Now Reading
9 เคล็ดลับชะลอวัยโกงอายุ ดูเด็กตลอดกาล

9 เคล็ดลับชะลอวัยโกงอายุ ดูเด็กตลอดกาล

ชีวิตเร่งรีบบวกกับความเครียดในชีวิตแต่ละวันอาจเป็นสาเหตุที่กำลังพรากความเยาวว์วัยและความสดใสของเราไปโดยไม่รู้ตัว หลายคนอาจถูกเรียกพี่ทั้งที่ตัวเองอายุยังน้อย สิ่งนี้ช่างน่าปวดใจนัก อย่าปล่อยให้ความเครียดและวิถีชีวิตบางอย่างมาทำให้เราดูแก่กว่าอายุกันเลยค่ะ หากใครกำลังอยู่ในวัยสาวและอยากโกงอายุ หยุดความเด็กไว้นานนาน ต้องตามเรามาดู 10 เคล็ดลับชะลอวัยโกงอายุให้เด็กลงตลอดกาลนี้กัน

1. ทาครีมกันแดดปกป้องผิว

หนึ่งในวิธีที่ช่วยเสกให้เราดูสวยผุดผ่องผิวใสเป็นเด็กไปนานๆ คือการให้ความสำคัญกับการดูแลผิว ด้วยการทาครีมกันแดด ผิวจะดีได้ต้องมาพร้อมการดูแลปกป้องที่ดี ในแต่ละวันเราต้องพบเจอกับฝุ่นละออง มลภาวะ และแสงแดดที่เป็นตัวการทำร้ายผิวให้เสียหาย ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย เกิดริ้วรอยต่างๆ ตามมา การให้ความสำคัญกับการบำรุงผิวด้วยครีมกันแดดจึงเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยชะลอวัย คงผิวสวยใสให้อยู่กับเราไปอย่างยาวนาน

2. ฝึกทำสิ่งต่างๆ ให้ช้าลง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการใช้ชีวิตเร่งรีบของคนยุคใหม่เป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลทำให้เราเกิดสภาวะความเครียดที่มีผลต่อความแก่โดยไม่รู้ตัว การปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตให้ช้าลงจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยสร้างความสุขและทำให้ชีวิตเราดำเนินไปได้อย่างเรียบง่ายสบายๆ ลดความตึงเครียดที่มีในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี เมื่อทำอะไรช้าลงเราก็จะเห็นโลกได้กว้างขึ้น ทำให้รู้จักเปิดใจยอมรับ กลายเป็นคนมองโลกในมุมบวกมากขึ้น ส่งผลต่อสุขภาพกายและใจที่ดี ยิ่งห่างไกลความเครียดเท่าไหร่ ความแก่ก็ย่อมมาทักทายช้าลงตามไปด้วย

3. หาเวลาผ่อนคลายบ้าง

อารมณ์สุขใจในตอนเช้าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้คนเรามีหน้าตาสดชื่นแจ่มใส ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพจิตใจที่ดี บอกลาความแก่ที่จะพัดผ่านมาเยี่ยนเยือนให้เลือนหายไปได้ หากไม่อยากแก่เกินวัย ลองปล่อยให้ชีวิตได้มีช่วงเวลาผ่อนคลายบ้าง อาจจะเริ่มจากลองใช้ชีวิตในตอนเช้าอย่างช้าๆ เพลิดเพลินไปกับอาหารเช้า และการออกกำลังยืดเส้นยืดสายสัก 5 นาที เพียงเท่านี้ก็ทำให้เรามีอารณ์ที่แจ่มใสได้ตลอดทั้งวันแล้วค่ะ

4. ออกกำลังกายนอกบ้านบ้าง

หากมีเวลาว่างในวันหยุด ลองแบ่งเวลาพาตัวเองออกไปทำกิจกรรมข้างนอกบ้าน อย่างเช่น ไปออกกำลังกายที่สวนสาธารณะ หรือเดินเล่นที่สวนเพื่อสูดบรรยากาศธรรมชาติดูบ้าง วิธีนี้จะช่วยทำให้ร่างกายได้หลั่งสาร endorphins ช่วยบรรเทาความตึงเครียด ปรับระบบความดันให้อยู่ในภาวะสมดุล ทำให้ร่างกายแข็งแรง เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่หากทำเป็นประจำรับรองว่าความแก่ไม่มาทักทายในเร็ววันแน่นอน

