Now Reading
บอกต่อ!! 8 คุณประโยชน์ของ ‘เปลือกกล้วย’ สิ่งเล็กๆที่คุณมองข้าม

บอกต่อ!! 8 คุณประโยชน์ของ ‘เปลือกกล้วย’ สิ่งเล็กๆที่คุณมองข้าม

เรารู้อยู่แล้วว่ากล้วยมีสารอาหารและน้ำตาลธรรมชาติที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จึงเป็นผลไม้ที่ควรจะเป็นส่วนหนึ่งในมื้ออาหารของคุณ ที่ไม่ได้มีประโยชน์แค่กินเท่านั้น แต่ส่วนใหญ่เราก็จะกินเนื้อและทิ้งเปลือกไป แต่คุณรู้ไหมว่าคุณได้ทิ้งของดีไปแล้ว เป็นของดีที่ไม่ต้องหาซื้อแพงๆเลยด้วย กับ ‘เปลือกกล้วย’ นั่นเอง เราสามารถใช้เปลือกกล้วยเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่อร่อยและอ่อนโยน ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาความงามที่มีอยู่ให้หมดไป ของดีขนาดนี้คุณยังจะพลาดอีกเหรอ?!

Tip 1 : ทำให้แผลเป็นจากสิวลดลง

davidwolfe

หากคุณมีปัญหาจากสิวที่ชอบทำให้เกิดรอย ต้องลองเคล็ดลับกล้วยกล้วยนี้เลยค่ะ คือให้เราใช้กล้วยสุกมาลอกเปลือกออก แล้วเอาเปลือกด้านในมาถูลงบนบริเวณรอยสิวจนเปลือกเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ทำซ้ำอย่างนี้ 3 ครั้งต่อวัน มันจะช่วยให้สีผิวดีขึ้นและยังช่วยให้สิวหายไปด้วย

Tip 2 : สิวหมดสิ้นไปจากใบหน้า

pinterest

ถ้าคุณต้องการให้สิวหายไปตลอดกาลก็ต้องรู้จักนวดใบหน้าและร่างกายของคุณด้วยเปลือกกล้วยทุกวันเป็นเวลา 5 นาที ถ้าคุณทำเป็นประจำคุณจะเห็นถึงความแตกต่างอย่างมากใน 1 เดือน

Tip 3 : ลดความเหนื่อยล้าและความหมองคล้ำของเปลือกตา

pinterest

ถ้าคุณต้องการลดความเหนื่อยล้าและความหมองคล้ำของเปลือกตา ต้องลองเก็บเส้นใยสีขาวภายในเปลือกกล้วย โดยการใช้ช้อนขูดออกมา นำมาผสมกับวุ้นว่านหางจระเข้บริสุทธิ์ เพื่อให้เนื้อของเส้นกล้วยมีความเนียนทาบนใบหน้าเราได้ ให้ทารอบขอบตาทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ซึ่งว่านหางจระเข้จะช่วยเติมความชุ่มชื้น และกล้วยก็ช่วยในการกำจัดรอยคล้ำถุงใต้ตาและลดอาการบวมลงได้ ทั้งสองตัวนี้เป็นวิธีที่ดีในการรักษาความหมองคล้ำของตา

Tip 4 : สูตรมาส์กหน้าใส

pinterest

ทริปง่ายๆ กับการทำมาส์กหน้าใสและต่อต้านริ้วรอยด้วยตนเอง กับสูตรการผสมเปลือกกล้วยอินทรีย์และไข่แดงเข้าด้วยกัน โดยใช้แผ่นมาส์กหน้านี้บนใบหน้าที่เราทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว รอ 10 นาทีค่อยเอาออก หรือเพียงแค่ถูด้านในของเปลือกกล้วยบนใบหน้าของคุณก่อนเข้านอน และล้างออกด้วยน้ำเปล่าในตอนเช้า ทำเป็นประจำ แผ่นมาส์กเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีประสิทธิภาพในการช่วยให้หน้าใสและต่อต้านริ้วรอยอย่างได้ผลอยู่แล้วค่ะ!

Tip 5 : ยาฟอกสีฟันจากธรรมชาติ

tuodontologa

ถ้าคุณรู้สึกเบื่อหน่ายกับรอยเปื้อนสีเหลืองที่น่าเกลียดบนปากของคุณ ลองถูเปลือกกล้วยทุกวันที่ฟัน ทำทุกวันอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ ฟันของคุณจะเริ่มเปล่งประกายด้วยแสงสีขาว เป็นสูตรแบบง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน แถมไม่แพงด้วยนะ

Tip 6 : รักษารอยช้ำ

See Also
eyebrow tricks

elestimulo

หนึ่งในวิธีง่ายๆ ในการรักษาแผลและรอยช้ำที่เกิดขึ้นก็คือ การถูเปลือกกล้วยบริเวณที่เป็น หรือวางเปลือกกล้วยทิ้งไว้ค้างคืนเหนือรอยช้ำที่เป็นก็ได้

Tip 7 : ผิวกระจ่างใส

weibo

เปลือกกล้วยอุดมด้วยแร่ธาตุต่างๆ และวิตามินที่ผิวต้องการ โดยใช้ถูทั้งใบหน้าด้วยเปลือกกล้วยอินทรีย์ที่มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสทั้งใบหน้า การถูเปลือกกล้วยอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 1 เดือน จะสามารถช่วยให้ผิวได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์จากภายนอกได้ คือ กินกล้วยก็มีประโยชน์ภายใน และเปลือกกล้วยก็ช่วยในเรื่องของภายนอก เริ่ดมาก!

Tip 8 : ช่วยในการกำจัดหูด

boowinchester3000

เป็นที่เชื่อกันว่าการใช้เปลือกกล้วยสามารถช่วยลดอาการเหล่านี้ได้ ใช้เปลือกกล้วยมาถูจนกว่าจะหายไปได้เลย เป็นวิธีง่ายๆ แบบไม่ต้องทิ้งให้เสียเปล่า เก็บมาค่ะ มาใช้ประโยชน์ให้ถึงที่สุด

เห็นประโยชน์เริ่ดๆ ไม่แพงของ ‘เปลือกกล้วย’ ขนาดนี้แล้ว คุณจะยังทิ้งมันไปอีกเหรอ อย่าค่ะ! อย่าปล่อยมันไปง่ายๆ เด็ดขาด ของดีต้องบอกต่อแบบกล้วยกล้วยนี้ ต้องลองแล้วจะรู้ว่ามัน I Love It จริงๆ เยี่ยมมาก!

Credit : theindianspot
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top