บอกต่อ!! 12 สิ่งใกล้ตัวช่วยเพิ่ม ‘ความฟิน’ ให้การอาบน้ำของสาวๆ – AkeruFeed
Little Pony
Home / BEAUTY / บอกต่อ!! 12 สิ่งใกล้ตัวช่วยเพิ่ม ‘ความฟิน’ ให้การอาบน้ำของสาวๆ

บอกต่อ!! 12 สิ่งใกล้ตัวช่วยเพิ่ม ‘ความฟิน’ ให้การอาบน้ำของสาวๆ

ถ้าพูดถึงการอาบน้ำแล้วล่ะก็เราทุกคนต่างก็ต้องนึกถึงความรู้สึกผ่อนคลายที่ได้รับจากสายน้ำกันอย่างแน่นอน รวมถึงน้ำยังช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกให้หมดไป ดังนั้นอะไรที่เหนื่อยๆ มาจากภายนอกบ้าน พอได้กลับบ้านมาอาบน้ำแล้วทุกอย่างก็ช่างฟินซะเหลือเกินค่ะ โฮะโฮะโฮะ วันนี้พี่อะเครุจะขอแนะนำ 12 ที่จะช่วยเพิ่มความฟินระหว่างการอาบน้ำ แถมยังช่วยเพิ่มความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าและเพิ่มประกายเงางามให้กับผิวของคุณด้วยนะคะ ดังนั้นอย่ารอช้าไปชมกันเลยค่า! 

สิ่งแรก : น้ำมัน

น้ำมันไม่ได้ช่วยให้ผิวลื่นเพียงอย่างเดียว แต่น้ำมันยังช่วยเพิ่มความนุ่มนวลให้กับผิวของคุณด้วยค่ะ ด้วยการใช้มันธรรมชาติที่ดีกับผิว เช่น น้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอก ในขณะอาบน้ำเพื่อให้เพื่อให้ผิวนุ่มเนียน โดยน้ำมันจะช่วยรักษาคอลลาเจนในผิว ทำให้ผิวดูอ่อนนุ่มยาวนานตลอดทั้งวัน ช่วยลดริ้วรอย และยังรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

สิ่งที่สอง : เกลือ

เกลือมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปอย่างนุ่มนวล ผิวจึงดูสุขภาพดี มีความชุ่มชื่น ปราศจากริ้วรอยก่อนวัย ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเรื่องผิวยังบอกอีกด้วยว่า เมื่อผิวเรานุ่มแล้วเวลาสัมผัสจะฟินทันที แบบช่วยขจัดความเครียดได้กลายๆ เลยทีเดียว ไม่เชื่อต้องลอง! และเรายังสามารถโรยเกลือในอ่างอาบน้ำแล้วแช่ตัวสักพักเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ได้รับบาดเจ็บได้อีกด้วยนะคะ

สิ่งที่สาม : นม

นมมีสารโปรตีนและวิตามินไขมันที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและคงความชุ่มชื้นได้ตลอดทั้งวัน (หากทำอย่างสม่ำเสมอ) ทำให้ผิวเรียบเนียนและอ่อนนุ่ม อีกทั้งใน ‘นม’ ยังมีกรดแลคติกที่อุดมไปด้วยคุณสมบัติในการชะลอผิวไม่ให้เสียก่อนเวลาอันสมควร เพียงเทนมไม่กี่แก้วลงในน้ำอุ่นรอจนมันซึมเข้ากันอย่างดีแล้วนำไปผสมน้ำที่จะอาบ จากนั้นก็ลงแช่ตัวในน้ำนมนี้เลยค่ะ แช่ประมาณ 15 นาทีก็พอน้า

สิ่งที่สี่ : น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งสามารถช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างลึกล้ำและเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวแห้งด้วยค่ะ เพียงเพิ่มน้ำผึ้ง 2 ถ้วยลงในอ่างน้ำเพื่อให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น แช่ตัวลงในน้ำผสมน้ำผึ้งนี้ประมาณ 15 นาทีก็เริ่ดแล้วค่า

สิ่งที่ห้า : สมุนไพร

สมุนไพรช่วยลดความเครียดได้ดี และยังช่วยปลอบประโลมผิว เสริมการนอนหลับ และผ่อนคลายจิตใจด้วยนะคะ เพียงเทสมุนไพรแห้งที่ได้รับการต้มแล้วกรองเอาเศษออกเรียบร้อยแล้วมาเทใส่แก้วซัก 2-3 แก้ว จากนั้นนำไปเทลงในน้ำที่จะแช่/อาบ เช่น มิ้นท์, ลาเวนเดอร์, โรสแมรี่ หรือดอกคาโมไมล์ก็ได้ค่ะ

สิ่งที่หก : น้ำมันหอมระเหย

เพียงคุณอาบน้ำที่ผสมน้ำมันหอมระเหย คุณก็จะรู้สึกผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ พร้อมช่วยลดความตึงเครียดของผิวด้วย คือ ช่วยให้ผิวมีสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้น โดยการหยดน้ำมันหอมระเหยที่คุณชื่นชอบลงไปในน้ำอุ่นแล้วอาบหรือแช่ตัว

