สวยเริ่ดราคาประหยัด จากสิ่งของที่หาได้ในบ้าน(ฉบับสาวญี่ปุ่น) – AkeruFeed
Anna
Home / BEAUTY / สวยเริ่ดราคาประหยัด จากสิ่งของที่หาได้ในบ้าน(ฉบับสาวญี่ปุ่น)

สวยเริ่ดราคาประหยัด จากสิ่งของที่หาได้ในบ้าน(ฉบับสาวญี่ปุ่น)

หมดไปเท่าไหร่แล้วกับคำว่าเครื่องประทินผิว ผู้หญิงเราลงทุนไปกับความงามจนไม่อาจประเมินได้ แต่ถ้ามีของ 3 สิ่งที่จะช่วยให้คุณสวยขึ้นล่ะ? จะดีกว่าไหมหากไม่ต้องตะลอนๆ ตามหาคลินิกชื่อดังเพื่อจ่ายเงินก้อนโตเพื่อแลกมากับความสวยที่ทำเองที่บ้านก็ได้

Screen Shot 2016-09-16 at 9.53.37 PM

มาดูกันดีกว่าว่าสาวๆ ญี่ปุ่นหล่อนสวยกันได้ยังไงโดยไม่ต้องจ่ายเงินด้วย 3 ไอเท็มที่รับรองว่าสามารถหาได้ในบ้านของทุกคนแน่นอน

Screen Shot 2016-09-16 at 9.53.44 PM

1.ช้อน

หลายๆ คนต้องร้องอ๋อเมื่อพูดถึงช้อนกับเรื่องความงาม มีกูรูด้านความงามหลายคนที่นิยมใช้ช้อนในการเสริมสวย และบทความนี้ก็จะตอกย้ำกันอีกทีว่าช้อนน่ะใช้ได้ผล คุณสมบัติของการใช้ช้อนนวดคลึงใบหน้านั้นจะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือดและระบบน้ำเหลืองบนใบหน้าได้อย่างหน้าทึ่ง

Screen Shot 2016-09-16 at 9.54.00 PM

เพียงใช้ช้อนจุ่มลงไปกับน้ำแข็งเป็นเวลาเพียง 5 วินาที จากนั้นใช้ช้อนที่เราแช่ในน้ำแข็งมาประคบทั่วใบหน้า นอกจากจะกระตุ้นการไหลเวียนแล้วยังช่วยยกกระชับใบหน้าและรูขุมขน ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน ให้บ่อยพอๆ กับที่คุณใช้ครีมบำรุงนั่นแหละค่ะ

Screen Shot 2016-09-16 at 9.53.52 PM

นอกจากนี้ การใช้ช้อนยังทำได้โดยการแช่ช้อนลงไปในน้ำอุ่น ใช้ช้อนที่แช่ในน้ำอุ่น 5 วินาทีประคบใบหน้าเพื่อลดอาการบวมน้ำ และลดริ้วรอยแห่งไว้ไม่ว่าจะเป็นตีนกา หรือรอยดำรอยแดงก็ตาม

Screen Shot 2016-09-16 at 9.54.11 PM

ทริค

หากคุณมีปัญหาเรื่องรอยดำรอยแดงมากเป็นพิเศษ ให้ใช้ช้อนเย็นประคบรอบบริเวณที่เป็นกังวล 30 วินาที จากนั้นใช้ช้อนอุ่นทำเช่นเดียวกันเป็นเวลา 30 วินาที ทำแบบนี้เป็นประจำจะช่วยให้รอยดำรอยแดงเหล่านั้นดีขึ้นได้

ลองศึกษาเรื่องนี้จากวีดิโอด้านล่างเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

.

Screen Shot 2016-09-16 at 9.54.19 PM

2.ขวดพลาสติก

ขวดพลาสติกที่คุณใส่น้ำดื่มนั่นแหละค่ะ มีประโยชน์ต่อความสวยของคุณมากเหลือเกิน เพียงนำขวดเปล่าขนาด 100 มล. หรือจะเป็น 500 มล. ก็ดีนำมาบริหารกล้ามเนื้อบริเวณแก้ม และทำหน้าที่แทนดัมเบลราคาแพงที่คุณต้องไปหาซื้อตามสปอร์ตเซ็นเตอร์ หรือมากกว่านั้น ขวดพลาสติกใส่น้ำยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อโดยการเอามานวดอีกด้วย

Screen Shot 2016-09-16 at 9.54.25 PM

วิธีใช้ขวดพลาสติกเพื่อบริหารแก้ม

สาวๆ ที่มีปัญหาแก้มย้วยหรือมีแก้มที่มากเกินความต้องการ เพียงแค่สาวๆ หายใจเข้าลึกๆ จากนั้นเป่าลมในเข้าสู่ขวดพลาสติกขนาด 100 มล. ด้วยลมหายใจเฮือกเดียวแล้วปล่อยค้างเอาไว้จนรู้สึกตึงใบหน้า ก็จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณแก้มและกระชับรูขุมขน ลดริ้วรอยได้อีกด้วย

