Now Reading
8 วิธีดูแลผิวที่ควรทำเป็นประจำ ลดปัญหาริ้วรอยก่อนวัย

8 วิธีดูแลผิวที่ควรทำเป็นประจำ ลดปัญหาริ้วรอยก่อนวัย

เมื่ออายุมากขึ้น ริ้วรอยปัญหาผิวต่างๆ ก็เริ่มแวะเข้ามาทักทายถามหากันอยู่เรื่อยๆ การบำรุงด้วยครีมราคาแพงคุณภาพแน่นอย่างเดียวคงยังไม่เพียงพอต่อการมีผิวสวย หากสาวๆ ยังคงทำร้ายผิวด้วยพฤติกรรมการใช้ชีวิตบางอย่างอยู่ วันนี้เราจึงขอนำสาระดีดีในการฟื้นฟูดูแลผิวสวยให้ห่างไกลริ้วรอยมาบอกต่อสาวๆ ถ้าอยากหลีกเลี่ยงริ้วรอยให้ลดน้อยลง ผิวดูอิ่มสวย..ต้องฝึกทำสิ่งเหล่านี้ให้เป็นนิสัยเลยนะ

1. นวดหน้าทุกวัน

การนวดหน้าในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการออกไปคลินิกความงามทุกวันให้เสียตังค์โดยใช่เหตุ แต่เป็นการดูแลปรนนิบัติผิวง่ายๆ เองที่บ้าน โดยหลังจากทำความสะอาดใบหน้าเรียบร้อยแล้วให้ใช้มือนวดเบาๆ ที่ใบหน้า แบบค่อยเป็นค่อยไป วิธีนี้จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อใบหน้า เผยใบหน้าดูกระชับ หลีกเลี่ยงการปรากฏของริ้วรอยก่อนวัยที่อาจจะแวะเข้ามาทักทายก่อนเวลาอันควร

2. ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ

สิ่งสำคัญของการมีผิวสวยห่างไกลริ้วรอยก็คือ อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ ในแต่ละวันควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบหลักที่ช่วยทำให้ผิวสวย นอกจากนี้ควรเลือกทานเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีต่อสุขภาพและผิวพรรณ เพื่อฟื้นฟูและดูแลผิวสวยให้อยู่กับเราไปนานๆ

3. ทาครีมกันแดดทุกวัน

จงจำไว้ว่าไม่ว่าจะออกแดดหรือไม่ออกแดดก็ต้องทาครีมกันแดดอยู่เสมอ ยิ่งแดดประเทศไทยอันร้อนแรงนี้เป็นอันตรายต่อผิวของเรามากๆ ครีมกันแดดจะเป็นเกราะป้องกันชั้นผิวไม่ให้ถูกแสงแดดทำร้าย อันเป็นสาเหตุหลักทำให้ผิวแก่ก่อนวัยอันควร

4. ขัดผิวเป็นประจำ

คำแนะนำที่สำคัญมากจากแพทย์ผิวหนัง หนึ่งในวิธีมีผิวสวยคือการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ประมาณ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ให้เจริญเติบโตขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งเป็นประกาย สดใส แต่ทั้งนี้สาวที่มีผิวบอบบางก็ไม่ควรขัดผิวบ่อยเกิน เพราะผิวอาจเกิดการระคายเคืองและเสียหายได้

5. ทาอายครีมอยู่เสมอ

ผิวบริเวณดวงตาเป็นส่วนที่บอบบางและง่ายต่อการถูกทำร้าย ถ้าดูแลไม่ดีริ้วรอยก็โผล่มาทักทายก่อนวัยได้เสมอ การบำรุงผิวรอบดวงตาจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ ทุกคนควรให้ความใส่ใจ หมั่นทาครีมบำรุงรอบดวงตาเป็นประจำ และถ้าอยากให้ครีมบำรุงมีประสิทธิภาพและผลลลัพธ์ที่ดีขึ้น ลองนำครีมบำรุงรอบดวงตาไปแช่เย็นแล้วนำมาทาดู การทำเช่นนี้จะช่วยกระตุ้นเซลล์ผิว ทั้งยังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตาดูสดใส ไม่อิดโรย

6. ทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์เป็นประจำ

ข้อนี้อาจดูไม่เกี่ยวข้องกับการบำรุงผิวให้ห่างไกลริ้วรอยสักเท่าไหร่ แต่ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรทำและใส่ใจอยู่เสมอ เพราะมือถือของเราเนี่ยแหละเป็นตัวนำพาเชื้อโรคชั้นดีและอาจส่งผลร้ายต่อผิวสวยๆ ได้  โทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์ที่สัมผัสกับผิวหน้าเราโดยตรง ดังนั้นเมื่อทำความสะอาดเป็นประจำจึงช่วยลดแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อผิวของเราได้นั่นเอง

See Also

7. หมั่นเปลี่ยนปลอกหมอนและผ้าปูที่นอน

อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้ผิวห่างไกลเชื้อโรคและแบคทีเรีย คือการใส่ใจดูแลความสะอาดของที่นอน ควรทำความสะอาดโดยการเปลี่ยนปลอกหมอนและผ้าปูที่นอนสัปดาห์ละครั้ง เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคซึ่งเป็นอันตรายต่อผิว

8. แยกผ้าเช็ดหน้ากับผ้าเช็ดตัว

เรื่องเล็กๆ ที่หลายคนมองข้าม แต่กลับส่งผลร้ายต่อผิวได้ การใช้ผ้าเช็ดหน้ากับผ้าเช็ดตัวร่วมกันอาจทำให้ผิวหน้าของเราไม่สะอาด เกิดสิ่งสกปรกตกค้าง ดังนั้นจึงควรใช้แยกกันไปเลยเพื่อสร้างสุขอนามัยที่ดี ให้ผิวห่างไกลปัญหาต่างๆ

หากอยากมีผิวสวย ห่างไกลริ้วรอย โบกมือลาปัญหาผิวต่างๆ ที่มากวนใจต้องรีบเปลี่ยนแปลงตัวเองด่วน ปรับพฤติกรรมสักนิด ผิวสวยก็อยู่เคียงคู่เราไปได้ยาวๆ แล้วล่ะค่ะ

ที่มา: afamily
ที่มาภาพ: kenhphunu,phunuvui.cachtrimunhay,tintuconline,phunutoday,
dep365,tinhte,weheartit,colorful-instagram,i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top