Now Reading
8 เคล็ดลับกำจัดปัญหาผิว เผยผิวใสอ่อนวัยไม่มีริ้วรอย

8 เคล็ดลับกำจัดปัญหาผิว เผยผิวใสอ่อนวัยไม่มีริ้วรอย

อายุมากขึ้นปัญหาผิวต่างๆ ก็มักจะตามมากวนใจเราอยู่ตลอด กลายเป็นอุปสรรคของการมีผิวสวยใสอ่อนเยาว์ อย่าปล่อยให้ปัญหานี้ลุกลามใหญ่โตไปค่ะ เพราะเราสามารถชะลอแก้ปัญหาผิวต่างๆ ให้ลดน้อยลงได้ หากผิวของเราได้รับการดูแลใส่ใจอย่างถูกวิธี วันนี้เราจึงจะมาบอกต่อเคล็ดลับของการมีผิวสวยใสดูเยาว์วัยห่างไกลริ้วรอยที่สาวๆ ทุกคนควรรู้ เพื่อนำไปปรนนิบัติปกป้องผิวสวยจากปัญหาผิวแย่ๆก่อนที่จะแก้ไขไม่ทัน พร้อมแล้วตามเราไปดูสิ่งดีดีที่อยากส่งต่อนี้กันเลย

1.ครีมกันแดดอย่าได้ขาด

เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่สำคัญที่สุดในการต่อต้านริ้วรอยคงไม่มีสิ่งไหนสำคัญไปกว่าครีมกันแดด เพราะเราทุกคนต่างก็รู้ว่าดวงอาทิตย์มีผลกระทบอย่างมากต่อผิวไม่เพียงแต่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัยเร็วขึ้นแต่ยังเป็นบ่อเกิดของฝ้า กระ จุดด่างดำ เพิ่มความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งผิวหนัง ดังนั้นไม่ว่าสาวๆ จะอยู่ท่ามกลางแดดหรือในร่มทุกคนจำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดเป็นประจำเพื่อปกป้องผิวจากแสงยูวีทำร้ายหรือแม้แต่แสงไฟหน้าคอม ในห้องก็เป็นตัวทำร้ายผิวให้แย่ได้ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนพกกันแดดทาให้ขึ้นใจเป็นประจำกันเลยนะ

2.ขัดผิวเพื่อผลัดเซลล์ผิวบ้าง

การผลัดเซลล์ผิวเป็นหนึ่งในขั้นตอนการดูแลผิวที่สำคัญเพื่อช่วยให้เรามีผิวที่เรียบเนียนกระจ่างใสและเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการดูแลผิว โดยการขัดผิวเป็นหนึ่งในขั้นตอนการดูแลผิวที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เป็นต้นเหตุผิวที่หมองคล้ำ การขัดผิวจะช่วยให้คุณสาวๆ ได้ผิวที่เรียบเนียนเปล่งปลั่งและเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิวที่ดี แต่ทั้งนี้ก็อย่าทำบ่อยครั้งเกินไปเพราะการขัดผิวบ่อยหรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่อ่อนโยนต่อผิว อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองบอบบางเกิดการอักเสบได้ ดังนั้นควรระวังกันสักนิดนะคะ

3.ล้างหน้าให้สะอาด

สาวๆ คนไหนที่ชอบมีพฤติกรรมขี้เกียจไม่ล้างหน้าก่อนนอน หรือชอบนอนทั้งที่เมคอัพเต็มหน้าระวังผิวแก่ก่อนวัยจะมาเยือนทักทายหาเร็ว เพราะหากไม่ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างระมัดระวังสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางจะสะสมอุดตันรูขุมขนจนเกิดน้ำมันส่วนเกินกลายเป็นปัญหาสิวตามมา ไม่เพียงแต่เป็นสิวที่รุนแรงกวนใจ แต่อาจนำไปสู่ปัญหาผิวแห้งเนื่องจากการผลิตน้ำมันที่มากเกินไปจนผิวขาดน้ำ ซึ่งผิวที่แห้งก็มีแนวโน้มที่จะเกิดริ้วรอยจุดด่างดำ ทำให้ผิวแก่ก่อนวัยเร็วขึ้น ดังนั้นอย่ามองข้ามการดูแลความสะอาดกันเลยนะคะทุกคน

