Now Reading
7 สูตรหน้าสวยด้วยการมาสก์หน้าของสาว ๆ แต่ละประเทศ

7 สูตรหน้าสวยด้วยการมาสก์หน้าของสาว ๆ แต่ละประเทศ

ความสวยความงามกับสาว ๆ เป็นของคู่กัน ยิ่งเป็นเรื่องของผิวพรรณนี่ยอมกันไม่ได้.. สูตรไหนว่าเจ๋ง สูตรไหนว่าเด็ดขอให้บอก พวกเราจะสรรหามาปรนเปรอผิวให้เนียน นุ่ม ขาวใส  ไร้รริ้วรอย..  วันนี้เรารวบรวมเอาสูตรมาสก์หน้าจากสาว ๆ  7 ประเทศมาฝากกันค่ะ

13092481_1001516359902421_1614262723_n

@instagram

สูตรมาสก์หน้าด้วยน้ำผึ้งจากสาวสเปน

¿Conoces el Sugaring, la depilación con azúcar?:

@mejorconsalud

เริ่มด้วยล้างหน้าให้สะอาด ซับหน้าเบา ๆ ให้แห้ง  จากนั้นใช้น้ำผึ้งทาให้ทั่วใบ หน้าแล้วนวด เบา ๆ ให้ทั่ว  อ้อ! อย่าลืมทาลำคอด้วยนะคะ  นวดจนน้ำผึ้งเหนียว แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีค่ะ ขณะที่พอกเราก็ควรจะนอนพักให้ศรีษะอยู่ต่ำกว่าปลายเท้าสักนิด เลือดจะได้ไปเลี้ยงใบหน้าและลำคอ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ผิวจะนุ่มชุ่มชื้นขึ้นค่ะ

สูตรมาสก์หน้าด้วยแอปเปิลจากสาวเบลเยี่ยม

Top 10 Health Benefits Of Green Apples:

@stylecraze

สูตรนี้เราจะใช้แอปเปิลเขียวค่ะ  นำแอปเปิลเขียวมาล้างให้สะอาดปอกเปลือก เอาเมล็ดออกแล้วนำมาบดให้ละเอียด  ผสมน้ำผึ้งลงไป  1  ช้อนชา  แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใบหน้าจะเนียน ขาวใสค่ะ

สูตรมาสก์หน้าด้วยแตงโมจากสาวตุรกี

Watermelon is wonderfully refreshing for both dry and blemish prone skin, it deep cleanses and tightens too! Use as mixer for your face mask for added benefits!:

pinterest

สูตรนี้ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นและเนียนนุ่มค่ะ  ให้เลือกเอาเนื้อแตงดมที่สีแดงที่สุดมา ฝานเป็นชิ้นบาง ๆ แล้วนำมาวางไว้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที อาจจะนอนเล่นฟังเพลงเบา ๆ คลอไปด้วย ความเย็น ชุ่มชื้นของแตงโมจะทำให้สาว ๆ รู้สึกสบายและผ่อนคลายค่ะ  ครบกำหนดแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด และซับเบา ๆ ให้แห้ง

สูตรมาร์คหน้าหน้าด้วยไข่ขาวจากสาวสวิสเซอร์แลนด์

 :

@nearedey

สูตรนี้เอาแต่ไข่ขาวมาใช้นะคะ  ใช้ส้อมตีไข่ขาวให้ขึ้นฟองแล้วทาทิ้งไว้ให้ทั่วใบหน้า  ทิ้งไว้จนไข่ขาวแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น  ไข่ขาวจะช่วยกระชับรูขุมขนทำให้ผิวหน้าดูเนียนมากขึ้น แถมสวเสี้ยนก็จะหลุดออกด้วยค่ะ

สูตรมาร์คหน้าด้วยนมเปรี้ยวจากสาวรัสเซีย8 Amazing Benefits Of Yogurt Face Mask: @stylecraze

 

See Also

ขั้นตอนแรกเรามาเตรียมผิวหน้าาด้วยการล้างให้สะอาด แล้วนำนมเปรี้ยวที่แช่เย็นจัดมาทาให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20- 25 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะช่วยให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่ง ดูมีชีวิตชีวาขึ้น  และเปล่งปลั่งค่ะ

สูตรมาสก์หน้าด้วยมะเขือเทศจากสาวญี่ปุ่น

@aryzaug.tv

สูตรนี้ใช้มะเขือเทศหั่นให้เป็นแว่นบาง ๆ นำมาถูกให้ทั่วใบหน้าและลำคอ และมาร์คทิ้งไว้ประมาณ  10-15  นาทีค่อยล้างออก ในมะเขือเทศมี  AHA  และวิตามินซี ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก จากนั้น ล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะทำให้ผิวดูเนียน นุ่ม แลดูสุขภาพดีค่ะ

 สูตรมาสก์หน้าด้วยน้ำผึ้งและมะนาวจากสาวฝรั่งเศส

@urbanbushbabes

สูตรนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าเนียน นุ่ม และขาวใสค่ะ  ใช้น้ำผึ้ง  1  ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมะนาว  1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันแล้วนำทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ พอกทิ้งไว้ประมาณ  20-25  นาทีแล้วค่อยล้างออก

เป็นยังไงบ้างคะสูตรที่เรานำมาฝากกันวันนี้ แต่ละสูตรก็มีความเหมือน กับสูตรของสาว ๆ ที่บ้านเราทำเนอะ.. สาว ๆ ลองทำดูค่ะ แต่ละสูตรก็หาส่วนผสมที่หาได้ทั่วไปทั้งนั้น.. พอกหน้าแล้วยาลืมทาครีมบำรุงทุกครั้งด้วย  เพื่อผิวที่เนียน สวย น่ามองค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top