Now Reading
ระวัง! 9 วิธีแต่งหน้าแบบผิดๆ ที่สาวๆ อาจไม่รู้ตัว

ระวัง! 9 วิธีแต่งหน้าแบบผิดๆ ที่สาวๆ อาจไม่รู้ตัว

ทุกวันนี้สาวๆ บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการแต่งหน้าแบบที่ตัวเองแต่งอยู่ทุกวันนั้นเป็นการแต่งหน้าแบบผิดๆ ซึ่งอาจทำให้เมคอัพออกมาไม่สมบูรณ์แบบหรือรู้สึกว่าอะไรขาดๆ เกินๆ ไป วันนี้พี่อะเครุเลยขอมาแชร์ 9 วิธีแต่งหน้าแบบผิดๆ ที่ผู้หญิงทั้งหลายอาจทำจนติดเป็นนิสัยโดยไม่รู้ตัว! จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันค่ะ

1. ไม่ทาแป้งฝุ่นหลังใช้คอนซิลเลอร์

stylenanda

สาวๆ หลายคนมักมองข้ามข้อนี้ไป โดยการลงแป้งฝุ่นหลังลงคอนซีลเลอร์จะช่วยทำให้เมคอัพเซ็ตตัว ไม่ทำให้เมคอัพไหลเยิ้มและปกปิดริ้วรอยต่างๆ ได้เนียนกริบและเรียบสวยได้ดียิ่งขึ้น

2. ปัดมาสคาร่ากันน้ำทุกวัน

stylenanda

ทางเราเข้าใจนะคะว่าประเทศไทยเนี่ยอากาศร้อน หลายๆ คนที่กลัวมาสคาร่าเยิ้มก็มักจะปัดมาสคาร่ากันน้ำ แต่การที่ใช้มาสคาร่ากันน้ำในทุกๆ วันจะทำให้ขนตาแห้งและสั้นลง ที่แย่ไปกว่านั้นคือขนตาอาจหลุดร่วงมากกว่าปกติ ดังนั้นในวันเบาๆ สบายๆ ลองใช้มาสคาร่าแบบไม่กันน้ำกันบ้างนะคะ บางยี่ห้อถึงไม่กันน้ำแต่ก็ไม่เยิ้มระหว่างวันนะ

3. เลือกดินสอเขียนคิ้วผิดสี

stylenanda

การเลือกสีของดินสอเขียนคิ้วนั้นจะเลือกตามใจชอบไม่ได้นะคะ เพราะควรยึดตามสีผมเป็นหลัก โดยควรเลือกสีของดินสอเขียนคิ้วหรือที่ปัดคิ้วให้ตรงกับสีผมหรืออ่อนกว่าสีผม 1-2 เฉดสี และไม่ควรใช้สีที่เข้มกว่าสีผมเขียนคิ้วเด็ดขาดเลย

4. ไม่ลงครีมกันแดดก่อนแต่งหน้า

ครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะในบ้านเราที่แดดแรงไม่เว้นวัน ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้าสาวๆ ก็ควรทาครีมกันแดดไว้เสมอ เพราะแสงแดดหรือแสงยูวีจะทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ มีฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้

5. โบกแป้งลงบนหน้าจนหนา

stylenanda

บางคนมักคิดว่าการทาแป้งหนาๆ หลายๆ ชั้นจะช่วยปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้ดีกว่าและทำให้หน้าเรียบเนียนขึ้น แต่พี่อะเครุขอบอกเลยนะคะว่าเป็นความคิดที่ผิด! เพราะการทาแป้งหนาๆ จะทำให้แป้งตกร่องและเป็นคราบได้ รวมถึงเมคอัพโดยรวมจะดูไม่เป็นธรรมชาติอีกด้วย

6. ปัดแก้มแดงเกินไป

etudehouse

สำหรับการปัดแก้มแนะนำว่าควรลงสีทีละน้อยเบาๆ เน้นสีที่ดูละมุนละไมเป็นธรรมชาติ หากลงสีทีละเยอะๆ แก้มอาจแดงเป็นตูดลิงได้ เพราะฉะนั้นแล้วอย่าลงน้ำหนักไปทีเดียว ให้ค่อยๆ ปัด ถ้าอ่อนไปก็ค่อยเติม แก้มจะได้ดูระเรื่อสวยเป็นธรรมชาติ

7. ไม่ล้างเครื่องสำอางก่อนนอน

See Also

stylenanda

เข้าใจนะคะว่าสาวๆ อาจจะเหนื่อยจากการทำงานหรือการเดินทาง แต่ขอเถอะว่าอย่าลืมล้างเครื่องสำอางก่อนนอนเด็ดขาด! เพราะการที่เรานอนทั้งๆ ที่ยังมีเครื่องสำอางอยู่บนหน้า นอกจากจะทำให้เกิดสิวแล้วยังทำให้หน้าแก่เร็วอีกด้วย

8. เทสต์รองพื้นบนหลังมือ

stylenanda

ยอมรับมาซะดีๆ ว่าใครที่เวลาไปเลือกซื้อรองพื้นมักเทสต์รองพื้นกับหลังมือบ้าง จริงๆ แล้วการลองกับหลังมือนั้นไม่เพียงพอค่ะ เพราะหลังมือกับใบหน้าของเรามันคนละสีกัน แนะนำให้เทสต์รองพื้นกับสันกรามของตัวเอง ช่วงรอยต่อระหว่างหน้าและคอจะดีกว่า รองพื้นจะได้ไม่ผิดเบอร์

9. เขียนคิ้วหนาจนเกินไป

cellcode

สำหรับคนที่เขียนคิ้วไม่เก่ง บางทีพอเขียนไปเรื่อยๆ ก็เติมหางบ้าง เติมหัวบ้าง เขียนไปมาไม่เสร็จสักทีจนคิ้วเป็นปลิงโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นถ้าใครยังไม่แม่นเรื่องเขียนคิ้ว ต้องระวังเป็นพิเศษเลยนะคะ เพราะคิ้วที่สวยจะต้องมีความหนาพอดีๆ และไม่ดูตรงแข็งทื่อจนเกินไป

 

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย สาวๆ คนไหนที่ยังเผลอแต่งหน้าแบบผิดๆ อยู่ ทราบแล้วเปลี่ยนโดยด่วนเลยนะคะ จะได้แต่งหน้าออกมาสวยเป๊ะไม่โป๊ะยังไงล่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top