5. ดื่มน้ำมากๆ

หลายคนเลือกดื่มกาแฟหรือเครื่องดื่มชูกำลังอื่นๆ เมื่อรู้สึกเหนื่อย นี่อาจเป็นสัญญาณเตือนว่าสมองของเราขาดน้ำ ซึ่งส่งผลแย่ต่อสุขภาพ ทำให้ผิวหนังขาดความชุ่มชื้นจนเกิดปัญหาผิวแห้งและริ้วรอยตามมา จนนำไปสู่ปัญหาดูแก่เกินวัย หากอยากหยุดเวลาชะลอวัยไว้ลองฝึกตัวเองให้ดื่มน้ำเปล่าแทนเครื่องดื่มอื่นๆ เมื่อรู้สึกกระหายน้ำ ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย จะช่วยสร้างสุขภาพที่ดี ห่างไกลความแก่

6. ลดขนมหวานและของขบเคี้ยว

น้ำตาลเป็นตัวการร้ายที่ทำให้ผิวเราดูแก่ การที่เราบริโภคน้ำตาลมากเกินความต้องการจากการรับประทานอาหารจำพวกขนมคบเคี้ยวหรือขนมหวานจะทำให้เกิดการสะสมของน้ำตาลในร่างกายมากเกินความจำเป็น และนำไปสู่โรคภัยต่างๆ โดยเฉพาะความสวยใสที่กำลังถูกน้ำตาลพรากไปทีละเล็กทีละน้อย หากไม่อยากดูแก่ผิวเสีย ลองลด งด เลิกการทานขนมหวานบ้างนะคะ

7. ระบายความรู้สึกออกมาบ้าง

โหมดอารมณ์สีเทาในวันท้อแท้ หากปล่อยให้อยู่กับเรานานสิ่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่จะมาพรากความสดใส และยัดเยียดความแก่ให้เราแบบไม่รู้ตัว หากรู้สึกไม่สบายใจหรือมีปัญหาอย่ามัวเก็บกดไว้ในใจ ลองหาวิธีผ่อนคลายระบายความรู้สึกออกมา เช่น ชวนเพื่อนไปดูหนัง ร้องเพลงคาราโอเกะ หรือพูดคุยปรึกษากับคนที่สนิทใจ วิธีเหล่านี้ล้วนช่วยคลายความกังวลและชะลอความแก่ให้เราได้

See Also

8. อย่าอดนอน

การอดนอนคือหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ทำลายผิวของสาวๆ ทุกคน และเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้หน้าเราดูแก่ หากร่างกายอยู่ในสภาวะอดนอนเป็นเวลานานจะทำให้อายุผิวลดลง อ่อนแอจนเกิดปัญหาริ้วรอยก่อนวัย หากไม่อยากแก่ต้องหันมาปรับวิถีชีวิต เข้านอนให้เร็วกันบ้างนะ

9. รู้จักคำว่าขอบคุณ

การกล่าวคำว่า ขอบคุณ เป็นประจำเป็นอีกหนึ่งสิ่งดีดีที่ช่วยเติมพลังบวก ถือเป็นยาชั้นดีที่ช่วยสร้างความสุขกายสบายใจชะลอวัยให้เราดูสดใสได้ในทุกวัน เพราะสิ่งนี้เป็นความงามในชีวิตเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้เราได้รับและให้ความสุขอย่างแท้จริง ส่งผลให้เราเป็นคนคิดบวกและมีทัศนคติที่ดี ช่วยให้เรามีความสุขได้ในทุกๆ วัน

มาชะลอความแก่เติมความสดใสด้วยการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตจากแนวคิดที่เรานำมาฝากกันดูนะคะ สาวๆ คนไหนกลัวว่าความแก่จะมาทักทายก่อนวัย ต้องรีบหันมาใส่ใจดูแลตัวเองกันตั้งแต่วันนี้เลย!

ที่มา: ulifestyle
ที่มาภาพ: softmoood,bugunbursa,pimtha,lihliann,i.pinimg.1,i.pinimg.2,
i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5,i.pinimg.6,i.pinimg..7

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top