Now Reading
ไม่ง้อกลูต้า! 9 เทคนิคง่ายๆทำให้ผิวขาวเนียนในไม่กี่อาทิตย์!!

ไม่ง้อกลูต้า! 9 เทคนิคง่ายๆทำให้ผิวขาวเนียนในไม่กี่อาทิตย์!!

ตอนนี้เราอยู่ในยุคที่มีความเชื่อว่า ‘ต้องผิวขาวเท่านั้นถึงจะสวย’ ด้วยคติแบบนี้ทำให้สาวๆบ้านเราหันมาขัดผิวและโบกครีมกันอย่างหนัก แม้ว่าอากาศประเทศไทยจะร้อนแดดแรงแค่ไหนก็ไม่แคร์เลยสักนิด 555 แต่อย่างน้อยก็ดีกว่าไปฉีดกลูต้า ซึ่งเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง วันนี่พี่อะเครุเลยจะมาแชร์เทคนิคดูแลตัวเองให้ผิวขาวขึ้นแบบสุขภาพดี ง่ายมาก ไม่เจ็บตัวด้วย!

1. ขัดผิว

สูตรขัดผิวมีเยอะแยะมากมายตามอินเทอร์เน็ต เพราะการขัดผิวคือการผลัดเซลล์ผิวอย่างหนึ่งที่ทำให้เผยผิวใหม่เนียนนุ่มกระจ่างสดใส ถึงจะใช้ระยะเวลานานสักหน่อยกับวิธีนี้ แต่รับรองว่าปลอดภัยได้ผลชัวร์ สามารถเลือกใช้ที่ขัดผิวจากธรรมชาติก็ได้ เช่น มะขามเปียก น้ำตาล เกลือ เบกกิ้งโซดา และอื่นๆอีกมากมาย การขัดผิวด้วยสมุนไพรจะทำให้ผิวผ่องนวลเนียนขึ้นอย่างช้าๆ แต่จะขาวถาวร!! หรือถ้าสาวๆไม่สะดวกก็ใช้ที่ขัดผิวสำเร็จรูปตามซูเปอร์มาร์เก็ตก็ได้ค่ะ มีกลิ่นหอมละมุนและได้ผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้กัน

instagram

 

2. หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

อย่าปล่อยให้ร่างกายของเรานั่งอยู่กับที่ กลายเป็นแหล่งหมักหมมของเหงื่อไคล รู้ไหมว่าการออกกำลังกายให้เหงื่อไคลไหลออกมานั้นเป็นเรื่องที่ดีสุดๆ สิ่งสกปรกใต้ผิวหนังจะถูกขับออกมาพร้อมเหงื่อ ผิวจะดูขาวสว่างสดใสขึ้น และการออกกำลังกายบ่อยๆจะช่วยลดการอุดตันของสิ่งสกปรกใต้ผิวหนัง ทั้งยังได้ร่างกายฟิตๆเป็นของแถมด้วย

 

3. ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว

แนะนำว่าควรทานผักและผลไม้ที่มีวิตามินต่างๆและวิตามินซีสูง เช่น ส้ม เกรปฟรุต เสาวรส และอื่นๆ เช่น น้ำเต้าหู้ เต้าหู้ และน้ำมะพร้าว สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นของกินที่ขึ้นชื่อในการดูแลผิวจริงๆค่ะ ถ้าอยากมีผิวขาวต้องทานบ่อยๆแล้วล่ะ ไม่ทำให้อ้วนด้วยน๊าาา ^^

instagram

 

4. ทานอาหารเสริม

ขัดๆถูๆจากภายนอกอย่างเดียวคงไม่ช่วยให้เห็นผลได้ทันที การทานอาหารเสริมควบคู่ไปด้วยรับรองว่าได้ผลดีมากจริงๆ เป็นการดูแลตัวเองให้สวยจากภายใน ผิวขาว เนียน ชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง สำหรับอาหารเสริมที่แนะนำคือวิตามิน เช่น วิตามินซี กับวิตามินอี

ngroovy

 

