Now Reading
9 คุณประโยชน์ของว่านหางจระเข้ สิ่งดีๆที่ไม่ควรมองข้าม!

9 คุณประโยชน์ของว่านหางจระเข้ สิ่งดีๆที่ไม่ควรมองข้าม!

ถ้าพูดถึงสมุนไพรชื่อนี้แล้วล่ะก็ ทุกคนต้องร้องอ๋อยาวๆ ค่ะกับ ‘ว่านหางจะเข้’ สมุนไพรที่คนไทยและทั่วโลกคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเจ้าสิ่งนี้สามารถทำให้เรางดงามขึ้นได้ แถมยังเป็นความงดงามที่มาจากธรรมชาติเสียด้วย จึงกล่าวได้อย่างเต็มปากว่า ‘ว่านหางจะเข้’ คือคุณค่าที่ (ทุกคน) คู่ควรค่ะ

ว่านหางจระเข้จัดเป็นยาสมุนไพรที่นิยมใช้กันทั่วโลก หรือ Pure Aloe Vera Gel ที่นิยมใช้รักษาและคงความงามของผิว พรรณได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมช่วยในการบำรุงผิวให้สดชื่น ชุ่มชื่น เงางาม และกระปรี้กระเปร่าอยู่เสมอ ทั้งยังมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและมีวิตามินหรือแร่ธาตุที่ช่วยในการบรรเทาอาการบวมของโรคสะเก็ดเงินอีกด้วย หากใช้เป็นประจำก็ยิ่งดีค่ะ และนี่คือ 9 ประโยชน์จาก ‘ว่านหางจะเข้’ ที่เพื่อนๆ อะเครุควรรู้และนำไปใช้กัน

คุณค่าที่ 1 : ช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้

เพียงผสมน้ำแข็งก้อนและเจลว่านหางจระเข้เข้าด้วยกัน โดยก้อนน้ำแข็งว่านหางจระเข้จะช่วยบรรเทาอาการปวดแดง อักเสบ หรืออาการคันหลังจากที่ได้รับแสงแดดมากเกินไป ทั้งยังช่วยผ่อนคลายผิวได้อย่างดีด้วย และขอแอบกระซิบอีกนิดนึงว่า ก้อนน้ำแข็งว่านหางจระเข้นี้ยังช่วยรักษาโรคสะเก็ดเงินได้ด้วยนะคะ

คุณค่าที่ 2 : ช่วยแก้ปัญหารังแค

ด้วยการผสมน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะกับเจลว่านหางจระเข้บริสุทธิ์ จากนั้นเอามาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ปัญหารังแคก็จะค่อยๆ หมดไป

คุณค่าที่ 3 : ลดสิวเสี้ยนและช่วยรักษาปัญหาสิว

ด้วยการใช้เจลว่านหางจระเข้บริสุทธิ์บนผิวหน้าและผิวหนังของคุณหลังจากล้างหน้า ว่านหางจะเข้นี้ถือเป็นตัวช่วยเยียวยาอย่างเป็นธรรมชาติ เห็นผลได้ดีเพียงชั่วข้ามคืน

คุณค่าที่ 4 : ช่วยให้ผมนุ่มลื่นน่าสัมผัสขึ้น

โดยการใช้เจล Aloe Vera หมักผมของคุณแทนครีมหมักผมที่มีสารเคมีเพื่อช่วยให้ผมนุ่มสลวยและเพิ่มความเงางามและความนุ่มนวลให้กับเส้นผมของคุณได้ง่ายๆ ไม่ต้องเปลืองตังค์เยอะก็เริ่ดได้ค่ะ

คุณค่าที่ 5 : แก้ปัญหาเท้าแห้งแตก

ขอเชิญมาลองส่วนผสมความงามที่ดีที่สุดนี้ด้วยการใช้ว่านหางจระเข้หมักเท้า ซึ่งจะทำให้เท้าที่แห้งแตกกลายเป็นเท้านุ่มๆ ประหนึ่งเท้าเด็กทารกกันเถอะค่ะ โดยการผสมเจลว่านหางจระเข้ 4 ช้อนชาและน้ำมะนาว 2 ช้อนชาลูบไล้ทั่วเท้านั่งรอ 10 นาที (ยกเท้าให้ห่างจากพื้น) แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

คุณค่าที่ 6 : ลดอาการบวมและคล้ำ

ว่านหางจระเข้มีสารบำรุงสภาพและล็อคความชื้นให้อยู่กับผิวตลอดเวลา ในขณะเดียวกันก็ช่วยลดอาการบวมและคล้ำของผิวไปในตัวด้วย เพียงผสมเจลว่านหางจระเข้ 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำมันอัลมอนด์ 1 ช้อนโต๊ะ และทาเจลนี้ก่อนนอนที่บริเวณที่มีปัญหาหรือใต้ดวงตา ทิ้งไว้ทั้งคืนและตื่นมาค่อยล้างออกตามปกติ

See Also

คุณค่าที่ 7 : ช่วยการเจริญเติบโตของเส้นผม

หนึ่งในเคล็ดลับการเจริญเติบโตของเส้นผมที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดก็คือการใช้ว่านหางจระเข้นวดลงในบนหนังศีรษะและปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น คุณจะพบผลลัพธ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจเพราะมาสก์ผมว่านหางจระเข้ธรรมชาตินี้ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการผมสวยเงางามมีสุขภาพดี

คุณค่าที่ 8 : กำจัดรอยแตกลาย

การรักษาและสรรพคุณของว่านหางจระเข้นั้นมีประสิทธิภาพในการกำจัดรอยแตกลาย มันจะช่วยในการเพิ่มการเจริญเติบโตของเซลล์ที่บริเวณผิวหนังที่มีปัญหา เพียงใช้เจลว่านหางจระเข้บริสุทธิ์นวดทุกวันทั่วผิวที่ต้องการปรับให้ดูเรียบเนียนขึ้น

คุณค่าที่ 9 : การรักษาริ้วรอย

ในว่านหางจระเข้มีกรด malic ในการช่วยลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความยืดหยุ่นของผิวและทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้นเป็นธรรมชาติที่ได้ผลดีมาก แถมไม่ทิ้งสิ่งตกค้างจากสารเคมีให้ต้องมารักษาภายหลังเพราะนี่คือธรรมชาติบำบัดที่แท้

ถือว่าคุณประโยชน์ของ ‘ว่านหางจะเข้’ ทั้ง 9 อย่างนี้สาวไทยสามารถนำมาเป็นเคล็ดลับความงามได้ตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าเลย เรียกว่าสวยให้ครบทั้งตัวได้ง่ายๆ ไม่แพงเลยนะคะ เป็นของดีน่าสนใจที่ต้องรีบทำตามด่วนๆ อีกแล้วค่ะ

Credit : theindianspot, steptohealth, cutemakeupguide, ameblo.jp, beauty,dribbble
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top