Now Reading
9 เคล็ดลับให้สวยดูดีแบบสาวญี่ปุ่น♡

9 เคล็ดลับให้สวยดูดีแบบสาวญี่ปุ่น♡

สาวๆชาวญี่ปุ่น ได้ขึ้นชื่อว่ามีผิวสวยใสเป็นเอกลักษณ์ ที่สามารถสร้างความประทับใจให้ตั้งแต่แรกเห็น จนใครๆก็ต่างพากันอยากรู้ถึงความลับที่สาวๆชาวญี่ปุ่นเก็บซ่อนไว้เป็นเวลานาน และวันนี้เราได้สืบเสาะจนพบเคล็ดลับของสาวญี่ปุ่น มาเปิดเผยให้คุณได้สวยใสสุขภาพดีสไตล์สาวญี่ปุ่นกันครับ กับ 9 เคล็ดลับต่อไปนี้

sushi3

@weheartit

1.โอเมกา 3

เริ่มจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสะสมสูง เพราะช่วยในเรื่องสุขภาพผิวให้สวยจากภายใน สารอาหารที่มีประโยชน์จากสารพวกผักสีเขียว เช่น ผักบล็อกโครี่ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ โอมาก้า 3 สามารถหาได้ปลาจะช่วยในเรื่องต่อต้านริ้วรอยและช่วยในการควบคุมน้ำหนักได้ด้วยครับ

large (1)

@weheartit

2.ชาเขียวมัทฉะ (Matcha)
มีผลวิจัยที่ยอมรับแล้วว่า ชาเขียว มีคุณสมบัติสารต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย และต้านอนุมูลอิสระ ชาวญี่ปุ่นไม่แค่ดื่มชาเขียวเท่านั้น ยังสกัดมาทำยารักษาสิวด้วย และในส่วนของใบชาเขียวมัทฉะ(Matcha) มีประโยชน์ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระเหมือนเอาใบชาเขียว 10 ใบมารวมกันเลยครับ

rw

@theindianspot

3.น้ำรำข้าว

เกอิชาใช้น้ำรำข้าวอาบน้ำเพื่อให้ผิวนุ่มเนียน เพราะในน้ำรำข้าวมีสารต้านอนุมูลอิสระ และทำให้ผิวนวลแบบธรรมชาติ น้ำรำข้าวช่วยป้องกันความริ้วรอยที่เกิดจากรังสียูวี ช่วยยังบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นดูสุขภาพดีด้วยนะครับ

large

@weheartit

4.เรียบง่ายและลงตัว

ลดความซับซ้อนของการดูแลผิว โดยปกติแล้วผู้หญิงญี่ปุ่นไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลอะไรมากมายเลยนะค่ะ แต่พวกเขามีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพียงไม่กี่ตัวที่ใช้เป็นประจำ แต่ให้ความสำคัญกับเวลาที่ใช้ และการใช้อย่างถูกต้องมากกว่า Chizu Saeki กูรูบำรุงผิวที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น ได้แบ่งการความสะอาดผิวหน้าในตอนเช้าด้วยโลชั่น, เซรั่มและครีมบำรุงผิว … และทำแบบเดียวกันในตอนกลางคืน เท่านั้นเองครับ

hatg

@weheartit

5.หลีกเลี่ยงแสงแดด

แทนที่จะใช้ครีมกันแดดหนาๆ ผู้หญิงญี่ปุ่นปกป้องผิวของพวกเขาโดยการสวมใส่หมวกแทนและหลีกเลี่ยงออกไปโดนแสงแดดโดยตรง หากจำเป็นต้องไปอยู่กลางแดด SPF 50 +ก็เป็นที่พึ่งสุดท้าย J ทั้งนี้การสัมผัสกับรังสี UV บ่อยๆก็เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยนะครับ

large

@weheartit

See Also

6.Cleanser และ Cleanser

สำหรับผู้หญิงญี่ปุ่นสิ่งที่สำคัญที่สุด ในการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ไม่ใช่ซีเซรั่มหรือครีมกลางคืนราคาแพง … แต่คือ Cleanser ดีๆ ทำความสะอาดเหมาะกับสภาพผิวของคุณ และทำความสะอาดตอนเช้าและกลางคืนเป็นประจำ แม้ว่าคุณอาจจะไม่ได้แต่งหน้าก็ตาม

bean

@yireservation

7.ขัดผิวด้วยถั่วอะซูกิ (Azuki Bean)

ผิวเรียบเนียนเป็นลักษณะความงามได้รับการยกย่องของสาวชาวญี่ปุ่น ซึ่งเคล็บลับก็คือ การขัดผิวที่ตายแล้วด้วย Azuki ถั่วอะซูกิเป็นเมล็ดถั่วสีแดง สามารถสกัดแล้วนำมาขัดหนังผิวที่ตายแล้วออกไป เพียงลูบเบา ๆ ให้ทั่วผิวที่จะกำจัดสิ่งสกปรกที่ติดกับผิวหนังที่เสื่อมสภาพ รวมทั้งให้ผิวเรียบเนียนนี้ เพิ่มความชุ่มชื้นสดใสแก่ผิวครับ

ff4e0713f3b551d1d05816ba3ff7534d

@stylecraze

8. วิตามิน ซี

คุณอาจจะได้เห็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิววิตามิน ซี มาแล้วหลายประเภท ที่บอกสรรพคุณว่าจะช่วยให้ผิวหายหมองคล้ำและบรรเทารอยด่างดำ ในประเทศญี่ปุ่นเขานำ วิตามิน ซี ที่ได้จากส้มเป็นอาหารประจำวันกันเลยล่ะครับ วิตามิน ซี จะช่วยในยั้งยังการทำงานเมลานิน ไม่ให้ผิวหมองคล้ำ และยังช่วยให้ผิวของคุณขาวใสสุขภาพดีด้วยน้า

๋Jgirl

@tumblr

9.ความงามที่มองไม่เห็น

ชาวญี่ปุ่นมีแนวคิดที่ที่เรียกว่า “Mie-nai Oshareh.” แปลว่า “ความงามที่มองไม่เห็น”  คือ ความงามที่ไม่จำเป็นต้องแสดงออกให้เห็น หมายความถึงความสุขุมและความมั่นใจ ที่ผลิตภัณฑ์และเครื่องสำอางที่มีราคาแพงไม่สามารถตอบสนองได้ แต่มาจากภายในของคุณเอง ความสุขที่มาจากการสวมชุดที่ชื่นชอบ การรับประทานอาหารที่ดีและการดูแลใส่ใจตัวเองครับผม♡

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top