Now Reading
ไขความลับ! 4 ข้อควรรู้ในการทาครีมกันแดด

ไขความลับ! 4 ข้อควรรู้ในการทาครีมกันแดด

อากาศร้อนระอุแดดแรงแบบนี้หลายคนคงกังวลกับปัญหาจุดด่างดำบนใบหน้ามากที่สุด สาวๆ จึงจำเป็นต้องใช้ตัวช่วยอย่างผลิตภัณฑ์กันแดดอีกขั้นก่อนแต่งหน้า ซึ่งขั้นตอนการใช้ครีมกันแดดก็มีส่วนสำคัญอย่างมากในการช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างมีประสิทธิภาพ และถ้าอยากปกป้องผิวแบบถูกต้อง พร้อมเผยผิวสวยท้าแดดต้องตามมาเรียนรู้เคล็ดลับในการทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวจากการถูกรังสียูวีทำร้ายกันค่ะ อย่ารอช้าไปไขความลับนี้กันเลย

1. การเลือกผลิตภัณฑ์กันแดด
ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา

ครีมกันแดดในท้องตลาดมีหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งครีม โลชั่น สเปรย์ ซึ่งสาวๆ สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม แต่สิ่งสำคัญที่สุดของการเลือกใช้ครีมกันแดดให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีคือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีค่า SPF ที่เหมาะกับกิจกรรมในแต่ละวันของเรา เช่น หากเป็นคนที่มักใช้ชีวิตในร่มก็สามารถเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีค่า SPF 15 ก็เพียงพอ แต่หากต้องอยู่กลางแจ้งหรือสัมผัสแดดเป็นเวลานานก็ควรเลือกแบบที่มีค่า SPF สูงๆ ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป เพื่อช่วยปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพ

2. ปริมาณการใช้ครีมกันแดดในแต่ละครั้ง

การกำหนดปริมาณครีมกันแดดก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายได้อย่างเต็ม แนะนำให้ใช้ครีมกันแดดปริมาณ 6 ช้อนชา ในการทาครีมบนผิวกาย และใช้ปริมาณ 2 ข้อนิ้วมือสำหรับผิวหน้า  หากวันไหนต้องอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานแนะนำให้ทาซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง แต่ถ้าออกกำลังกายจนร่างกายมีเหงื่อเยอะหรือต้องทำกิจกรรมทางน้ำแนะนำให้ทาซ้ำทุก 1-2 ชั่วโมง และควรทาทุกวันแม้ในวันที่ไม่มีแดด เพราะแสงยูวีไม่เคยหยุดทำงาน ไม่ว่าจะวันไหนก็พร้อมแวะมาทำลายผิวสวยของเราได้ทุกเมื่อ

3. ใช้เครื่องสำอางผสมสารกันแดดแทนครีมกันแดดได้หรือไม่

การทาครีมกันแดดให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีต้องทาในปริมาณที่เพียงพอ ซึ่งการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางผสมสารกันแดดอาจยังไม่เพียงพอสำหรับการปกป้องผิวจากแดดแรงๆ และเครื่องสำอางเหล่านั้นส่วนมากจะมีค่า SPF เพียงแค่ 15-30 เท่านั้น จึงอาจไม่เพียงพอต่อการทำกิจกรรมต่างๆ ที่ต้องเผชิญแดดในแต่ละวัน แนะนำให้ใช้ครีมกันแดดเสริมโดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่หมาะสมร่วมด้วยจะดีกว่า

4. ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่ง

การทำความสะอาดผิวหน้าหลังจากทาครีมกันแดดมาทั้งวันนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะของครีมกันแดดที่แต่ละคนใช้ หากเป็นครีมกันแดดทั่วไปสามารถล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่วไปได้เลย แต่ถ้าครีมกันแดดมีส่วนผสมของเครื่องสำอาง เช่น BB Cream หรือเบสเมคอัพ แนะนำให้เช็ดด้วยน้ำยาล้างเครื่องสำอางหรือคลีนซิ่งก่อนทุกครั้งเพื่อป้องกันการอุดตันในรูขุมขน

See Also

การทาครีมกันแดดถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับทุกคน สาวๆ ควรทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากแสงแดดเป็นประจำ เลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองแล้วผิวสวยใสจะอยู่กับเราไปนานๆ นะคะ

เจาะลึกวิธีเลือกครีมกันแดดในปัจจุบัน กันแดดแบบไหนที่ดีที่สุด 2019

ที่มา: ulifestyle
ที่มาภาพ: sundaymore
, myposhlink, coastalchrome, theballeronabudget, bustle, dailyvanity, qoo10, saubhaya, dailyvanity.2, shopichigo, blogspot, pretty_girl

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top