สิ่งที่เจ็ด : ชา

เราสามารถใช้ถุงชา 3-5 ถุงแช่ลงในน้ำอุ่นหรือชงชาสมุนไพร 1-2 ถ้วย โดยเลือกชาที่ดีกับผิวโดยตรงมาใช้ เช่น ชาเขียว ชาสะระแหน่ หรือชาดอกคาโมไมล์ จากนั้นนำมาเทลงในน้ำ แล้วเราก็อาบหรือแช่ตัวลงในน้ำชานี้ประมาณ 20-30 นาทีค่ะ

สิ่งที่แปด : ขิง

ในขิงจะคุณสมบัติตามธรรมชาติ คือ ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย การเพิ่มขิงลงในอ่างของคุณในวันที่อากาศเย็นจะทำให้อุณหภูมิของผิวอุ่นขึ้น หรือจะเปลี่ยนมาต้มแล้วนำมาดื่มแทนก็ได้ มีประโยชน์ดีๆ ไม่แพ้กัน แถมขิงยังช่วยเรื่องอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้ด้วย

สิ่งที่เก้า : ข้าวโอ๊ต

เพียงใช้ครีมอาบน้ำผสมกับข้าวโอ๊ตแล้วอาบ คุณก็จะได้รับการรักษาอาการแพ้ของผิวหนังต่างๆ เช่น ผิวแห้ง ผิวผื่น หรือโรคอีสุกอีใส เพียงเพิ่มข้าวโอ๊ตลงในน้ำที่จะแช่ตัวประมาณ 10-15 นาที และควรตรวจดูให้แน่ใจก่อนว่ามันผสมเข้ากันดีแล้วนะจ้ะ

สิ่งที่สิบ : มะนาว

ไม่ว่าคุณจะชอบใช้น้ำมะนาวสด 5-6 ชิ้นหรือน้ำมะนาว 1/2 ถ้วยก็ตาม มะนาวก็ช่วยให้ผิวสดใสและกระจ่างใสได้ทั้งนั้น คือ มะนาวจะช่วยตั้งแต่การฟื้นฟูผิว ช่วยลดรูขุมขน และช่วยลดแผลเป็น เพียงในน้ำมะนาวลงในอ่างน้ำเท่านั้น ก็จะพบกับการบำบัดที่น่าทึ่งทันที ต้องลองบ้างแล้วล่ะค่ะ

สิ่งที่สิบเอ็ด : เบกกิ้งโซดา

Baking Soda คืออีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและปลอดภัยในการบรรเทาผิวที่ระคายเคือง ลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย และดีท็อกซ์ร่างกายได้ในคราวเดียวกัน ด้วยการใช้ Baking Soda เติมลงในอ่างอาบน้ำแล้วแช่ตัวประมาณ 10-15 นาทีเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก อย่างไม่มีอาการระคายเคืองใดๆ ทั้งสิ้นเลย

สิ่งที่สิบสอง : Apple cider vinegar (ACV)

เพียงเพิ่มน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ลงในอ่างอาบน้ำ และลงไปแช่ประมาณ 5-10 นาทีเพื่อขจัดความรู้สึกไม่สบายจากการถูกแดดเผา มันจะช่วยกวาดสารพิษออกจากร่างกาย ทิ้งไว้แต่ผิวกระชับและชุ่มชื่นเท่านั้น เริ่ดจริงๆ

ทั้ง 12 อย่างที่นำมาฝากนี้ต่างมีแต่ความน่าอัศจรรย์และน่าทึ่งกับผลลัพธ์มากจริงๆ ไม่ได้แพง หรือหามาใช้ยากอย่างที่คิดด้วย ดังนั้นเพื่อนๆ อะเครุคนไหนอยากได้รับบรรยากาศสุดฟินจากการอาบน้ำเพิ่มขึ้นก็มาลองนำไปใช้ได้เลยนะคะ ชอบอันไหนก็จัดเลย!

Credit : theindianspot, notonthehigh, stampington, dribbble, witchcraftings, urbanoutfitters, oldfarm, myrecipes, thewonder, piuvivi, howtoge

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beauty beauty skin beauty tips การสร้างความสุข อาบน้ำ
ลิสต์ของขวัญที่ทำให้คนรักปลื้มสุดๆPaktr Oil Control Serumเทรนด์สีผมแฟชั่น ปี 2019สกินแคร์น้องใหม่มาแรงสำหรับคนผิวมัน แพ้ง่าย รับต้นปี 2019inz clinic

Check Also

ผิวใสสไตล์สาวเกาหลี.. ด้วย 10 ขั้นตอนดูแลผิวให้สวยฉ่ำขั้นสุด

สวัสดีค่าสาวๆ ว …

About Little Pony

Previous แนะนำ 20 กล้อง Mirrorless รุ่นยอดนิยมตลอดกาลที่ต้องมีเก็บไว้
Next 8 กฎเหล็กของการแต่งตัวขั้นพื้นฐานที่ผู้หญิงและผู้ชายต้องรู้!
Don`t copy text!