5. หมั่นทาครีมกันแดด

อยากสวย ห้ามขี้เกียจ! ครีมกันแดดเปรียบเหมือนคู่หูในการช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดเลยล่ะ ขาดไม่ได้แม้แต่วันเดียวเพราะแดดบ้านเรามันช่างโหดร้ายยยย!! การที่คุณเดินออกไปนอกบ้านโดยไม่ทาอะไรป้องกันเลย รังสีต่างๆจะแทรกซึมเข้ามายังผิว ทำให้ผิวไหม้และดำขึ้น ดังนั้นจึงควรทาครีมกันแดดชนิดที่มีความบางเบา มีค่า SPF สูงๆประมาณ 45-50 ขึ้นไป และควรอ่านฉลากของครีมกันแดดด้วยว่าต้องทาก่อนออกแดดกี่นาที ไม่อย่างนั้นที่คุณทาไปก็ไร้ความหมายทันที!

pinimg

 

6. แช่น้ำนม

สมัยก่อนเคยได้ยินคนโบราณพูดไว้ว่าอาบน้ำแร่แช่น้ำนมบ่อยๆ การแช่น้ำนมสามารถทำให้ผิวเรากลับมาขาวใสบริ๊งๆได้ด้วยนะ แต่คงไม่ต้องถึงขนาดเอานมเทใส่อางแล้วลงไปแช่ แค่นำผ้ามาชุบนม แล้ววางทับไว้บริเวณที่ผิวไหม้ เช่น แขนหรือขา ถ้าทำแบบนี้บ่อยๆผิวจะนุ่มสุดๆ แถมยังขาวเวอร์ๆ! (ควรใช้นมรสจืดเท่านั้น และสามารถใช้กับใบหน้าได้)

See Also

dompetpoker

 

7. ครีมบำรุงผิวขาว

ครีมที่ช่วยให้ผิวฟื้นฟูกลับมาได้ดีจะเป็นครีมจำพวก ‘ไวท์เทนนิ่ง’ ครีมพวกนี้ควรทาตอนกลางคืนหรือก่อนนอน โบกเข้าไปเลยค่ะ อาจจะใช้เวลานานหน่อย แต่พอขาวปุ๊ปก็จะกลายเป็นคนผิวดีเลย ครีมบำรุงผิวขาวแบบนี้แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองเท่านั้น อย่างเช่นแบรนด์ดังๆที่คุ้นหูคุ้นตากันมาบ้าง เพราะรับประกันได้ถึงความปลอดภัยในระยะยาวของสภาพผิวด้วยนั่นเอง

pinimg

 

8. อบซาวน่าหรืออบไอน้ำ

ปัจจุบันนี้ค่อนข้างหาตู้อบซาวน่ายากสักหน่อย แต่จริงๆแล้วการอบซาวน่าที่ทำให้เหงื่อไหลออกมาเหมือนน้ำตกนั้น จะช่วยทำให้ผิวสะอาดสดชื่น ส่วนการอบไอน้ำจะใช้สมุนไพรต่างๆเข้าไปอบด้วย ซึ่งว่ากันว่าสมุนไพรพวกนี้เป็นตัวขับผิวให้ดูผ่องใสขึ้นและเป็นการบำรุงไปในตัวหลังเหงื่อออกด้วย เริ่ดสุดๆ!

weheartit

 

9. พอกผิวด้วยสมุนไพร

ในยุคที่ทุกอย่างเร่งรีบแบบนี้คงไม่ค่อยมีใครมีเวลาพอกผิวกันใช่ไหมคะ? การพอกผิวนี่ดีต่อใจและร่างกายของตัวคุณเองมากๆ ทั้งถูกและประหยัดเงิน ทำง่ายๆได้ที่บ้าน โดยใช้นมสดผสมมะขามเปียกและน้ำผึ้ง พอกแขนและขาทิ้งไว้ หรือจะใช้ผงขมิ้นผสมน้ำผึ้งและนมสด มาพอกทิ้งไว้ก็ได้ ทั้งสองสูตรนี้จะทำให้ผิวหมองๆของคุณกลับมาขาวสวยใสปิ๊ง ในระยะเวลาแค่ไม่กี่อาทิตย์ อยากสวยต้องใจรักหน่อยน๊าาา ^^

kenh14

แต่ละวิธีทำง่ายมากๆ เอาไปลองทำตามได้โดยไม่ต้องเจ็บตัวเลย โอ้โห เห็นสูตรดีๆแบบนี้ต้องลองใช้บ้างละ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top