Now Reading
8 ประโยชน์น้ำมันบำรุงผิว เพื่อผิวสวย จากภายในสู่ภายนอก

8 ประโยชน์น้ำมันบำรุงผิว เพื่อผิวสวย จากภายในสู่ภายนอก

หลายคนคงคุ้นเคยกับ กลุ่มผลิตภัณฑ์ จำพวกน้ำมันบำรุงผิว อาจจะมองว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้แลดูเหนอะหนะ ไม่น่าใช้ยิ่งทำให้หน้ามันหรือเปล่า แต่จริงๆแล้ว น้ำมัน มีประโยชน์กับผิวของเราเป็นอย่างมาก เพียงแต่เลือกใช้ให้เป็นและรู้วิธีการใช้

1.ลดริ้วรอยก่อนวัย

การนวดหน้าโดยใช้น้ำมันจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันจากพริมโรสหรืออาร์แกน มีส่วนผสมของวิตามินอี ทำให้ใบหน้ามีเลือดไหลเวียนได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลง ซึ่งวิธีการนวดมีดังนี้

วิธีการนวด

หยดน้ำมันนวดหน้า 2-3 หยด ใช้ฝ่ามือนวดให้ทั่วบริเวณใบหน้า

self 
  • ใช้ฝ่ามือทั้งสองมือนวดเลื่อนขึ้นบริเวณหน้าผากบน
  • นวดเคลื่อนออกจากบริเวณปีกจมูกไปยังข้างแก้ม
  • นวดเคลื่อนออกจากริมฝีปากล่างไปยังคาง
  • นวดคลึงตั้งแต่ด้านล่างของลำคอขึ้นไปยังด้านบนของคาง

2.น้ำมันธรรมชาติเป็นไพร์มเมอร์ชั้นดี

สาวๆคนไหนที่แต่งหน้าไม่ติดทน รองพื้นทาเท่าไหร่ก็หลุดระหว่างวัน น้ำมันจากส้มแมนดารินและน้ำมันฟักทองสามารถช่วยได้ เพียงแค่ใช้น้ำมันทาผิวสัก 1-2 หยดแตะและทาให้ทั่วใบหน้าก่อนลงรองพื้น น้ำมันเปรียบเสมือนไพร์เมอร์ ช่วยปกปิดรูขุมขนและทำให้รองพื้นติดทน

3.น้ำมันธรรมชาติเหมาะกับสภาพผิวแห้ง

คนที่มีสภาพผิวที่แห้ง ควรป้องกันไม่ให้ผิวได้รับการถูกทำร้าย ด้วยการทาน้ำมันธรรมชาติลงบนผิว เพราะน้ำมันช่วยป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำ ทำให้ผิวคงความชุ่มชื้น ไม่ให้ผิวแห้งเสีย นอกจากนี้ยังบำรุงผมที่แห้งเสียได้อีกด้วย โดยการหมักผมโดยใช้น้ำมันมะพร้าว ก็จะทำให้ผมนุ่มสลวยกลับมาดีเหมือนเดิม

4.ใช้กลุ่มคลีนซิ่งที่เป็นลักษณะของน้ำมันล้างหน้า

ประสิทธิภาพที่เป็นข้อโดดเด่นของกลุ่มคลีนซิ่งที่เป็นลักษณะน้ำมันจะช่วยให้กระชับรูขุมขน ในระหว่างเราล้างหน้า เพียงแค่เรานวดคลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางออก ตัวน้ำมันจะช่วยดึงสิ่งสกปรกที่อุดตันฝังอยู่ในรูขุมขนให้สะอาดหมดจด และรูขุมขนก็จะเล็กลง ผิวกระชับมากยิ่งขึ้น

5.น้ำมันมะพร้าว+เบกกิ้งโซดา ช่วยให้หน้าดูเด็กลง

แค่ผสมน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 2 ช้อนโต๊ะและเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา ให้เข้ากัน จากนั้นก็นำมาทาผิวทิ้งไว้เป็นระยะเวลา 5 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น และทำการนวดหน้าระหว่างล้างไปด้วย น้ำมันมะพร้าวและเบกกิ้งโซดา จะเข้าไปช่วยรักษาค่า pH ให้กับใบหน้าเราและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ผลิดเซลล์ผิวเก่าให้เป็นเซลล์ผิวใหม่

6.ลดสิวด้วยน้ำมันอาร์แกน

See Also

moteco-web 

ใช้น้ำมันอาร์แกน 2-3 หยด ทาบริเวณที่มีสิว หลังจากนั้นเช็ดทำความสะอาดให้แห้ง น้ำมันอาร์แกนออยล์จะช่วยลดอาการสิวที่อักเสบ ปรับสมดุลผิวให้ชุ่มชื้น

7.ผิวโกลว์ดูสวย ด้วยน้ำมันธรรมชาติ

ชอบเมคอัพเกาหลีที่ดูโกลว์งานผิวฉ่ำๆ ไม่ต้องเปลืองเงินไปซื้อรองพื้นแพงๆ เพียงแค่ผสมน้ำมันโจโจบาหรือออยล์ทาผิวที่เราชอบใช้กัน 1-2 หยด กับรองพื้นที่เราใช้เป็นประจำ ก็จะได้งานผิวที่ดูฉ่ำเป็นธรรมชาติ

8.บรรเทาอาการผดผื่นด้วยน้ำมันอาร์แกน

น้ำมันอาร์แกนมีคุณสมบัติช่วยลดอาการอักเสบและระคายเคือง สำหรับผู้ที่มีปัญหาผดผื่นขึ้นเป็นประจำ น้ำมันอาร์แกนช่วยได้

ผิวสวยด้วยเฟซออยล์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก เพื่อรักษาผิวด้วยวิธีการธรรมชาติ ที่น่าลองมากๆ เลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top