Now Reading
9 ทริค! พิชิตศึกผิวแห้ง เผยผิวสวยรับหนาวนี้

9 ทริค! พิชิตศึกผิวแห้ง เผยผิวสวยรับหนาวนี้

ในสภาพอากาศที่แห้งสุดๆ จนขาดความชุ่มชื้นแบบนี้ ทำเอาสาวๆ ทั้งมือแห้งกร้าน ปากแตก แถมผิวลอกเป็นขุย ยิ่งหน้าหนาวเนี่ย ยิ่งไม่เป็นมิตรกับผิวเราซะจริงๆ….แต่! อย่าปล่อยให้ปัญหาซ้ำซากกลับมากวนใจ วันนี้ AkeruFeed เลยชวนสาวๆ รีบเตรียมพร้อมรับมือกับฤดูหนาวนี้ ลาขาดผิวแห้ง พร้อมเผยผิวสวยฉ่ำวาวตั้งแต่หัวจรดเท้ากับ 9 เทคนิคเน้นๆ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

p1

huaban , huaban

1. จำไว้ค่ะ! Moisturizer Moisturizer Moisturizer!!!!

ครีมบำรุงเพื่อความชุ่มชื้น พวกMoisturizer คือ หัวใจสำคัญ ในการปกป้องผิวในช่วงหน้าหนาว ซึ่งควรจะเลือกครีมบำรุงให้เหมาะกับสภาพผิว จำไว้ว่าควรทาครีมบำรุงหลังอาบน้ำเสร็จ ซัก 2 – 3 นาที เพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่และช่วงเวลาที่เก็บกักน้ำให้ผิวได้ดีที่สุดด้วยค่า

p2

huaban , huaban 

2.อย่ามองข้าม “การอบไอน้ำ”

อาจต้องใช้เวลาและสถานที่ซักกะนิด แต่เป็นอีก1เทคนิคที่จะทำให้หน้าเราชุ่มชื่นขึ้น และยังป้องกันอาการผิวลอกแตกจนเกิดอาการคัน สามารถทำง่ายๆโดย นำน้ำร้อนใส่ถ้วยขนาดใหญ่มาวาง และเอาหน้าเราเข้าไปอังใกล้ๆ โดยใช้ผ้าขนหนูคลุมปิดรอบๆ ซัก 1-2 นาทีก็พอค่ะ เป็นการเปิดรูขุมขนก่อนทาครีมบำรุง ซึ่งจะช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของระบบโลหิต ทำให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งมากขึ้นอีกด้วย

p3

huabanbezzia

3.วาสลีนเพื่อนรัก

ลองเช็คดูนะคะสาวๆ ว่า เท้าแตกหรือเปล่า ศอกและเข่าด้านหรือไม่ ถ้าพยักหน้าและตอบใช่ เราขอแนะนำเพื่อนรักตลอดฤดูหนาว อย่างวาสลีน หรือพวกปิโตรเลียมเจล ซึ่งจะเป็นตัวช่วยทำให้เราสวยและให้ความชุ่มชื้นตั้งแต่หัวจรดเท้า เพราะเป็นได้ทั้งลิปบาล์ม บำรุงขนตา ทาส้นเท้า ทาหัวเข่า ทาข้อศอก หรือจะใช้เช็ดเครื่องสำอางก็ยังได้

p4

huabanbeautygeekbyjacqueline

4. เอาแฮนด์ครีมใส่ใต้โต๊ะไว้

สิ่งที่ต้องมองหาคือ ขวดเล็กๆ ไว้พกพา ใส่แฮนด์ครีมไว้ ให้สามารถนำไปได้ทุกที่ ดังนั้น…มือแห้งกร้านน่ะเหรอ ฝันไปเถอะ เพราะมีแฮนด์ครีมติดตัวไว้ทำให้มือของเราเนียนนุ่มสุขภาพดีในทุกฤดูกาล

p5

independent.co.uk , huaban

5.อย่าอาบน้ำร้อน!!!

เรารู้นะคะว่า การอาบน้ำร้อนในหน้าหนาวเนี่ย คือสิ่งที่สาวๆปรารถนา แต่ว่าที่เราห้ามอาบเนี่ย หมายถึงน้ำร้อนที่ร้อนจัดต่างหากล่ะคะ เพราะการอาบน้ำร้อนจัด เป็นการชะล้างเอาความชุ่มชื้นของผิวออกไปจนหมด ทำให้ผิวของเราเนี่ยแห้งหนักกว่าเดิมยังไงล่ะคะ

p6

huaban , huaban

6.แปรงปาก!

แปรงปาก? ฟังไม่ผิดค่ะ แปรงปากจริงๆ หมายถึงให้ใช้แปรงสีฟันแปรงริมฝีปาก เพื่อเป็นการขัดเซลล์ผิวปากที่ตายไปออก เพื่อจะเวลาที่เราทาลิปมัน ริมฝีปากจะได้รับการบำรุงมากที่สุด

p7

See Also

huabanwadentalgroup

7.โยนที่เช็ดเครื่องสำอางผสมแอลกอฮอล์ทิ้ง

ทิ้งพวกเครื่องสำอางแบบผสมแอลกอฮอล์ให้หมด ซึ่งจะมีเยอะในพวกที่เป็นแบบเช็ด (Face wipes) เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ทีมีแอลกอฮอล์และซัลเฟต นอกจากจะทำให้ผิวหน้าแห้งแล้ว อาจทำให้ผิวระคายเคืองอีกด้วย แนะนำให้ใช้พวกที่ล้างเครื่องสำอางแบบครีมที่ให้ความชุ่มชื้นแทนดีกว่า

p8

huaban , huaban

8.ลิปมัน คือ A MUST!

ถ้าทั้งวันต้องมาทนหงุดหงิดกับอาการปากลอกล่ะก็….ขอเตรียมพกเพื่อนกู้ชีพขนาดเล็กเหมาะกับการพกพาอย่างเจ้าลิปมัน…มีติดตัวไว้ใช้อุ่นใจค่ะ

p9

s-media-cache-ak0.pinimg , huaban

9.อย่าโกนขนบ่อย!

อันนี้เตือนด้วยความหวังดีนะคะ โดยเฉพาะขนขาที่สาวๆนิยมโกนกันเป็นประจำ เพราะถ้ายิ่งโกนในหน้าหนาวเนี่ย ผิวที่แห้งอยู่แล้ว มีหวังแห้งจนเป็นเกล็ดขุยขาวๆแน่เลยค่ะ อีกอย่างหน้าหนาวแล้วใครจะไปสนล่ะคะ เพราะยังไงสาวๆก็ใส่ขายาวกันอยู่ดีจริงมั้ยคะ

p10

wisegeek , huaban

ลองเอา 9 เทคนิคนี้ไปใช้นะคะ ต้องทำทุกวัน สาวๆ จะได้มีผิวที่สวยใส ไม่แตกลายงา ชุ่มชื้น พร้อมอวดผิวทุกครั้งเมื่อมีโอกาส แถมยังช่วยให้ไม่คันเนื้อคันตัวจนเกิดแผล หรือผดผื่นแดงตามมาอีกด้วยล่ะค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top