Now Reading
9 วิธีสังเกตว่าเธอคนนั้น.. ทำศัลยกรรมมาหรือไม่

9 วิธีสังเกตว่าเธอคนนั้น.. ทำศัลยกรรมมาหรือไม่

ในยุคสมัยนี้ผู้คนนิยมทำศัลยกรรมกันมากๆ เลยนะคะ จนบางทีเราก็ไม่กล้าฟันธงว่าเขาหรือเธอคนนั้นได้ผ่านการทำศัลยกรรมมาหรือเปล่า วันนี้เราจึงนำ 9 วิธีสังเกตว่าคนๆนั้น.. ทำศัลยกรรมมาหรือไม่ มาให้ลองไปสังเกตกันดูค่ะ

1. รอยแผลเป็น

โดยบริเวณที่คุณต้องมองหารอยแผลสำหรับคนที่ผ่านการยกกระชับผิว (Face Lift) หรือทำศัลยกรรมใบหน้า คือที่หลังใบหูหรือด้านหน้าใบหู แต่หากคุณมองไม่เห็นเลยก็แสดงว่าเธอคนนั้นปกปิดมันได้เนียนมากๆ สำหรับการศัลยกรรมหน้าอก การจะเห็นรอยแผลเป็นได้ต้องสนิทสนมกันในะดับหนึ่ง ซึ่งแผลจะอยู่ที่บริเวณรักแร้ ใต้หน้าอก แต่ในกรณีที่ดูดไขมัน (Liposuction) จะเห็นรอยแผลเป็นได้ที่สะโพกหรือสะดือ ลักษณะเป็นจุดเล็กๆ

2. หน้าผากตึงจนผิดปรกติ

เมื่อเพื่อนร่วมงานที่แสนดีกลายเป็นคนหน้าตาเหมือนไปโกรธเกรี้ยวใครมา นั้นอาจจะเป็นเพราะโบท็อกซ์ก็ได้นะคะ เพราะการฉีดโบท็อกซ์ที่หน้าผากนั้นจะทำให้คิ้วผิดรูปไป ซึ่งคิ้วอาจยกสูงขึ้นจนดูเหมือนกำลังโกรธอยู่นั่นเอง

3. ใบหน้าดูเหมือนคนประหลาดใจอยู่ตลอดเวลา

ผู้สูงอายุทุกคนจะมีผิวหย่อนคล้อยและหนังตาตก ดังนั้นถ้าคุณเห็นคนที่มีอายุมากแล้วแต่มีดวงตากลมโต เบิกโพลงกว่าคนในรุ่นเดียวกันก็แสดงว่าต้องผ่านมีดหมอมาแล้วล่ะ

chaostrophic

4.  รอยย่นที่ใบหูส่วนล่าง

ระหว่างการยกกระชับใบหน้า บางครั้งศัลยแพทย์จะถอดใบหูเพื่อดึงให้ให้ผิวหน้าตึง แล้วจึงติดเข้าไปใหม่ ดังนั้นจะเกิดเป็นรอยแผลเป็นดังรูป แต่ถ้าอยากจะทำให้รอยนี่หายไปก็ต้องทำการผ่าตัดเพิ่มขึ้นอีก

healthtipsportal

5. หน้าบวม

ข้อนี้มักเกิดกับคนที่ผ่านการฉีดฟิลเลอร์มาหลายครั้ง แต่ถ้าฉีดแค่ฟิลเลอร์เพียงอย่างเดียวเพียงไม่กี่เดือนก็จะกลับมาเป็นปกติ

dailystar

6. มีใบหูแหลมเหมือนเอล์ฟ

เมื่อศัลยแพทย์ดึงผิวหนังตึงเกินไป ใบหูส่วนล่างจะเริ่มคล้อยลงจึงต้องดึงขึ้น ใบหูก็เลยจะเหมือนเอล์ฟหน่อยๆ

7. Bunny Nosed

โบท็อกซ์สามารถฉีดเข้าไปที่จมูกเพื่อกำจัดรอยย่น แต่บางคนที่ได้รับการฉีดยาแบบนี้จะมีรอยย่นคล้ายกระต่ายอยู่ที่ด้านข้างของจมูกเมื่อพวกเขาหัวเราะหรือยิ้ม

See Also

8. ไม่มีรอยย่นที่คอ (Turkey neck)

เมื่อคนเรามีอายุมากขึ้น ผิวหนังบริเวณคอก็จะเริ่มเหี่ยวย่นลง และคนที่มีอายุ 50 ขึ้นไป ผิวหนังที่คอมักจะเป็นเหมือนลักษณะดังรูป แต่ถ้าใครไม่มีรอบย่นก็แสดงว่าต้องผ่านการยกกระชับผิวมาแน่นอน

home.bt

9. ริมฝีปากที่อวบอิ่มกว่าปรกติ

ถ้าจู่ๆ วันหนึ่งเพื่อนของคุณมีริมฝีปากใหญ่ขึ้นกว่าเดิมแล้วบอกว่า “อ๋อ แค่เพราะวันนี้ทาลิปกลอสมาน่ะ” อย่าได้เชื่อเชียวค่ะ นั่นก็เพราะว่าเธอต้องไปทำอะไรกับปากมาแน่ๆ โดยปรกติแล้วปากล่างของคนเราจะบางกว่าปากบนประมาณครึ่งหนึ่ง แต่ถ้าปากบนหนาเกิน 2 เท่าของปากล่างก็แสดงว่าไม่ธรรมชาติแล้วล่ะค่ะ

looplipo

อย่างไรก็ตามควรสังเกตเพียงเพื่อให้รู้ก็พอนะคะ อย่านำไปใช้เพื่อจับผิดคนอื่นเลย สมัยนี้การศัลยกรรมกลายเป็นเรื่องปรกติธรรมดาไปแล้วค่ะ ถ้าทำแล้วมีความสุข ไม่เดือดร้อนใครก็ให้เขาทำไปเถอะเนอะ 🙂

ที่มา: matome, joshi-spa, news.makemehealcbsnews
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top