร้อมกัน.. ทั้งการกระทำและคำพูด!
Don`t copy text!