Now Reading
เคล็ดลับฉบับจัดเต็มสาวญี่ปุ่น!! “ดูแลดวงตาอย่างไร ให้สวยสดใสแม้ไม่แต่งหน้า”

เคล็ดลับฉบับจัดเต็มสาวญี่ปุ่น!! “ดูแลดวงตาอย่างไร ให้สวยสดใสแม้ไม่แต่งหน้า”

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ประโยคนี้คงเป็นอีกหนึ่งคำที่คุ้นชินของหลายๆ คน เพราะฉะนั้นการดูแลดวงตาให้สวยสดใสจึงเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เรามาดูแลดวงตาคู่สวยของเราให้มีสุขภาพดีไปกับเรานานๆ ดีกว่าค่ะ

1.รักษาอาการบวมรอบดวงตา

beautiful eye

instagram

 

อาการบวมรอบดวงตามักเกิดจากอาการบวมน้ำและไขมัน ดังนั้นวิธีการแก้ไขที่ดีที่สุดก็คือ “การนวด” เพื่อช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดให้ดียิ่งขึ้น

ใช้ Hot eye mask

hoteye

การใช้ Hot eye mask จะช่วยแก้ไขอาการดวงตาอ่อนล้า อาการบวมน้ำ และปรับปรุงระบบการไหลเวียนของเลือด แนะนำให้นำมาประคบดวงตาเมื่อตื่นนอนขึ้นมาในตอนเช้า

นวดดวงตา

eye

การลูบเบาๆ ไปรอบๆ ดวงตา จะช่วยคลายความอ่อนล้าที่เกิดขึ้นกับดวงตาของคุณได้ค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็มานวดบริหารดวงตาไปพร้อมๆ กับคลิปวีดิโอด้านล่างนี้ได้เลย

2.คลายกล้ามเนื้อหน้าผาก

0c8c3c9f521d6c9b083cc1d200341f561

กล้ามเนื้อหน้าผากเป็นบริเวณสำคัญที่จะช่วยคลายกล้ามเนื้อดวงตาได้เช่นกัน เพียงแค่นำฝ่ามือมานวดหน้าผาก โดยเฉพาะก่อนนอนจะช่วยคลายอาการล้าที่ดวงตามาตลอดทั้งวัน และหลับสบายมากยิ่งขึ้น

3.ปัดมาสคาร่าเพื่อให้ดวงตาดูสดใส

7-(278)

ปัดมาสคาร่าที่ขนตาเพื่อให้ดวงตาของคุณดูสดใสและกลมโตมากยิ่งขึ้น ลองเลือกมาสคาร่าที่เหมาะกับคุณ และสามารถช่วยบำรุงขนตาไปในตัวได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยค่ะ

“มาสคาร่าแบบใส” ตัวช่วยอันดับหนึ่งที่ตอบโจทย์สาวขนตาสั้น

See Also

4.ถุงใต้ตา

beautifuleye2

instagram

 

สาวๆ หลายคนมักจะกังวลใจกับการมีถุงใต้ตาที่ใหญ่ และเห็นได้ชัดเจนมากจนเกินไป ที่จริงแล้วการลดขนาดถุงใต้ตาไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่กระพริบตาทีละข้างช้าๆ จากนั้นก็ให้ใช้นิ้วชี้นวดลงไปที่บริเวณมุมด้านในของถุงใต้ตา และในขั้นตอนสุดท้ายให้คุณมองบน เพื่อให้รู้สึกว่าตาล่างของคุณกำลังถูกยกขึ้น ทั้ง 3 ท่านี้ ทำท่าละ 10 ครั้ง ปฏิบัติ!

นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับอื่นๆ ที่จะทำให้ดวงตาของคุณสวยงาม อย่างเช่น การใช้สติกเกอร์แปะตาสองชั้น และ การใช้ปากการวาดชั้นตา เพียงเท่านี้ดวงตาของคุณก็จะกลมโตแถมมีสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ

ปากกาทำตา 2 ชั้น!! แค่วาดก็เปลี่ยนจากสาวตาหมวยเป็นสาวตาโต

เพียงแค่ทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ แม้ว่าคุณจะไม่แต่งตา ก็สามารถมีดวงตาที่ดูสดใสได้ 🙂

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top