Now Reading
9 อาหารที่ช่วยลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน ♡

9 อาหารที่ช่วยลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน ♡

สาวๆ คนไหนอยากมีหน้าท้องแบนราบยกมือขึ้น  เชื่อว่าคงแทบทุกคนอยากมีหุ่นที่เพอเฟ็กซ์หน้าท้องแบนราบ การทานอาหารก็เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง ลองไปดูดีกว่าว่าอาหารประเภทไหนบ้างที่ยิ่งทาน ยิ่งสวย

1.Avocados

ผลอะโวคาโด เต็มไปด้วย สารอาหารที่เป็นกุญแจสำคัญใน การกำจัดไขมันหน้าท้อง ผลอะโวคาโดครึ่งลูกมีไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายถึง 10 กรัม ผู้ที่บริโภคไขมันชนิดนี้ มีหน้าท้องลดลงมากกว่าผู้ไดเอ็ตที่บริโภคแคลอรีเท่ากัน แต่ไม่มีไขมันตัวนี้

avocado-on-a-wooden-table

2.ถั่วอัลมอนท์

ถั่วอัลมอนท์นอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้ว ยังเต็มไปด้วย ไขมันที่ดีต่อสุขภาพเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ต้องการลดหน้าท้อง

Almonds-benefits-north-cyprus-1024x683

@edu.par

3.ดาร์กช็อกโกแลต           

มีสารแอนตี้ออกซิแดนต์จำนวนมหาศาล(เกือบเท่าที่พบในเบอร์รี่)  ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีอย่างยิ่ง

dark_chocolate

4.ชาเขียว                     

การดื่มชาเขียววันละ 3 ถ้วยนั้น ช่วยกระตุ้นเมตาบอลิซึม และช่วยกำจัดได้ถึง 30 แคลอรีในแต่ละวัน

สารอีจีซีจีในชาเขียวช่วยให้คุณขจัดเจ้าไขมันให้สลายไปได้ง่ายขึ้น

5.บลูเบอร์รี่                   

สารแอนตี้ออกซิแดนต์จำนวนมากในผลเบอร์รี่นั้น ช่วยในการไหลเวียนเลือดให้ส่งออกซิเจนเข้าไปในกล้ามเนื้อคุณได้มากขึ้น เมื่อได้ออกซิเจนตามที่ต้องการจะทำให้การออกกำลังกายง่ายกว่าเดิม ทำให้คุณออกกำลังได้นานและบ่อยครั้งขึ้น และยังเต็มไปด้วยไฟเบอร์ ซึ่งทำให้คุณรู้สึกอิ่มยาวนานขึ้น

berry

6.โยเกิร์ต

โยเกิร์ตทั่วไปตามปกติไม่ได้ช่วยให้หน้าท้องลดลงแต่อย่างใด ควรเลือกโยเกิร์ตชนิดโพรไบโอติก ที่ปราศจากน้ำตาลสูตรธรรมชาติ จะช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในลำไส้ของคุณ และช่วยกำจัดสารจุลินทรีย์ที่ทำให้มีส่วนเกินที่หน้าท้องได้

 

Bowl with yoghurt

See Also
ALOE VARA GEL

7.พรึกไทยดำ

ลองใส่พริกไทยดำซักครึ่งช้อนชาลงในมื้ออาหารของคุณช่วยให้คุณเพรียวลงได้ เพราะพริกไทยดำมีส่วนประกอบที่เรียกว่า piperine ที่ช่วยต่อกรกับการสร้างตัวของเซลล์ไขมันใหม่ และผลการวิจัยพบว่าให้ทานอาหารเผ็ดๆจะช่วยกระตุ้นเมตาบอลิซึมของเราได้ด้วย ดังนั้นร่างกายคุณจะสามารถสู้กับเซลล์ไขมันได้อย่างรวดเร็วตลอดเวลา

black-pepper-in-bowl-very-sm-shutterstock_29417425

@siamherbs.blogspot

8.ผักสีเขียว

เช่น บร็อคโคลี่ และ หน่อไม้ฝรั่ง ไฟเบอร์ใช้เวลาย่อยนานกว่าในการเผาผลาญ ยิ่งไปกว่านั้นมันยังเป็นเหมือนกับกำแพงที่ป้องกันน้ำตาลไม่ให้เข้ามาในกระแสโลหิตเร็วเกินไป ซึ่งเป็นการทำให้เกิดการต้านอินซูลินและการสะสมไขมันที่หน้าท้อง

9.ปลาแซลมอน

เต็มไปด้วยคุณค่าสารอาหารและไขมันดีซึ่งช่วยให้คุณอิ่มนานขึ้น  และควรรับประทานที่เป็นพันธุ์แซลม่อนป่าในธรรมชาติไม่ใช่แซลม่อนเลี้ยง เพราะปลาเลี้ยงนั้นเต็มไปด้วยสารปฏิชีวนะและอื่นๆซึ่งเป็นผลเสียกับสุขภาพในระยะยาว

Salmon-6-1024x682

@theotherbigo

สาวๆ ที่อยากมีหน้าท้องแบนราบลองรับประทานกันดูนะคะ รับรองว่าได้ผลแน่นอนแต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมทานควบคู่กับการออกกำลังกายด้วย จะได้มีสุขภาพที่ดี คู่กับการมีหน้าท้องที่สวยงามนะคะ 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top