วิธีใช้ขวดพลาสติกแทนการใช้ดัมเบล

เพียงนำขวดพลาสติดขนาด 500 มล.บรรจุน้ำให้เต็มขวด เท่านี้คุณก็จะได้ดัมเบลที่หนัก 0.5 กิโลกรัมแล้ว หากยังไม่เพียงพอ คุณก็สามารถใช้ขวดพลาสติกขนาด 1 ลิตรแทนก็ได้

วิธีใช้ขวดพลาสติกเพื่อช่วยเรื่องการลดน้ำหนัก

เพียงแค่บรรจุน้ำให้เต็มขวดขนาด 500 มล. จากนั้นนำขวดบรรจุน้ำกดนวดลงไปที่บริเวณสีข้าง หรือหน้าท้อง เป็นการนวดเพื่อช่วยกระตุ้นกระบบย่อยอาหาร อีกทั้งยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณอื่นๆ ได้เห็นผลดีกว่าการใช้มือเปล่าๆ ค่ะ

เคล็บไม่ลับ!!ลดน้ำหนักง่ายๆ ด้วยขวดน้ำพลาสติก!!

Screen Shot 2016-09-16 at 9.54.36 PM

3. ผ้าขนหนู

แน่นอนว่าที่บ้านของสาวๆ ทุกคนจะต้องมีผ้าขนหนูแน่ๆ นอกจากประโยชน์นอกเหนือจากการเช็ดตัวแล้ว เจ้าผ้าขนหนูยังมีประโยชน์มากกว่านั้น ไม่ว่าจะช่วยลดอาการปวดกระดูกเชิงกราน การใช้ผ้าขนหนูเพื่อทำความสะอาดใบหน้าที่ล้ำลึกขึ้น และรวมไปถึงใช้ผ้าขนหนูเป็นตัวช่วยขณะออกกำลังกาย

ช่วยลดอาการปวดเชิงกรานได้อย่างไร?

เพียงนำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น บิดให้หมาด จากนั้นประคบลงบริเวณเชิงกรานจะช่วยบรรเทาอาการปวดได้

ทำความสะอาดใบหน้าล้ำลึก ลดสิวหัวดำและสิวอุดตัน

นำผ้าขนหนูไปชุบน้ำอุ่บแล้วบิดให้หมาด จากนั้นเทคลีนซิ่งลงบนผ้าขนหนูแล้วเช็ดทำความสะอาดใบหน้าที่มีเครื่องสำอาง หรือสิ่งสกปรก เพราะความร้อนจากผ้าขนหนูจะช่วยเปิดรูขุมขนและช่วยให้คลีนซิ่งทำงานได้ดียิ่งขึ้น จากนั้นให้ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าตามปกติแล้วใช้น้ำเย็นล้างอีกครั้งเพื่อกระชับรูขุมขน

ลองศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ผ้าขนหนูออกกำลังกาย ตามวีดิโอด้านล่างนี้เลยค่ะ

ประโยชน์จากของใช้ภายในบ้านที่เราต่างมองข้ามนั้นสามารถช่วยให้สาวๆ ดูดีขึ้นได้แบบไม่ต้องเสียเงินจริงๆ หากใครอยากสวยแบบประหยัดและทำตามได้ง่ายๆ ก็อย่าลืมทำตามกันนะจ๊ะ ได้ผลดียังไงเอามาบอก AkeruFeed ด้วยล่ะ

Screen Shot 2016-09-16 at 9.54.54 PM

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลตัวเอง ความสวยความงาม เทคนิคความงาม เทคนิคความงามของสาวญี่ปุ่น
น้ำดื่มวิตามิน วิตอะเดย์After-Sun-คุณภาพดี-ไอเทมจำเป็นฟื้นฟูผิวไหม้แดด25 ไอเดียใส่สายเดี่ยวหลากลุค แมทช์แบบไหนก็เริ่ด!สูตร Mocktail ไม่มีแอลกอฮอล์ ซันควิก20 ไอเดีย Wind Cut ทรงผมน่ารักจากช่างเกาหลี!

Check Also

สิวบนหน้าผาก ไม่หายเพราะอะไร รักษายังไงดี?

ไม่ว่าจะไว้ผมหน …

Previous เคล็ดลับ(ปรับลุค)ให้เป็นที่รักและเป็นสาวทรงเสน่ห์
Next มั่นใจแค่ไหน!? ว่า “ซูชิ” ที่กินดีต่อสุขภาพจริง
Don`t copy text!