4.หมั่นเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

จำไว้ว่าผิวที่มีความชุ่มชื้นมักจะดูอวบอิ่มอ่อนเยาว์กว่าผิวที่แห้งกร้านเสมอ การดูแลผิวให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอดจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เคล็ดลับที่จะรู้ว่าเมื่อใดที่ผิวของคุณต้องการครีมบำรุงผิว หากอยากรู้ว่าผิวของเราขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้นไหม ให้สังเกตผิวที่ริมฝีปากเพราะหากร่างกายเริ่มส่งสัญญาณผิวแห้งขาดน้ำ ผิวที่รอบริมฝีปากจะรู้สึกตึงแห้งก่อนใคร ดังนั้นเราจึงรู้ว่าความชื้นในผิวได้ลดลงและถึงเวลาที่ต้องเติมเต็มกันแล้ว

5.ดูแลผิวด้วยผลิตภัณฑ์จำพวกวิตามิน A

สารออกฤทธิ์ที่ได้มาจากวิตามิน A เป็นอาหารผิวชั้นดีที่ช่วยปกป้องผิว ชะลอวัยช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ดูสวยใส จากการศึกษาและทดสอบวิจัยตั้งแต่ปี 1980 ผลการศึกษาพบว่าวิตามินเอเป็นตัวกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนลดการปรากฏของริ้วรอยลดเลือนจุดด่างดำและช่วยปรับโทนสีผิวให้ขาวเนียนอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นการดูแลผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามินเอจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยปกป้องคอลลาเจนใต้ผิวหนังเสริมเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรงสวยใสได้อย่างยาวนานขึ้นนั่นเอง

6.เติมน้ำให้ผิวอยู่เสมอ

เราทุกคนคุ้นเคยกับคำพูดที่ว่าอยากมีผิวสวยต้องดื่มน้ำให้ได้วันละ 2 ลิตรซึ่งจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงผิวดี แต่นั่นก็ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะผิวของเราจำเป็นต้องได้รับสารอาหารและน้ำจากแหล่งอื่นๆ เช่น การทานผักและผลไม้ที่มีน้ำเยอะๆเป็นตัวเสริมควบคู่ไปกับการดื่มน้ำสะอาดเป็นประจำซึ่งจะช่วยเติมน้ำให้ผิวขับของเสียออกมาจากร่างกายส่งเสริมให้ผิวสวยใสจากภายในสู่ภายนอกอย่างแท้จริง

See Also

7.หาเวลามาสก์หน้าบ้าง

การมาสก์หน้าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ผิวสวยใสห่างไกลริ้วรอย ลดปัญหาผิวแย่ต่างๆ นานา เพราะมาสก์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวได้ดีมากกว่าครีมบำรุงทั่วไปแบบธรรมดา แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรมาสก์บ่อยเกินไปเพราะอาจเป็นการทำร้ายผิวหน้าได้ ลองใช้เวลามาสก์หน้าอาทิตย์ละ 1- 2 ครั้ง หรืออาจจะหามาสก์รอบดวงตาเล็กๆ ติดรถไว้บำรุงผิวในช่วงรถติดสำหรับคนไม่มีเวลา ก็ช่วยฟื้นฟูผิวที่หนื่อยล้าให้รู้สึกเฟรชขึ้นได้ง่ายๆ แล้วค่ะ

8.ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นหรืออุณหภูมิห้อง

น้ำที่ร้อนหรือเย็นเกินไปเป็นอุณหภูมิที่ทำร้ายผิวหน้าสวยๆของเราได้ อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง อ่อนแอ ผิวหนังสูญเสียความชุ่มชื้นจนผิวแห้งกร้านคันแสบ จนทำให้ผิวเกิดปัญหา ริ้วรอยต่างๆ ตามมา หากอยากให้ผิวดีอ่อนเยาว์ห่างไกลริ้วรอย ลองเปลี่ยนมาใช้น้ำอุ่นในการล้างหน้าเพื่อช่วยรักษาความชื้นให้กับผิว เพื่อไม่ให้ผิวหน้าถูกทำร้ายจากอุณหภูมิของน้ำที่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป

อย่าปล่อยให้ผิวมีปัญหาก่อนแล้วจึงแก้ เพราะถึงเวลานั้นผิวสวยอาจไม่สามารถฟื้นฟูตัวเองกลับมาให้สวยใสได้ดั่งเดิม หันมาดูแลใส่ใจผิวกันตั้งแต่วันนี้ ผิวสวยใสห่างไกลริ้วรอยก็เป็นของสาวๆ ทุกคนได้ไม่ยากค่ะ

ที่มา:afamily
ที่มาภาพ:asianfanfics,emdepxinh,femalemag,makeuplunglinh,lorib,hoaanhdao,
phunuvagiadinh,womantalk,bp
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top